Hôm nay: 2089

Khởi công dự án Cảng tổng hợp quốc tế gang thép Nghi Sơn.

Sáng 09/9/2015, tại Khu Kinh tế Nghi Sơn, Công ty Cổ phần gang thép Nghi Sơn đã long trọng tổ chức lễ khởi công dự án Cảng tổng hợp quốc tế gang thép Nghi Sơn với tổng số vốn gần 6.000 tỷ đồng.

Tham dự buổi lễ có các đồng chí: Nguyên Tổng Bí thư Lê Khả Phiêu, Nguyên Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết, Phó Thủ tướng Chính phủ Hoàng Trung Hải, đại diện lãnh đạo các Bộ, ban, ngành Trung ương. Về phía tỉnh Thanh Hóa, tham dự buổi lễ có các đồng chí: Trịnh Văn Chiến - Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Nguyễn Đình Xứng - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; Đinh Tiên Phong - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh; các đồng chí trong Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Thường trực Tỉnh ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ tỉnh; đại diện lãnh đạo các sở, ban, ngành cấp tỉnh; các tổ chức, doanh nghiệp và nhân dân địa phương.

Các đồng chí lãnh đạo Trung ương và địa phương tham dự lễ khởi công.

Cảng tổng hợp quốc tế gang thép Nghi Sơn là một dự án thành phần quan trọng của Khu liên hợp gang thép Nghi Sơn, do Công ty Cổ phần gang thép Nghi Sơn làm chủ đầu tư; dự án được thiết kế đầu tư gồm 9 bến, với tổng chiều dài 2.250m; tổng vốn đầu tư là 5.850 tỷ đồng, có khả năng tiếp nhận tàu tải trọng đến 50.000 tấn, năng lực xếp dỡ đạt 30 triệu tấn hàng hóa mỗi năm. Ngoài ra, Công ty đã đầu tư xây dựng hạ tầng thiết yếu cho hơn 210 ha, với chi phí giải phóng mặt bằng khoảng gần 2.000 tỉ đồng…

Xuân Nghĩa