Nhận diện, phòng, chống thông tin xấu, độc trên internet và mạng xã hội

Chiều 4-6, tại Thư viện tỉnh, Ban Tuyên giáo Tỉnh uỷ, Sở Thông tin và Truyền thông phối hợp tổ chức hội nghị tập huấn kỹ năng nhận diện, phòng, chống thông tin xấu, độc trên internet và mạng xã hội. Dự hội nghị có đồng chí Nguyễn Văn Phát, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh uỷ, Phó Trưởng Ban Chỉ đạo 35 tỉnh.

Cảnh báo nguy cơ tấn công APT vào các cơ quan, tổ chức Việt Nam

Ngày 5/5/2020, Cục An toàn thông tin – Bộ TT&TT đã ban hành Công văn số 324/CATTT-NCSC cảnh báo nguy cơ tấn công APT vào các cơ quan, tổ chức Việt Nam.

Kỹ năng để nhận biết thông tin sai sự thật trên không gian mạng

Hiện nay, trên không gian mạng xuất hiện rất nhiều trang mạng, tài khoản đăng tải thông tin giả. Do đó, khi tiếp cận thông tin trên không gian mạng, người dân cần bình tĩnh, tỉnh táo sàng lọc thông tin, tự trang bị kiến thức về pháp luật, xã hội và nhận diện rõ các thông tin xuyên tạc, giả mạo theo một số nội dung sau đây.

Cục An toàn thông tin khuyến cáo không dùng phần mềm Zoom

Cục An toàn thông tin (Bộ TT&TT) vừa phát đi cảnh báo về nguy cơ mất an toàn thông tin từ phần mềm họp trực tuyến Zoom.

Lùi lần 2 thời gian nhận bài dự thi Cuộc thi Viết thư Quốc tế UPU lần thứ 49

Sở Thông tin và Truyền thông Thanh Hóa vừa có thông báo lùi lần 2 thời gian nhận bài tham dự Cuộc thi Viết thư Quốc tế UPU lần thứ 49.

Bộ TT&TT cảnh báo nguy cơ tấn công vào các máy chủ thư điện tử sử dụng Microsoft Exchange

Ngày 28/2/2020, Cục An toàn thông tin – Bộ TT&TT đã ban hành Công văn số 115/CATTT-NCSC cảnh báo về nguy cơ tấn công vào các máy chủ thư điện tử sử dụng Microsoft Exchange.

Số cuộc tấn công mạng vào Việt Nam liên tục giảm

Các chuyên gia nhận định, sự chuyển biến tích cực trong bức tranh an toàn, an ninh mạng Việt Nam trong 2 năm nay là do các giải pháp đảm bảo an toàn thông tin đã được triển khai đồng bộ và quyết liệt.

Lùi thời hạn nhận bài tham dự Cuộc thi Viết thư Quốc tế UPU lần thứ 49

Cuộc thi Viết thư Quốc tế của Liên minh Bưu chính Thế giới (UPU) lần thứ 49 năm 2020 được tổ chức muộn hơn so với thông lệ năm trước do UPU công bố chủ đề và thể lệ Cuộc thi muộn. Bên cạnh đó, trước tình hình diễn biến phức tạp của dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi rút Corona (nCoV), nhiều địa phương tỉnh, thành phố đã có kế hoạch cho học sinh tạm nghỉ học để đảm bảo phòng, chống dịch bệnh nCoV thâm nhập, lây lan trong môi trường học đường. Điều này ảnh hưởng không nhỏ tới tiến độ triển khai Cuộc thi Viết thư Quốc tế UPU lần thứ 49 của Việt Nam.

Khẩn: Người dùng Windows 10 cần cập nhật phần mềm ngay vì một lỗ hổng nghiêm trọng vừa được phát hiện

Cơ quan An ninh quốc gia Mỹ (NSA) phát hiện lỗ hổng bảo mật nghiêm trọng trong Windows 10 và Microsoft đã phát hành bản vá vào ngày 14/1.