Nhà mạng sắp thử nghiệm 5G và triển khai chuyển mạng giữ nguyên số

Tại Hội nghị giao ban Quản lý nhà nước Quý III năm 2018 của Bộ Thông tin & Truyền thông (TT&TT), nhiều vấn đề quan trọng đã được đưa ra thảo luận, trong đó có việc triển khai 5G và dịch vụ chuyển mạng giữ nguyên số.

UBND tỉnh họp báo thường kỳ Quý 3, năm 2018.

Sáng ngày 11/10/2018, UBND tỉnh đã tổ chức cuộc họp báo thường kỳ Quý 3, năm 2018. Phó Chủ tịch UBND tỉnh Phạm Đăng Quyền dự và chủ trì cuộc họp báo. Tham dự cuộc họp, có đại diện lãnh đạo các sở, ban, ngành, địa phương liên quan và các phóng viên, nhà báo đang hoạt động tại Thanh Hóa.

Hội nghị trực tuyến sơ kết công tác bảo đảm trật tự, an toàn giao thông 9 tháng đầu năm 2018.

Sáng ngày 11/10/2018, Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ, Chủ tịch Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia Trương Hòa Bìnhchủ trì Hội nghị trực tuyến toàn quốc sơ kết công tác bảo đảm trật tự, an toàn giao thông 9 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ quý IV/2018. Tham dự hội nghị có đại diện lãnh đạo các bộ, ngành Trung ương, UBND các tỉnh, thành phố. Tại điểm cầu tỉnh Thanh Hóa, đồng chí Lê Anh Tuấn - Phó Chủ tịch UBND tỉnh chủ trì Hội nghị.

Bộ TT&TT tổ chức Hội nghị Giao ban quản lý nhà nước tháng 9 năm 2018

Chiều ngày 11/10/2018, tại Hà Nội, Bộ TT&TT đã tổ chức Hội nghị giao ban quản lý nhà nước tháng 9 năm 2018. Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Ban Cán sự Đảng, Quyền Bộ trưởng Bộ TT&TT Nguyễn Mạnh Hùng đã chủ trì Hội nghị. Tham dự Hội nghị có các Thứ trưởng Bộ TT&TT, lãnh đạo các cục, vụ, đơn vị chức năng của Bộ; lãnh đạo 63 Sở TT&TT. Hội nghị được tổ chức theo hình thức trực tuyến tại 66 điểm cầu trên toàn quốc.

Siết chặt việc giả danh báo điện tử và tỷ lệ tin tiêu cực trên báo chí

Quyền Bộ trưởng TT&TT Nguyễn Mạnh Hùng yêu cầu phải phân biệt rạch ròi giữa báo và tạp chí điện tử.

Bộ TT&TT tích cực triển khai các nhiệm vụ của Ủy ban Quốc gia về Chính phủ điện tử

Sáng ngày 10/10/2018, tại Hà Nội, Bộ TT&TT đã họp và thống nhất các nhiệm vụ triển khai từ nay đến cuối năm 2018 thuộc các nhiệm vụ của Bộ TT&TT được giao tại Quyết định 401/QĐ-UBQGCPĐT của Ủy ban Quốc gia về Chính phủ điện tử. Thứ trưởng Nguyễn Thành Hưng dự và chủ trì cuộc họp. Cùng dự có đại diện lãnh đạo một số đơn vị thuộc Bộ có liên quan.

NCSC đảm trách giám sát an toàn thông tin trên toàn bộ không gian mạng Việt Nam

Một trong những nhiệm vụ của Trung tâm Giám sát an toàn không gian mạng quốc gia (NCSC), đơn vị sự nghiệp công lập trực thuộc Cục An toàn thông tin là thực hiện giám sát an toàn thông tin trên toàn bộ không gian mạng Việt Nam.

Học sinh Việt Nam giành giải Ba Cuộc thi Viết thư quốc tế UPU lần thứ 47

Ngày 9/10/2018, Văn phòng quốc tế Liên minh Bưu chính Thế giới (UPU) đã tổ chức mít - tinh kỷ niệm ngày Bưu chính Thế giới (World Post Day) và tổ chức trao các giải Nhất, Nhì, Ba cuộc thi Viết thư quốc tế UPU lần thứ 47 (năm 2018) tại thành phố Bern, Thụy Sỹ.

Bưu chính - ngành cung ứng tin cậy cho thế giới

Nhân Ngày Bưu chính Thế giới (World Post Day) 9/10/2018, Cổng thông tin điện tử Bộ Thông tin và Truyền thông xin trân trọng giới thiệu tới độc giả thông điệp của Ông Bisha A. Hussein - Tổng giám đốc Văn phòng Quốc tế UPU.

Phát hành đặc biệt bộ tem về Anh hùng dân tộc Nguyễn Trung Trực

Sáng 6/10, tại tỉnh Kiên Giang, nhân dịp kỷ niệm 150 năm ngày hy sinh của Anh hùng dân tộc Nguyễn Trung Trực, Bộ TT&TT phối hợp với UBND tỉnh Kiên Giang tổ chức Lễ phát hành đặc biệt bộ tem “Kỷ niệm 150 năm mất Nguyễn Trung Trực (1838-1868)". Thứ trưởng Bộ TT&TT Nguyễn Minh Hồng cùng lãnh đạo UBND tỉnh Kiên Giang đã thực hiện nghi thức ký phát hành đặc biệt bộ tem này.

Chịu trách nhiệm : Ông Đỗ Hữu Quyết - Giám đốc Sở TT&TT