Việt Nam xếp thứ 50 về Chỉ số an toàn thông tin toàn cầu (GCI)

Đến thời điểm này, Liên minh Viễn thông Quốc tế (ITU) đã ban hành Báo cáo chỉ số an toàn thông tin toàn cầu năm 2018. Theo đó, Việt Nam xếp hạng thứ 50 trên 175 quốc gia và vùng lãnh thổ được khảo sát đánh giá, và tăng 50 hạng so với chỉ số năm 2017 (vượt 30 hạng so với mục tiêu ban đầu).

Sử dụng Internet: Hãy là người dùng thông thái

Khối lượng thông tin tra cứu khổng lồ, tốc độ truyền tải nhanh, tiện lợi trong tìm kiếm, kết nối, giải trí là những lợi ích mà mạng xã hội (MXH) nói riêng và Internet nói chung mang lại cho người dùng. Song, bên cạnh những tiện lợi thì MXH cũng gây ra không ít hệ lụy nếu người sử dụng không biết biến mình trở thành người dùng thông thái.

Hàng ngày vẫn có gần 100.000 địa chỉ mạng Việt Nam truy vấn, kết nối tới mạng máy tính ma

Trung tâm Ứng cứu khẩn cấp máy tính Việt Nam (VNCERT) cho biết, tính từ đầu năm 2019 đến nay, Trung tâm ghi nhận 6.219 sự cố tấn công mạng vào các trang web của Việt Nam. Hàng ngày, vẫn có khoảng gần 100.000 địa chỉ mạng của Việt Nam truy vấn hoặc kết nối đến mạng lưới máy tính ma (Botnet). Thông tin trên vừa được VNCERT chia sẻ tại sự kiện khai mạc chương trình diễn tập quốc gia ứng cứu sự cố an toàn thông tin mạng năm 2019 diễn ra sáng nay, ngày 31/7/2019.

Tập huấn sử dụng phần mềm cập nhật, tổng hợp thông tin hoạt động báo chí trên địa bàn Thanh Hóa

Ngày 18/6/2019, Sở Thông tin và Truyền thông tổ chức Hội nghị tập huấn sử dụng phần mềm cập nhật, tổng hợp thông tin hoạt động báo chí trên địa bàn Thanh Hóa. Tham gia tập huấn đợt này có 8 đơn vị trong tỉnh bao gồm: Sở Giao thông Vận tải, Sở Tài nguyên Môi trường, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, UBND huyện Nga Sơn, huyện Vĩnh Lộc, huyện Đông Sơn, huyện Cẩm Thủy và Thành phố Thanh Hóa. Đồng chí Nguyễn Văn Tước – Phó Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông dự và chỉ đạo lớp tập huấn

Thủ tướng chỉ thị tăng cường bảo đảm an toàn, an ninh mạng

Thủ tướng Chính phủ vừa có Chỉ thị số 14/CT-TTg về việc tăng cường bảo đảm an toàn, an ninh mạng nhằm cải thiện chỉ số xếp hạng của Việt Nam

Cảnh báo mã độc GandCrab 5.2

Sáng ngày 15/3/2019, Trung tâm Ứng cứu khẩn cấp máy tính Việt Nam đã đưa ra cảnh báo số 81/VNCERT-ĐPƯC về việc theo dõi, ngăn chặn kết nối máy chủ điều khiển mã độc GandCrab.

Cảnh báo lừa đảo đánh cắp thông tin khách hàng để chiếm đoạt tiền trong tài khoản ngân hàng

Mặc dù các ngân hàng thường xuyên đưa ra những cảnh báo về tình trạng lừa đảo đánh cắp thông tin thông qua các trang mạng điện tử để chiếm đoạt tiền trong tài khoản của khách hàng, nhưng thời gian gần đây, nhiều người dân trên địa bàn tỉnh vẫn bị lừa khiến toàn bộ số tiền trong tài khoản bị đánh cắp.

Chiều 19/2, Bkav phát hành công cụ miễn phí giúp các quản trị viên kiểm tra độ an toàn của server trước tấn công bruteforce mật khẩu dịch vụ remote desktop

Virus mã hóa dữ liệu tống tiền lây lan nhanh qua Skype tại Việt Nam

ông ty Nam Trường Sơn, nhà phân phối Kaspersky Lab tại Việt Nam thời gian gần đây đã nhận được rất nhiều yêu cầu hỗ trợ về loại virus ransomware (virus mã hóa dữ liệu tống tiền) lây lan qua ứng dụng Skype, với số lượng tăng lên hàng ngày.