Đã truy cập: 182085

Thanh Hóa: Hiện thực hóa khát vọng “thịnh vượng”

Năm 2019 là năm Thanh Hoá có nhiều điểm nhấn với những bước tiến vượt bậc trong phát triển kinh tế, xã hội đã giúp nơi đây dần hiện thực hóa khát vọng thịnh vượng. Điều này được thể hiện thông qua tốc độ tăng trưởng tổng sản phẩm trên địa bàn đạt mức cao nhất từ trước đến nay; nhiều chỉ tiêu về kinh tế tăng cao hơn so với cùng kỳ; Đặc biệt, về lĩnh vực văn hóa, xã hội tiếp tục có chuyển biến tiến bộ.

Thanh Hóa: Phát động cuộc thi viết thư quốc tế UPU lần thứ 49

Sáng 9-12, tại trường THCS Trần Mai Ninh, TP Thanh Hóa, Sở Thông tin và Truyền thông phối hợp với Sở Giáo dục và Đào tạo, Bưu điện tỉnh, Hội Khuyến học tỉnh, Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh tỉnh Thanh Hóa, Báo Thanh Hóa, Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh tổ chức Lễ phát động Cuộc thi viết thư quốc tế UPU lần thứ 49 năm 2020.

Phát động cuộc thi viết thư quốc tế UPU lần thứ 49

Sáng ngày 6/12/2019, tại trường THCS Thành Công (Quận Ba Đình, Hà Nội), Bộ Thông tin và Truyền thông phối hợp với Bộ Giáo dục và Đào tạo, Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, Hội Nhà văn Việt Nam, Tổng công ty Bưu điện Việt Nam và Báo Thiếu niên Tiền phong tổ chức Lễ phát động Cuộc thi Viết thư Quốc tế UPU lần thứ 49 (năm 2020). Đây là lần thứ 33, cuộc thi được tổ chức tại Việt Nam. Thứ trưởng Bộ TT&TT Phạm Anh Tuấn đã tới dự Lễ phát động.

Cuộc thi viết thư Quốc tế UPU lần thứ 49 - năm 2020: “Em hãy viết thông điệp gửi một người lớn về thế giới chúng ta đang sống”

Chiều 5-12, Sở Thông tin và Truyền thông tổ chức hội nghị tổng kết đánh giá công tác phối hợp trong tổ chức triển khai cuộc thi viết thư Quốc tế UPU lần thứ 48 năm 2019 và thống nhất kế hoạch tổ chức triển khai cuộc thi viết thư Quốc tế UPU lần thứ 49 - năm 2020 trên địa bàn tỉnh.

Lãnh đạo UBND tỉnh cho ý kiến vào một số phương án quy hoạch trên địa bàn

Chiều 3-12, đồng chí Mai Xuân Liêm, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã chủ trì hội nghị Cho ý kiến vào một số phương án quy hoạch quan trọng, gồm: Quy hoạch hệ thống đô thị tỉnh Thanh Hóa; Tổ chức lãnh thổ khu vực nông thôn phân bố hệ thống điểm dân cư, những khu vực khó khăn, đặc biệt khó khăn, những khu vực có vai trò động lực trong tỉnh Thanh Hóa; Xây dựng vùng liên huyện, vùng huyện tỉnh Thanh Hóa và Quy hoạch hạ tầng thông tin và truyền thông tỉnh Thanh Hóa.

Nghe báo cáo dự thảo Đề án “Sắp xếp các cơ quan báo chí tỉnh Thanh Hóa theo Quy hoạch phát triển và quản lý báo chí toàn quốc đến năm 2025”

Sáng 4-12, UBND tỉnh tổ chức hội nghị nghe và cho ý kiến về dự thảo Đề án “Sắp xếp các cơ quan báo chí tỉnh Thanh Hóa theo Quy hoạch phát triển và quản lý báo chí toàn quốc đến năm 2025”. Tham dự hội nghị có đại diện lãnh đạo Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, Ban Tổ chức Tỉnh ủy, Sở Thông tin và Truyền thông (TT&TT); lãnh đạo các sở, ngành liên quan; các cơ quan báo chí trên địa bàn tỉnh. Đồng chí Phạm Đăng Quyền, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, chủ trì hội nghị.

Hội thi ứng dụng CNTT trong khối cơ quan Nhà nước tỉnh Thanh Hóa

Sáng 28-11, Sở Thông tin và Truyền thông phối hợp với Văn phòng UBND tỉnh, Sở Nội vụ, Sở Khoa học và Công nghệ, Hội Tin học tỉnh tổ chức Hội thi ứng dụng Công nghệ thông tin (CNTT) trong khối cơ quan Nhà nước (CQNN) tỉnh Thanh Hóa năm 2019. Đồng chí Nguyễn Văn Phát, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, dự.

Giao ban công tác báo chí, xuất bản tháng 11 - 2019

Chiều 28-11, Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy phối hợp với Sở Thông tin và Truyền thông, Hội Nhà báo tỉnh tổ chức hội nghị giao ban công tác báo chí, xuất bản tháng 11-2019. Các đồng chí: Nguyễn Văn Phát, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy; Đỗ Hữu Quyết, Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông; Phạm Minh Thiệu, Chủ tịch Hội Nhà báo tỉnh, đồng chủ trì hội nghị.

Bộ TT&TT khai trương “Hệ thống Chia sẻ và Giám sát thông tin phục vụ Chính phủ điện tử”

Cục An toàn thông tin trực thuộc Bộ TT&TT đã chính thức đưa vào vận hành Trung tâm Giám sát không gian mạng quốc gia (NCSC) với vai trò là đầu mối kỹ thuật quốc gia trong công tác bảo đảm an toàn, an ninh mạng và giám sát xu hướng thông tin trên toàn bộ không gian mạng Việt Nam.

Ký kết hợp tác công tác thông tin và truyền thông giữa Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Thanh Hóa và Sở Thông tin, Văn hóa và Du lịch tỉnh Hủa Phăn (Nước CHDCND Lào)

Thực hiện Thỏa thuận hợp tác năm 2019 về Kinh tế- xã hội, quốc phòng- an ninh giữa tỉnh Thanh Hóa (Nước CHXHCN Việt Nam) và tỉnh Hủa Phăn (Nước CHDCND Lào); được sự đồng ý của Lãnh đạo tỉnh Thanh Hóa, ngày 21/11/2019, tại Thị xã Sầm Nưa, Tỉnh Hủa Phăn, nước CHDCND Lào, đã diễn ra Hội nghị trao đổi nghiệp vụ về thông tin và truyền thông giữa Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Thanh Hóa và Sở Thông tin, Văn hóa và Du lịch tỉnh Hủa Phăn.