Đã truy cập: 182072

Phát hành đặc biệt Bộ tem “Kỷ niệm 150 năm sinh Mahatma Gandhi (1869-1948)”

Kỷ niệm 150 năm sinh Mohandas Karamchand Gandhi (02/10/1869-30/01/1948), ngày 02/10/2019, tại trụ sở Đài Tiếng nói Việt Nam, 58 Quán Sứ, Hà Nội, Bộ TT&TT, Tổng công ty Bưu điện Việt Nam tổ chức Lễ phát hành đặc biệt Bộ tem “Kỷ niệm 150 năm sinh Mahatma Gandhi (1869-1948)”. Thứ trưởng Bộ TT&TT Phạm Anh Tuấn đã tới dự và phát biểu tại Lễ phát hành.

Hội đồng tư vấn quốc gia về tem bưu chính họp phiên lần thứ nhất năm 2019

(Mic.gov.vn) - Sáng ngày 19/4, tại Trụ sở Bộ TT&TT, Hội đồng tư vấn quốc gia về tem bưu chính đã họp phiên thứ nhất năm 2019 để lấy ý kiến về các thiết kế của 06 bộ tem bưu chính dự kiến sẽ được phát hành trong năm 2020. Thứ trưởng Bộ TT&TT Nguyễn Thành Hưng đã chủ trì phiên họp. Tham dự phiên họp có các thành viên của Hội đồng tư vấn

Bộ TT&TT công bố xếp hạng an toàn thông tin mạng của các cơ quan, tổ chức nhà nước năm 2018

(Mic.gov.vn) - Ngày 17/4/2019, trong khuôn khổ sự kiện Vietnam Security Summit 2019, Bộ TT&TT đã công bố Xếp hạng an toàn thông tin (ATTT) mạng của các cơ quan, tổ chức nhà nước năm 2018. Kết quả xếp hạng năm 2018 do Cục ATTT (Bộ TT&TT) và Hiệp hội ATTT Việt Nam (VNISA) phối hợp thực hiện

Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng: "Làm cho Internet an toàn hơn, tức là làm cho đất nước thịnh vượng hơn"

Chia sẻ tại Hội thảo Vietnam Security Summit 2019 diễn ra tại Hà Nội sáng 17/4, Bộ trưởng Bộ TT&TT đánh giá an toàn, an ninh không gian mạng được xem là điều kiện cơ bản, là yếu tố sống còn để thực hiện thành công chuyển đổi số quốc gia

Hoàn thiện nền tảng Chính phủ điện tử

Hoàn thiện nền tảng Chính phủ điện tử nhằm nâng cao hiệu lực, hiệu quả hoạt động của bộ máy hành chính nhà nước và chất lượng phục vụ người dân, doanh nghiệp; phát triển Chính phủ điện tử dựa trên dữ liệu và dữ liệu mở hướng tới Chính phủ số, nền kinh tế số và xã hội số; bảo đảm an toàn thông tin và an ninh mạng; nâng xếp hạng Chính phủ điện tử theo đánh giá của Liên hợp quốc tăng từ 10 đến 15 bậc năm 2020, đưa Việt Nam vào nhóm 4 nước dẫn đầu ASEAN trong xếp hạng Chính phủ điện tử theo đánh giá của Liên hợp quốc đến năm 2025.

Thứ trưởng Phạm Hồng Hải: “Triển khai ứng dụng IPv6 là tạo nền tảng cho công cuộc chuyển đổi số”

Trong phát biểu kết luận cuộc họp Ban công tác thúc đẩy IPv6 quốc gia, Thứ trưởng Bộ TT&TT Phạm Hồng Hải đã nhấn mạnh, cần xác định tinh thần triển khai ứng dụng IPv6 là nền tảng cho công cuộc chuyển đổi số, và là sự chuẩn bị tất yếu cho cuộc CMCN 4.0.

Lập đường dây nóng, thanh tra doanh nghiệp cố tình không cho chuyển mạng

Cục Viễn thông (Bộ TT&TT) sẽ tìm cách giải quyết dứt điểm tình trạng các doanh nghiệp viễn thông cố tình gây khó dễ đối với người dùng muốn đăng ký dịch vụ chuyển mạng giữ nguyên số.

Phát hành đặc biệt bộ tem “Chào mừng Hội nghị Thượng đỉnh Hoa Kỳ - Triều Tiên tại Hà Nội”

Chiều ngày 26/2, tại Hà Nội, Bộ TT&TT phối hợp với Bộ Ngoại giao tổ chức lễ phát hành đặc biệt bộ tem “Chào mừng Hội nghị Thượng đỉnh Hoa Kỳ - Triều Tiên tại Hà Nội”. Ủy viên TƯ Đảng, Phó trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương, Bộ trưởng Bộ TT&TT Nguyễn Mạnh Hùng; Ủy viên TƯ Đảng,Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Lê Hoài Trung; Ủy viên TƯ Đảng, Chủ tịch UBND TP. Hà Nội Nguyễn Đức Chung; Thứ trưởng Bộ TT&TT Phạm Hồng Hải, cùng đại diện lãnh đạo các đơn vị thuộc Bộ TT&TT, lãnh đạo Tổng công ty Bưu điện Việt Nam và đông đảo các phóng viên trong và ngoài nước đã tham dự buổi Lễ.

Trung tâm Công nghệ thông tin và Truyền thông Thanh Hóa, 10 năm xây dựng và phát triển

Trung tâm Công nghệ thông tin và Truyền thông Thanh Hóa (Trung tâm) là đơn vị sự nghiệp trực thuộc Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Thanh Hóa được thành lập ngày 07/10/2008 theo Quyết định số 3133/QĐ-UBND của Ủy ban nhân dân tỉnh Thanh Hóa. Trải qua 10 năm xây dựng và phát triển, vượt qua nhiều khó khăn, thách thức, Trung tâm đang ngày một vững mạnh và khẳng định được vị trí, vai trò của mình.

Bộ Công Thương và Bưu điện Việt Nam hợp tác cải cách thủ tục hành chính

Ngày 12/2, Bộ Công Thương và Tổng công ty Bưu điện Việt Nam đã tổ chức Lễ ký kết thoả thuận hợp tác triển khai Quyết định của Thủ tướng Chính phủ về việc tiếp nhận hồ sơ và giải quyết thủ tục hành chính qua dịch vụ bưu chính công ích.