5 tác phẩm vào vòng chung khảo cuộc thi "Sáng tác Biểu tượng tỉnh Thanh Hóa"

Với mong muốn lựa chọn một mẫu biểu tượng tiêu biểu, thể hiện nét riêng về con người, lịch sử, văn hóa, kinh tế, chính trị, xã hội của Xứ Thanh để làm biểu tượng tỉnh Thanh Hóa nhằm phục vụ các hoạt động thông tin tuyên truyền, giới thiệu, quảng bá về tiềm năng phát triển của tỉnh đến với bạn bè trong nước và quốc tế; đồng thời, phục vụ các nhiệm vụ chính trị, kinh tế, các sự kiện văn hóa xã hội của tỉnh, tỉnh Thanh Hóa tổ chức cuộc thi "Sáng tác Biểu tượng tỉnh Thanh Hóa".

Thanh Hóa: Kỷ niệm 94 năm Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam và trao Giải báo chí Trần Mai Ninh năm 2018

Sáng 18-6, tại trụ sở Báo Thanh Hóa, Hội Nhà báo tỉnh Thanh Hóa tổ chức lễ kỷ niệm 94 năm Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam (21-6-1925 – 21-6-2019) và trao Giải báo chí Trần Mai Ninh năm 2018.

Tập huấn sử dụng phần mềm cập nhật, tổng hợp thông tin hoạt động báo chí trên địa bàn Thanh Hóa

Ngày 18/6/2019, Sở Thông tin và Truyền thông tổ chức Hội nghị tập huấn sử dụng phần mềm cập nhật, tổng hợp thông tin hoạt động báo chí trên địa bàn Thanh Hóa. Tham gia tập huấn đợt này có 8 đơn vị trong tỉnh bao gồm: Sở Giao thông Vận tải, Sở Tài nguyên Môi trường, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, UBND huyện Nga Sơn, huyện Vĩnh Lộc, huyện Đông Sơn, huyện Cẩm Thủy và Thành phố Thanh Hóa. Đồng chí Nguyễn Văn Tước – Phó Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông dự và chỉ đạo lớp tập huấn.

Truyền thông xã hội đối với ổn định chính trị, xã hội ở Việt Nam

Bài học từ những cuộc “cách mạng màu” cho thấy không thể chủ quan, lơ là mà cần phải chủ động nhận diện, ngăn chặn kịp thời những nhân tố lợi dụng truyền thông xã hội để tác động đến ổn định chính trị, xã hội từ nhiều hướng, nhiều cách thức khác nhau. Đó là một trong những nội dung được nhấn mạnh trong bài viết "Truyền thông xã hội đối với ổn định chính trị, xã hội ở Việt Nam" của đồng chí Võ Văn Thưởng, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng ban Tuyên giáo Trung ương. TCTG trân trọng giới thiệu toàn văn bài viết.

Đội Liên quân Sở Thông tin và Truyền thông vô địch giải bóng đá Người làm báo Thanh Hóa lần thứ 4 – Cúp Agribank 2019

Giành chiến thắng trước đối thủ đội Cơ quan Tỉnh ủy trong trận chung kết, đội Liên quân Sở Thông tin và Truyền thông đã trở thành nhà tân vô địch giải bóng đá Người làm báo Thanh Hóa lần thứ 4 – Cúp Agribank năm 2019.

Khai mạc Giải bóng đá Người làm báo Thanh Hóa lần thứ IV – Cúp Agribank 2019

Chiều nay 12/6, Hội Nhà báo tỉnh phối hợp với Sở Thông tin và Truyền thông Thanh Hóa tổ chức Lễ khai mạc Giải bóng đá người làm báo Thanh Hóa mở rộng lần thứ IV – Cúp Agribank năm 2019. Đây là hoạt động hướng tới kỷ niệm 94 năm Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam (21/6/1925 – 21/6/2019).

Huyện Hà Trung cung cấp thông tin về tình hình phát triển kinh tế - xã hội cho báo chí

Chiều 10-6, tại Trung tâm Hội nghị huyện Hà Trung, Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, Sở Thông tin và Truyền thông và huyện Hà Trung đã tổ chức Hội nghị cung cấp thông tin về tình hình phát triển kinh tế - xã hội và kết quả thực hiện các chương trình trọng tâm Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XVIII, nhiệm kỳ 2015-2020 của huyện Hà Trung.

Huyện Hậu Lộc đẩy mạnh công tác tuyên truyền nâng cao nhận thức, trách nhiệm cho ngư dân trong bảo vệ chủ quyền biển đảo

Hậu Lộc là huyện ven biển có chiều dài 12,5km bờ biển, trên địa bàn có 6 xã ven biển (Hòa Lộc, Hải Lộc, Minh Lộc, Ngư Lộc, Hưng Lộc, Đa Lộc). Toàn huyện có 834 tàu thuyền hoạt động đánh bắt trên biển với 4.076 lao động.

Triển khai thực hiện “Tháng hành động phòng, chống ma túy” năm 2019

Hưởng ứng Tháng hành động phòng, chống ma túy, Ngày quốc tế phòng, chống ma túy, Ngày toàn dân phòng, chống ma túy (ngày 26-6), UBND tỉnh đã có Văn bản số 6440/UBND- KSTTHCNC gửi Giám đốc các sở, Trưởng các ban, ngành thành viên Ban chỉ đạo 138 tỉnh, đoàn thể cấp tính và Chủ tịch UBND các huyện, thị xã, thành phố về việc triển khai thực hiện “Tháng hành động phòng, chống ma túy” từ ngày 1-6 đến ngày 31-6-2019.

Đưa các sản phẩm OCOP lên sàn giao dịch thương mại điện tử

Thực hiện Công văn số 5128/UBND-NN của UBND tỉnh về việc giao tham mưu giải quyết đề nghị xin chủ trương đưa các sản phẩm thuộc Chương trình mỗi xã một sản phẩm (OCOP) lên sàn giao dịch thương mại điện tử https://postmart.vn của Bưu điện Việt Nam. Sau khi nghiên cứu nội dung Công văn số 244/BĐTH của Bưu điện tỉnh Thanh Hóa và trên cơ sở ý kiến tham gia của Sở Thông tin và Truyền thông tại Công văn số 694/STTTT-QLBC, Văn phòng Điều phối NTM tỉnh đã có Văn bản số 202/VPĐT-TT về việc tham mưu chủ trương đưa các sản phẩm OCOP lên sàn giao dịch thương mại điện tử https://postmart.vn của Bưu điện Việt Nam.