Nhận diện, phòng, chống thông tin xấu, độc trên internet và mạng xã hội

Chiều 4-6, tại Thư viện tỉnh, Ban Tuyên giáo Tỉnh uỷ, Sở Thông tin và Truyền thông phối hợp tổ chức hội nghị tập huấn kỹ năng nhận diện, phòng, chống thông tin xấu, độc trên internet và mạng xã hội. Dự hội nghị có đồng chí Nguyễn Văn Phát, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh uỷ, Phó Trưởng Ban Chỉ đạo 35 tỉnh.

Cảnh báo nguy cơ tấn công APT vào các cơ quan, tổ chức Việt Nam

Ngày 5/5/2020, Cục An toàn thông tin – Bộ TT&TT đã ban hành Công văn số 324/CATTT-NCSC cảnh báo nguy cơ tấn công APT vào các cơ quan, tổ chức Việt Nam.

Kỹ năng để nhận biết thông tin sai sự thật trên không gian mạng

Hiện nay, trên không gian mạng xuất hiện rất nhiều trang mạng, tài khoản đăng tải thông tin giả. Do đó, khi tiếp cận thông tin trên không gian mạng, người dân cần bình tĩnh, tỉnh táo sàng lọc thông tin, tự trang bị kiến thức về pháp luật, xã hội và nhận diện rõ các thông tin xuyên tạc, giả mạo theo một số nội dung sau đây.

Cục An toàn thông tin khuyến cáo không dùng phần mềm Zoom

Cục An toàn thông tin (Bộ TT&TT) vừa phát đi cảnh báo về nguy cơ mất an toàn thông tin từ phần mềm họp trực tuyến Zoom.

Bộ TT&TT cảnh báo nguy cơ tấn công vào các máy chủ thư điện tử sử dụng Microsoft Exchange

Ngày 28/2/2020, Cục An toàn thông tin – Bộ TT&TT đã ban hành Công văn số 115/CATTT-NCSC cảnh báo về nguy cơ tấn công vào các máy chủ thư điện tử sử dụng Microsoft Exchange.

Số cuộc tấn công mạng vào Việt Nam liên tục giảm

Các chuyên gia nhận định, sự chuyển biến tích cực trong bức tranh an toàn, an ninh mạng Việt Nam trong 2 năm nay là do các giải pháp đảm bảo an toàn thông tin đã được triển khai đồng bộ và quyết liệt.

Khẩn: Người dùng Windows 10 cần cập nhật phần mềm ngay vì một lỗ hổng nghiêm trọng vừa được phát hiện

Cơ quan An ninh quốc gia Mỹ (NSA) phát hiện lỗ hổng bảo mật nghiêm trọng trong Windows 10 và Microsoft đã phát hành bản vá vào ngày 14/1.

Đẩy mạnh sử dụng chữ ký số trong các hoạt động của cơ quan nhà nước, doanh nghiệp, xã hội

Sáng ngày 11/10/2019, tại Hà Nội, Ban Cơ yếu Chính phủ cùng Bộ Thông tin và Truyền thông đã phối hợp tổ chức Hội nghị “Tuyên truyền, đẩy mạnh sử dụng chữ ký số trong các hoạt động của cơ quan nhà nước, doanh nghiệp, xã hội năm 2019”.

Đảm bảo an toàn thông tin theo hướng Công nghệ - Quy trình - Con người

Sáng 05/11/2019, tại Hà Nội, Công ty SenSecures Vietnam đã tổ chức sự kiện ra mắt chính thức và công bố các dịch vụ an toàn thông tin mà Công ty sẽ cung cấp tới thị trường. Theo đó, McAfee, Menlo Security và Proofpoint là các đối tác cung cấp nền tảng công nghệ cho các sản phẩm dịch vụ của SenSecures.