Thông tin bịa đặt gây rối loạn xã hội

Dường như một bộ phận khá lớn người dùng mạng xã hội Việt Nam khá "hồn nhiên" khi bước chân vào mạng xã hội - một mê cung đầy hấp dẫn và cũng không ít hiểm nguy. Một số người tin tưởng vào những người khác đến mức nếu thấy ai đăng tải một thông tin gì đó họ quan tâm sẽ share trước, đọc sau. Trong rất nhiều lần chia sẻ mà không kiểm chứng kỹ sẽ không thể tránh khỏi việc chia sẻ những nội dung hoàn toàn giả mạo. Trong số đó, có cả những nhân vật có uy tín, có ảnh hưởng.

Phát hành văn bản điện tử trên hệ thống phần mềm quản lý văn bản và hồ sơ công việc

Nhằm tiếp tục tăng cường ứng dụng công nghệ thông tin, nâng cao hiệu quả công tác chỉ đạo, điều hành của UBND, Chủ tịch UBND tỉnh, giảm giấy tờ, văn bản hành chính, UBND tỉnh đã ban hành Công văn số 4679/UBND-CNTT về việc phát hành văn bản điện tử trên hệ thống phần mềm quản lý văn bản và hồ sơ công việc.

Hội đồng tư vấn quốc gia về tem bưu chính họp phiên lần thứ nhất năm 2019

Sáng ngày 19/4, tại Trụ sở Bộ TT&TT, Hội đồng tư vấn quốc gia về tem bưu chính đã họp phiên thứ nhất năm 2019 để lấy ý kiến về các thiết kế của 06 bộ tem bưu chính dự kiến sẽ được phát hành trong năm 2020. Thứ trưởng Bộ TT&TT Nguyễn Thành Hưng đã chủ trì phiên họp. Tham dự phiên họp có các thành viên của Hội đồng tư vấn.

Thanh Hóa: Triển lãm sách thu hút đông đảo người xem

Hàng trăm học sinh các trường THPT trên địa bàn TP.Thanh Hóa cùng đông đảo người dân đã về dự buổi lễ khai mạc Triển lãm sách nhân Ngày Sách Việt Nam lần thứ 6, tại Quảng trường Lam Sơn (TP.Thanh Hóa).

Khai mạc Triển lãm sách nhân Ngày sách Việt Nam lần thứ 6

Sáng 20-4, Sở Thông tin và Truyền thông đã tổ chức khai mạc Triển lãm sách nhân Ngày sách Việt Nam lần thứ 6, chào mừng kỷ niệm 990 năm Thanh Hóa. Tới dự có đồng chí Nguyễn Văn Phát, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy; đại diện lãnh đạo một số sở, ngành liên quan, TP Thanh Hóa và các em học sinh.

Học tập, quán triệt các nghị quyết, chỉ thị, kết luận, quy định của Bộ Chính trị, Ban Bí thư (khóa XII) và của Tỉnh ủy

Ngày 19-4, Ban Thường vụ (BTV) Tỉnh ủy tổ chức hội nghị trực tuyến toàn tỉnh để học tập, quán triệt, triển khai thực hiện các nghị quyết, chỉ thị, kết luận, quy định của Bộ Chính trị, Ban Bí thư (khóa XII) và Chỉ thị số 21-CT/TU của BTV Tỉnh ủy về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác tiếp công dân, giải quyết khiếu nại, tố cáo.

Họp Báo thường kỳ quý I-2019 và thông tin các hoạt động kỷ niệm 990 năm Thanh Hóa

Chiều 18-4, UBND tỉnh đã tổ chức họp Báo thường kỳ quý I-2019 và thông tin các hoạt động kỷ niệm 990 năm Thanh Hóa.

Bộ TT&TT công bố xếp hạng an toàn thông tin mạng của các cơ quan, tổ chức nhà nước năm 2018

Ngày 17/4/2019, trong khuôn khổ sự kiện Vietnam Security Summit 2019, Bộ TT&TT đã công bố Xếp hạng an toàn thông tin (ATTT) mạng của các cơ quan, tổ chức nhà nước năm 2018. Kết quả xếp hạng năm 2018 do Cục ATTT (Bộ TT&TT) và Hiệp hội ATTT Việt Nam (VNISA) phối hợp thực hiện.

Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng: "Làm cho Internet an toàn hơn, tức là làm cho đất nước thịnh vượng hơn"

Chia sẻ tại Hội thảo Vietnam Security Summit 2019 diễn ra tại Hà Nội sáng 17/4, Bộ trưởng Bộ TT&TT đánh giá an toàn, an ninh không gian mạng được xem là điều kiện cơ bản, là yếu tố sống còn để thực hiện thành công chuyển đổi số quốc gia.

Thí điểm không gửi bản giấy 21 loại văn bản điện tử đã ký số

Thực hiện ý kiến chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ về nâng cao hiệu quả gửi, nhận văn bản điện tử có ký số giữa các bộ, ngành, địa phương, Văn phòng Chính phủ đề nghị các bộ, ngành, địa phương thực hiện ký số tất cả các văn bản điện tử gửi, nhận trên Trục liên thông văn bản quốc gia (trừ văn bản mật) giữa các Bộ, cơ quan ngang Bộ, cơ quan thuộc Chính phủ, UBND tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương và Văn phòng Chính phủ.