Đã truy cập: 170231

Đẩy mạnh sử dụng chữ ký số trong các hoạt động của cơ quan nhà nước, doanh nghiệp, xã hội

Sáng ngày 11/10/2019, tại Hà Nội, Ban Cơ yếu Chính phủ cùng Bộ Thông tin và Truyền thông đã phối hợp tổ chức Hội nghị “Tuyên truyền, đẩy mạnh sử dụng chữ ký số trong các hoạt động của cơ quan nhà nước, doanh nghiệp, xã hội năm 2019”.

Đảm bảo an toàn thông tin theo hướng Công nghệ - Quy trình - Con người

Sáng 05/11/2019, tại Hà Nội, Công ty SenSecures Vietnam đã tổ chức sự kiện ra mắt chính thức và công bố các dịch vụ an toàn thông tin mà Công ty sẽ cung cấp tới thị trường. Theo đó, McAfee, Menlo Security và Proofpoint là các đối tác cung cấp nền tảng công nghệ cho các sản phẩm dịch vụ của SenSecures.

12 thao tác cần thực hiện để an toàn hơn khi trực tuyến

Bài báo này đưa ra một số lời khuyên với các thao tác người dùng cần thực hiện để bảo mật, an toàn thông tin hơn khi kết nối mạng.

Cảnh báo lỗ hổng trên trình duyệt Chrome

Qua công tác theo dõi thông tin trên không gian mạng và hoạt động hợp tác, chia sẻ thông tin với các tổ chức lớn về an toàn thông tin trong và ngoài nước, Cục An toàn thông tin ghi nhận xu hướng khai thác lỗ hổng (CVE-2019-13720) trong trình duyệt Google Chrome. Lỗ hổng này ảnh hưởng tới hầu hết các hệ điều hành (Microsoft Windows, Apple macOS và Linux) sử dụng trình duyệt Chrome trước phiên bản 78.0.3904.87.

Hướng dẫn rà quét, xử lý, bóc gỡ chiến dịch tấn công mạng có chủ đích (apt) quy mô lớn

Trong thời gian gần đây tình hình mất an toàn thông tin đang diễn biến phức tạp và có chiều hướng gia tăng về tần suất và số lượng các cuộc tấn công xâm nhập vào hệ thống thông tin.

Giám sát an toàn thông tin cho các mạng CNTT trọng yếu của các cơ quan Đảng và Nhà nước trong thời kỳ mới

Trước tình hình an toàn thông tin (ATTT) đang ngày càng diễn biến phức tạp, nguy cơ mất ATTT đang được báo động ở Việt Nam và nhiều quốc gia khác. Trong khi đó tại Việt Nam đang đẩy mạnh việc triển khai chính phủ điện tử, đảng điện tử và xây dựng các thành phố thông minh, điều này đặt ra yêu cầu triển khai giám sát ATTT trên mạng CNTT trọng yếu của các cơ quan Đảng và Nhà nước là rất cấp thiết.

5 lưu ý để giảm thiểu rủi ro từ các ứng dụng độc hại trên Android

Người dùng vẫn chưa thực sự thận trọng đối với các ứng dụng độc hại trên thiết bị di động, do đó đã có nhiều sự việc đáng tiếc xảy ra. Bài viết sẽ cung cấp cho người dùng 5 quy tắc giúp giảm thiểu rủi ro bị nhiễm phải ứng dụng độc hại trên Android.

Các phần mềm doanh nghiệp thu thập và gửi thông tin nhạy cảm của khách hàng ra ngoài

Các phần mềm an ninh, phân tích và quản lý thiết bị phần cứng – những công cụ quan trọng giúp bảo vệ dữ liệu – đang thu thập và chia sẽ rất nhiều thông tin về khách hàng mà họ không hề hay biết. Một nhóm nghiên cứu của ExtraHop, một công ty chuyên về phân tích, đã nghiên cứu mạng của các khách hàng và thấy rằng trong nhiều trường hợp, các phần mềm an ninh đã âm thầm tải thông tin lên các máy chủ bên ngoài hệ thống mạng của khách hàng trong khi khách không biết gì về điều đó.

Tạm thời vô hiệu hóa tính năng Tweet qua SMS sau khi tài khoản của CEO Twitter bị xâm phạm

Ngày 5/9/2019, Twitter đã quyết định tạm thời vô hiệu hóa một tính năng, được gọi là "Tweet qua SMS ", sau khi nó bị lạm dụng bởi một nhóm hack để thỏa hiệp với CEO Jack Dorsey của Twitter vào tuần trước và gửi một loạt các tweet phân biệt chủng tộc và xúc phạm đến những người theo dõi Dorsey.

4 cách kiểm tra máy tính có bị sử dụng trái phép hay không

Đôi khi, việc người dùng chưa tắt hay khóa máy tính sẽ tạo cơ hội cho những người khác sử dụng, thay đổi trái phép các tệp tin trong máy tính. Bài viết sẽ chỉ ra 4 cách để nhận biết xem máy tính có bị sử dụng trái phép hay không và nếu có thì những tệp tin nào đã bị can thiệp.