5 tác phẩm vào vòng chung khảo cuộc thi "Sáng tác Biểu tượng tỉnh Thanh Hóa"

Với mong muốn lựa chọn một mẫu biểu tượng tiêu biểu, thể hiện nét riêng về con người, lịch sử, văn hóa, kinh tế, chính trị, xã hội của Xứ Thanh để làm biểu tượng tỉnh Thanh Hóa nhằm phục vụ các hoạt động thông tin tuyên truyền, giới thiệu, quảng bá về tiềm năng phát triển của tỉnh đến với bạn bè trong nước và quốc tế; đồng thời, phục vụ các nhiệm vụ chính trị, kinh tế, các sự kiện văn hóa xã hội của tỉnh, tỉnh Thanh Hóa tổ chức cuộc thi "Sáng tác Biểu tượng tỉnh Thanh Hóa".

Thanh Hóa: Kỷ niệm 94 năm Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam và trao Giải báo chí Trần Mai Ninh năm 2018

Sáng 18-6, tại trụ sở Báo Thanh Hóa, Hội Nhà báo tỉnh Thanh Hóa tổ chức lễ kỷ niệm 94 năm Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam (21-6-1925 – 21-6-2019) và trao Giải báo chí Trần Mai Ninh năm 2018.

Truyền thông xã hội đối với ổn định chính trị, xã hội ở Việt Nam

Bài học từ những cuộc “cách mạng màu” cho thấy không thể chủ quan, lơ là mà cần phải chủ động nhận diện, ngăn chặn kịp thời những nhân tố lợi dụng truyền thông xã hội để tác động đến ổn định chính trị, xã hội từ nhiều hướng, nhiều cách thức khác nhau. Đó là một trong những nội dung được nhấn mạnh trong bài viết "Truyền thông xã hội đối với ổn định chính trị, xã hội ở Việt Nam" của đồng chí Võ Văn Thưởng, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng ban Tuyên giáo Trung ương. TCTG trân trọng giới thiệu toàn văn bài viết.

Triển khai thực hiện “Tháng hành động phòng, chống ma túy” năm 2019

Hưởng ứng Tháng hành động phòng, chống ma túy, Ngày quốc tế phòng, chống ma túy, Ngày toàn dân phòng, chống ma túy (ngày 26-6), UBND tỉnh đã có Văn bản số 6440/UBND- KSTTHCNC gửi Giám đốc các sở, Trưởng các ban, ngành thành viên Ban chỉ đạo 138 tỉnh, đoàn thể cấp tính và Chủ tịch UBND các huyện, thị xã, thành phố về việc triển khai thực hiện “Tháng hành động phòng, chống ma túy” từ ngày 1-6 đến ngày 31-6-2019.

Đưa các sản phẩm OCOP lên sàn giao dịch thương mại điện tử

Thực hiện Công văn số 5128/UBND-NN của UBND tỉnh về việc giao tham mưu giải quyết đề nghị xin chủ trương đưa các sản phẩm thuộc Chương trình mỗi xã một sản phẩm (OCOP) lên sàn giao dịch thương mại điện tử https://postmart.vn của Bưu điện Việt Nam. Sau khi nghiên cứu nội dung Công văn số 244/BĐTH của Bưu điện tỉnh Thanh Hóa và trên cơ sở ý kiến tham gia của Sở Thông tin và Truyền thông tại Công văn số 694/STTTT-QLBC, Văn phòng Điều phối NTM tỉnh đã có Văn bản số 202/VPĐT-TT về việc tham mưu chủ trương đưa các sản phẩm OCOP lên sàn giao dịch thương mại điện tử https://postmart.vn của Bưu điện Việt Nam.

Tọa đàm: "Thúc đẩy bưu chính phát triển bền vững: khó khăn, vướng mắc và giải pháp"

Sáng ngày 16/5, tại Hà Nội, Bộ TT&TT đã tổ chức Tọa đàm “Thúc đẩy bưu chính phát triển bền vững: khó khăn, vướng mắc và giải pháp”. Thứ trưởng Bộ TT&TT Nguyễn Thành Hưng đã tới dự và phát biểu chỉ đạo Tọa đàm. Tham dự buổi Tọa đàm có đại diện các đơn vị thuộc Bộ TT&TT, Bộ Công thương, Hiệp hội Thương mại điện tử Việt Nam, các Sở TT&TT phía Bắc, đại diện các doanh nghiệp bưu chính từ Quảng Bình trở ra.

Phát hành đặc biệt bộ tem “Chào mừng Đại lễ Phật đản Liên Hợp Quốc-Vesak 2019”

Chiều 11/5, tại Trung tâm Hội nghị Phật giáo Quốc tế Tam Chúc (Hà Nam), Bộ TT&TT phối hợp với Giáo hội Phật giáo Việt Nam, Tổng công ty Bưu điện Việt Nam tổ chức Lễ phát hành đặc biệt bộ tem bưu chính “Chào mừng Đại lễ Phật đản Liên Hợp Quốc - Vesak 2019”. Bộ trưởng Bộ TT&TT Nguyễn Mạnh Hùng đã tới dự Lễ phát hành. Tham dự có Thứ trưởng Bộ TT&TT Nguyễn Thành Hưng và đại diện lãnh đạo một số cơ quan chức năng thuộc Bộ TT&TT.

Bài phát biểu của đồng chí Nguyễn Xuân Phúc, Ủy viên Bộ Chính trị, Thủ tướng Chính phủ tại Lễ kỷ niệm 990 năm Thanh Hóa

Báo Thanh Hoá trân trọng giới thiệu bài phát biểu của Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc tại lễ kỷ niệm 990 năm Thanh Hoá.

Diễn văn của đồng chí Trịnh Văn Chiến, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh tại Lễ kỷ niệm 990 năm Thanh Hóa (1029 - 2019)

Báo Thanh Hoá trân trọng giới thiệu diễn văn của đồng chí Trịnh Văn Chiến, Uỷ viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh uỷ, Chủ tịch HĐND tỉnh tại Lễ kỷ niệm 990 năm Thanh Hoá.

Kỷ niệm trọng thể 990 năm Thanh Hóa

Tối 8-5, tại Quảng trường Lam Sơn (TP Thanh Hóa), Tỉnh ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ tỉnh Thanh Hóa long trọng tổ chức lễ kỷ niệm 990 năm Thanh Hóa và chương trình nghệ thuật với chủ đề “Tỏa sáng non sông đất nước”.