Phát hiện 739 sự cố tấn công mạng và các hệ thống thông tin Việt Nam trong tháng 5

Trong tháng 5/2019, hệ thống theo dõi, cảnh báo của Trung tâm Ứng cứu khẩn cấp máy tính Việt Nam (VNCERT) đã phát hiện 739 sự cố tấn công mạng vào các hệ thống thông tin của Việt Nam, trong đó đa số là sự cố tấn công thay đổi giao diện, chiếm hơn 57%.

Thủ tướng chỉ thị tăng cường bảo đảm an toàn, an ninh mạng

Thủ tướng Chính phủ vừa có Chỉ thị số 14/CT-TTg về việc tăng cường bảo đảm an toàn, an ninh mạng nhằm cải thiện chỉ số xếp hạng của Việt Nam.

Toàn văn bức thư đạt giải Nhất quốc gia Cuộc thi viết thư UPU lần thứ 48

Em Nguyễn Thị Mai, học sinh lớp 10K, Trường THPT Nam Sách, tỉnh Hải Dương đã đoạt giải Nhất Quốc gia Cuộc thi Viết thư Quốc tế UPU lần thứ 48 (2019) tại Việt Nam. Dưới đây Cổng thông tin điện tử Bộ TT&TT trân trọng giới thiệu toàn văn bức thư đạt giải Nhất của em Nguyễn Thị Mai.

Trao giải cuộc thi Viết thư quốc tế UPU lần 48 năm 2019

Sáng 10/5/2019, tại Hà Nội, Bộ TT&TT, Tổng Công ty Bưu điện Việt Nam, Bộ Giáo dục - Đào tạo, Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh và Báo Thiếu niên Tiền phong phối hợp tổ chức Lễ tổng kết và trao giải Cuộc thi Viết thư quốc tế UPU lần thứ 48 (2019) tại Việt Nam. Thứ trưởng Bộ TT&TT Nguyễn Thành Hưng đã tới dự và trao giải thưởng cho các em học sinh.

Kết quả cuộc thi Viết thư Quốc tế UPU lần thứ 48 năm 2019 trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa

Cuộc thi Viết thư Quốc tế UPU lần thứ 48 năm 2019 với chủ đề "Hãy viết một bức thư về người hùng của em” (Write a letter about your hero) trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa đã kết thúc với giải nhất cuộc thi thuộc về em Thiều Thị Vy Anh, lớp 7, Trường THCS Đông Yên, huyện Đông Sơn.

Gặp cô bé giành giải nhất cấp tỉnh cuộc thi viết thư quốc tế UPU lần thứ 48

Vượt qua hàng nghìn bức thư viết về “người hùng của em” trong cuộc thi viết thư quốc tế UPU lần thứ 48 năm 2019. Bức thư của em Thiều Thị Vy Anh (sinh năm 2006), học sinh lớp 7A, Trường THCS Đông Yên, huyện Đông Sơn đã chinh phục được ban giám khảo và giành giải nhất cấp tỉnh.

Bản tin Thông tin truyền thông - Số 58 (tháng 12/2018)

Hướng tới kỷ niệm 990 năm Danh xưng Thanh Hóa với tư cách là đơn vị hành chính trực thuộc Trung ương: Phát huy truyền thống, khơi dậy niềm vinh dự, tự hào, tạo nên khí thế, sức mạnh mới/ Ngành thông tin và Truyền thông: Đoàn kết, vượt qua khó khăn, thách thức, nỗ lực phấn đấu thực hiện tốt các nhiệm vụ đã đề ra.

Bản tin Thông tin truyền thông - Số 57 (tháng 9/2018)

Xây dựng Chính quyền điện tử tỉnh Thanh Hóa để nâng cao chất lượng phục vụ doanh nghiệp và người dân thời ký cách mạng công nghiệp 4.0/ Định hướng phát triển Chính phủ điện tử tại Việt Nam trong giai đoạn tới.

Bản tin Thông tin truyền thông - Số 56 (tháng 6/2018)

Thanh Hóa: Sức lan tỏa sau 2 năm thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW của Bộ Chính trị/ Ngành Thông tin và Truyền thông Thanh Hóa đẩy mạnh phát triển hạ tầng, dịch vụ thông tin và truyền thông trước xu thế cách mạng công nghiệp lần thứ 4.

Bản tin Thông tin truyền thông - Số 55 (tháng 3/2018)

Một số giải pháp nâng cao hiệu quả quản lý Nhà nước trên các lĩnh vực Thông tin và Truyền thông trước xu thế cách mạng công nghiệp lần thứ tư/ Ngày sách Việt Nam - tôn vinh, xây dựng văn hóa đọc trong đời sống cộng đồng.