Đã truy cập: 182098

Thanh Hóa: Hiện thực hóa khát vọng “thịnh vượng”

Năm 2019 là năm Thanh Hoá có nhiều điểm nhấn với những bước tiến vượt bậc trong phát triển kinh tế, xã hội đã giúp nơi đây dần hiện thực hóa khát vọng thịnh vượng. Điều này được thể hiện thông qua tốc độ tăng trưởng tổng sản phẩm trên địa bàn đạt mức cao nhất từ trước đến nay; nhiều chỉ tiêu về kinh tế tăng cao hơn so với cùng kỳ; Đặc biệt, về lĩnh vực văn hóa, xã hội tiếp tục có chuyển biến tiến bộ.

Phát động cuộc thi viết thư quốc tế UPU lần thứ 49

Sáng ngày 6/12/2019, tại trường THCS Thành Công (Quận Ba Đình, Hà Nội), Bộ Thông tin và Truyền thông phối hợp với Bộ Giáo dục và Đào tạo, Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, Hội Nhà văn Việt Nam, Tổng công ty Bưu điện Việt Nam và Báo Thiếu niên Tiền phong tổ chức Lễ phát động Cuộc thi Viết thư Quốc tế UPU lần thứ 49 (năm 2020). Đây là lần thứ 33, cuộc thi được tổ chức tại Việt Nam. Thứ trưởng Bộ TT&TT Phạm Anh Tuấn đã tới dự Lễ phát động.

Lãnh đạo UBND tỉnh cho ý kiến vào một số phương án quy hoạch trên địa bàn

Chiều 3-12, đồng chí Mai Xuân Liêm, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã chủ trì hội nghị Cho ý kiến vào một số phương án quy hoạch quan trọng, gồm: Quy hoạch hệ thống đô thị tỉnh Thanh Hóa; Tổ chức lãnh thổ khu vực nông thôn phân bố hệ thống điểm dân cư, những khu vực khó khăn, đặc biệt khó khăn, những khu vực có vai trò động lực trong tỉnh Thanh Hóa; Xây dựng vùng liên huyện, vùng huyện tỉnh Thanh Hóa và Quy hoạch hạ tầng thông tin và truyền thông tỉnh Thanh Hóa.

Bộ TT&TT khai trương “Hệ thống Chia sẻ và Giám sát thông tin phục vụ Chính phủ điện tử”

Cục An toàn thông tin trực thuộc Bộ TT&TT đã chính thức đưa vào vận hành Trung tâm Giám sát không gian mạng quốc gia (NCSC) với vai trò là đầu mối kỹ thuật quốc gia trong công tác bảo đảm an toàn, an ninh mạng và giám sát xu hướng thông tin trên toàn bộ không gian mạng Việt Nam.

Bộ TT&TT: Các doanh nghiệp thay đổi thái độ khi nhận cảnh báo an ninh mạng

Bộ Thông tin và Truyền thông vừa phát đi thông điệp đến các cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp cần thay đổi thái độ khi tiếp nhận các cảnh báo an ninh mạng tránh xảy ra hậu quả nghiêm trọng.

Họp báo giới thiệu Ngày An toàn thông tin Việt Nam 2019

Sáng ngày 14/11/2019 tại Hà Nội, Bộ TT&TT và Hiệp hội An toàn thông tin Việt Nam đã tổ chức buổi gặp mặt báo chí giới thiệu sự kiện Hội thảo - triển lãm quốc tế Ngày An toàn thông tin Việt Nam 2019. Tại sự kiện này, Bộ TT&TT sẽ chính thức khai trương Hệ thống giám sát an toàn thông tin phục vụ Chính phủ điện tử.

Liên thông văn bản điện tử từ TW đến địa phương, phục vụ người dân và doanh nghiệp tốt hơn

Liên thông văn bản điện tử thông suốt từ Trung ương đến các cấp địa phương là cơ sở, nền tảng để triển khai kết nối, liên thông các hệ thống thông tin phục vụ sự chỉ đạo, điều hành của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ và chính quyền các cấp, hình thành hệ thống Chính phủ điện tử kết nối thông suốt từ Trung ương đến địa phương. Đây là nhận định của Văn phòng Chính phủ trong báo cáo sơ kết 01 năm triển khai Quyết định số 28/2018/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ về gửi, nhận văn bản điện tử giữa các cơ quan trong hệ thống hành chính nhà nước.

Tạm dừng cấp phép trang thông tin điện tử tổng hợp với nhóm các doanh nghiệp và cơ quan báo chí

“Từ ngày 01 tháng 11 năm 2019, tạm dừng cấp giấy phép thiết lập trang thông tin điện tử tổng hợp với nhóm đối tượng là các doanh nghiệp và các cơ quan báo chí” - đó là một trong những nội dung chính trong công văn số 3825/BTTTT-PTTH&TTĐT ngày 29/10/2019 do thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Hoàng Vĩnh Bảo ký gửi Sở Thông tin và Truyền thông các tỉnh, thành phố, về việc chấn chỉnh hoạt động của các trang thông tin điện tử tổng hợp, đặc biệt nhằm khắc phục tình trạng “báo hóa” trang thông tin điện tử tổng hợp (các trang thông tin tổng hợp hoạt động như cơ quan báo điện tử).

Việt Nam tăng 5 bậc trong bảng xếp hạng chỉ số tích hợp phát triển bưu chính

Nhân Ngày Bưu chính thế giới 9/10, Liên minh Bưu chính Thế giới (UPU) công bố Bảng xếp hạng Chỉ số tích hợp phát triển bưu chính (2IPD). Trong đó, Việt Nam xếp hạng thứ 45/172 nước, tăng 5 bậc về thứ hạng và tăng 0,06 điểm về điểm số so với năm 2018.

Thực hiện tốt công tác quản lý nhà nước về báo chí, tiếp tục tuyên truyền các nhiệm vụ chính trị - xã hội của tỉnh

Sáng 23-10, Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy phối hợp với Sở Thông tin và Truyền thông tổ chức hội nghị giao ban công tác báo chí, xuất bản tháng 10-2019. Tham dự có đại diện Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy; Văn phòng UBND tỉnh; Công an tỉnh và các cơ quan báo, đài trong tỉnh; văn phòng đại diện; phóng viên thường trú tại Thanh Hóa.