Tập huấn, hướng dẫn sử dụng Cổng dịch vụ công trực tuyến tỉnh Thanh Hóa cho cộng đồng doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh.

Sáng 17-9, tại Tòa nhà VCCI Thanh Hóa, Sở Thông tin và Truyền thông phối hợp với Chi nhánh Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam tại Thanh Hóa tổ chức hội nghị tập huấn hướng dẫn sử dụng Cổng dịch vụ công tỉnh Thanh Hóa cho cộng đồng doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh.

Quang cảnh Hội nghị tập huấn

Tham dự Hội nghị tập huấn có đại diện Lãnh đạo Sở Thông tin và Truyền thông, Lãnh đạo Chi nhánh Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam tại Thanh Hóa và hơn 100 học viên đại diện cho 46 Doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh.

Lãnh đạo Sở TT&TT phát biểu khai mạc Hội nghị tập huấn

Phát biểu khai mạc lớp tập huấn, đồng chí Nguyễn Văn Tước - Phó Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông khẳng định: Hiện nay, Cổng dịch vụ công tỉnh Thanh Hóa đang cung cấp 100% các dịch vụ công trực tuyến ở mức độ 2; với 623 dịch vụ công trực tuyến ở mức độ 3 và 177 dịch vụ công trực tuyến mức độ 4 phục vụ người dân, tổ chức, doanh nghiệp nhằm công khai, minh bạch quá trình giải quyết các thủ tục hành chính của các cơ quan nhà nước trên địa bàn tỉnh; tạo thuận lợi, giảm thời gian, chi phí khi thực hiện các thủ tục hành chính; hướng tới mục tiêu xây dựng nền hành chính hiện đại, phục vụ nhân dân, đáp ứng yêu cầu phát triển kinh tế - xã hội của địa phương.

Tại buổi tập huấn, các học viên đã được nghe giới thiệu sơ lược về Cổng dịch vụ công tỉnh Thanh Hóa tại địa chỉ https//:dichvucong.thanhhoa.gov.vn; danh mục các dịch vụ công trực tuyến mức độ 3, mức độ 4 đang được cung cấp trển Cổng ... Bên cạnh đó, các học viên được hướng dẫn và thực hành cách đăng ký tài khoản sử dụng; quy trình thực hiện dịch vụ công trực tuyến mức độ 3, mức độ 4 để nộp hồ sơ trực tuyến và nhận kết quả thông qua Cổng dịch vụ công; cách tra cứu thông tin xử lý hồ sơ; …

Giảng viên hướng dẫn sử dụng Cổng dịch vụ công trực tuyến

Trong thời gian tới, Sở Thông tin và Truyền thông tiếp tục tham mưu cho UBND tỉnh chỉ đạo các sở, ban, ngành, UBND cấp huyện cung cấp, hỗ trợ người dân, doanh nghiệp tăng cường sử dụng dịch vụ công trực tuyến của tỉnh.

Phòng Quản lý Công nghệ thông tin – Sở TT&TT