Hoàn thiện nền tảng Chính phủ điện tử

Hoàn thiện nền tảng Chính phủ điện tử nhằm nâng cao hiệu lực, hiệu quả hoạt động của bộ máy hành chính nhà nước và chất lượng phục vụ người dân, doanh nghiệp; phát triển Chính phủ điện tử dựa trên dữ liệu và dữ liệu mở hướng tới Chính phủ số, nền kinh tế số và xã hội số; bảo đảm an toàn thông tin và an ninh mạng; nâng xếp hạng Chính phủ điện tử theo đánh giá của Liên hợp quốc tăng từ 10 đến 15 bậc năm 2020, đưa Việt Nam vào nhóm 4 nước dẫn đầu ASEAN trong xếp hạng Chính phủ điện tử theo đánh giá của Liên hợp quốc đến năm 2025.

Thứ trưởng Phạm Hồng Hải: “Triển khai ứng dụng IPv6 là tạo nền tảng cho công cuộc chuyển đổi số”

Trong phát biểu kết luận cuộc họp Ban công tác thúc đẩy IPv6 quốc gia, Thứ trưởng Bộ TT&TT Phạm Hồng Hải đã nhấn mạnh, cần xác định tinh thần triển khai ứng dụng IPv6 là nền tảng cho công cuộc chuyển đổi số, và là sự chuẩn bị tất yếu cho cuộc CMCN 4.0.

Lập đường dây nóng, thanh tra doanh nghiệp cố tình không cho chuyển mạng

Cục Viễn thông (Bộ TT&TT) sẽ tìm cách giải quyết dứt điểm tình trạng các doanh nghiệp viễn thông cố tình gây khó dễ đối với người dùng muốn đăng ký dịch vụ chuyển mạng giữ nguyên số.

Phát hành đặc biệt bộ tem “Chào mừng Hội nghị Thượng đỉnh Hoa Kỳ - Triều Tiên tại Hà Nội”

Chiều ngày 26/2, tại Hà Nội, Bộ TT&TT phối hợp với Bộ Ngoại giao tổ chức lễ phát hành đặc biệt bộ tem “Chào mừng Hội nghị Thượng đỉnh Hoa Kỳ - Triều Tiên tại Hà Nội”. Ủy viên TƯ Đảng, Phó trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương, Bộ trưởng Bộ TT&TT Nguyễn Mạnh Hùng; Ủy viên TƯ Đảng,Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Lê Hoài Trung; Ủy viên TƯ Đảng, Chủ tịch UBND TP. Hà Nội Nguyễn Đức Chung; Thứ trưởng Bộ TT&TT Phạm Hồng Hải, cùng đại diện lãnh đạo các đơn vị thuộc Bộ TT&TT, lãnh đạo Tổng công ty Bưu điện Việt Nam và đông đảo các phóng viên trong và ngoài nước đã tham dự buổi Lễ.

Trung tâm Công nghệ thông tin và Truyền thông Thanh Hóa, 10 năm xây dựng và phát triển

Trung tâm Công nghệ thông tin và Truyền thông Thanh Hóa (Trung tâm) là đơn vị sự nghiệp trực thuộc Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Thanh Hóa được thành lập ngày 07/10/2008 theo Quyết định số 3133/QĐ-UBND của Ủy ban nhân dân tỉnh Thanh Hóa. Trải qua 10 năm xây dựng và phát triển, vượt qua nhiều khó khăn, thách thức, Trung tâm đang ngày một vững mạnh và khẳng định được vị trí, vai trò của mình.

Bộ Công Thương và Bưu điện Việt Nam hợp tác cải cách thủ tục hành chính

Ngày 12/2, Bộ Công Thương và Tổng công ty Bưu điện Việt Nam đã tổ chức Lễ ký kết thoả thuận hợp tác triển khai Quyết định của Thủ tướng Chính phủ về việc tiếp nhận hồ sơ và giải quyết thủ tục hành chính qua dịch vụ bưu chính công ích.

Chuyển phát thành công 261 bưu gửi phục vụ cơ quan Đảng, Nhà nước ngay trong ngày mùng 1 Tết

Đêm 30 Tết, Tổng công ty Bưu điện Việt Nam được giao nhiệm vụ đặc biệt quan trọng chuyển phát hỏa tốc 261 bưu gửi thuộc dịch vụ KT1 đi 62 tỉnh, thành phố với yêu cầu phát toàn bộ ngay trong ngày Mùng 1 Tết. 150 lái xe, công nhân khai thác, bưu tá và cán bộ đã nỗ lực hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ chính trị được giao.

Hành vi in ấn, mua, bán bao lì xì hình tiền Việt Nam bị xử lý như thế nào?

Khoản 3, Điều 3 Quyết định số 130/2003/QĐ-TTg ngày 30/6/2003 của Thủ tướng Chính phủ về việc bảo vệ tiền Việt Nam quy định nghiêm cấm sao chụp tiền Việt Nam với bất kỳ mục đích nào khi không có sự chấp thuận trước bằng văn bản của Ngân hàng Nhà nước Việt Nam. Tuy nhiên, thời gian qua, trên thị trường đang lưu thông mẫu bao lì xì in hình tiền Việt Nam. Và theo Cục Phát hành Kho quỹ Ngân hàng Nhà nước Việt Nam, đây là hành vi vi phạm pháp luật về việc bảo vệ tiền Việt Nam

Tổ chức các lớp bồi dưỡng kỹ năng sử dụng CNTT cho cán bộ, công chức cấp xã thuộc các huyện năm 2018

Từ ngày 15/5/2018 đến ngày 26/5/2018, tại các huyện: Thường Xuân, Như Xuân, Tĩnh Gia và Nga Sơn; Sở TT&TT tỉnh Thanh Hóa phối hợp với UBND các huyện tổ chức các lớp bồi dưỡng kỹ năng sử dụng CNTT cho cán bộ, công chức cấp xã trên địa bàn huyện năm 2018.

Mạng xã hội là thách thức lớn với báo chí

Chiều 28.12, Hội nghị Báo chí toàn quốc tổng kết công tác năm 2018, triển khai nhiệm vụ năm 2018 đã diễn ra tại Hà Nội. Uỷ viên Bộ Chính trị, Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương Võ Văn Thưởng đã có bài phát biểu kết luận hội nghị