Phát động cuộc thi viết thư quốc tế UPU lần thứ 45

Sở Thông tin và Truyền thông phối hợp với Sở GD&ĐT, Bưu điện tỉnh, Tỉnh đoàn TNCS Hồ Chí Minh, Báo Thanh Hóa, Đài phát thanh và Truyền hình tỉnh tổ chức Lễ phát động cuộc thi viết thư quốc tế UPU lần thứ 45 năm 2016 trên địa bàn tỉnh, tại trường THCS Lê Hữu Lập, huyện Hậu Lộc.

Sáng 23-11-2015, Sở Thông tin và Truyền thông phối hợp với Sở Giáo dục và Đào tạo, Bưu điện tỉnh, Tỉnh đoàn TNCS Hồ Chí Minh, Báo Thanh Hóa, Đài phát thanh và Truyền hình tỉnh tổ chức Lễ phát động cuộc thi viết thư quốc tế UPU lần thứ 45 năm 2016 trên địa bàn tỉnh, tại trường THCS Lê Hữu Lập, huyện Hậu Lộc.

(Đồng chí Lê Thế Lữ - PGĐ Sở Thông tin và Truyền thông phát biểu chỉ đạo triển khai cuộc thi viết thư quốc tế UPU 45 năm 2016 trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa.)

Tại buổi Lễ phát động ngoài các đồng chí thuộc thành phần Ban tổ chức cuộc thi UPU trên địa bàn tỉnh còn có các đại biểu đến từ UBND huyện Hậu Lộc; đại diện lãnh đạo các phòng Văn hóa và Thông tin, phòng Giáo dục và Đạo tạo, Trường THPT, Trường THCS, các em học sinh đạt giải trong cuộc thi viết thư quốc tế UPU lần thứ 44 năm 2015 trên địa bàn tỉnh cùng toàn thể giáo viên và học sinh trưởng THCS Lê Hữu Lập, huyện Hậu Lộc.
Chủ đề Cuộc thi viết thư quốc tế lần thứ 45 năm 2016 là “Hãy viết một bức thư cho bản thân mình ở tuổi 45” (Write a letter to your 45-year-old self),  Chủ đề này đươc gắn với việc năm 2016 UPU kỷ niệm lần thứ 45 Cuộc thi viết thư quốc tế UPU. Ban tổ chức cuộc thi viết thư quốc tế UPU lần thứ 45 năm 2015- 2016 mong muốn mang đến cho các em học sinh từ 10-15 tuổi có cơ hội thể hiện bản thân với những ước mơ, hoài bão trong tương lai. Đây là một đề tài hay, khuyến khích các em có những ý tưởng độc đáo và biết cách trình bày ý tưởng đó một cách thuyết phục nhất, đồng thời cuộc thi cũng giúp các em tăng cường khả năng diễn đạt ngôn ngữ và hiểu thêm về vai trò của ngành Bưu chính trong cuộc sống và phát triển xã hội.
Cuộc thi viết thư quốc tế UPU lần thứ 45 năm 2016 có một số điểm thay đổi so với năm 2015 cụ thể như sau:
- Thời gian nhận bài dự thi: từ ngày 09 - 10 -2015 đến ngày 10-2-2016 (tính theo dấu bưu điện).
- Bài thi là một bức thư viết dưới dạng văn xuôi (chưa đăng báo hoặc in sách), dài không quá 1.000 từ.
Các em học sinh làm bài thi sau đó gửi qua đường bưu điện về địa chỉ: Báo Thiếu niên Tiền phong, số 5, Hòa Mã, Hà Nội. Bài dự thi phải cho vào phong bì có dán tem, ghi rõ địa chỉ người gửi/địa chỉ nơi nhận kèm mã bưu chính (112815)  và gửi từng thư (thư thường) qua đường Bưu điện. Phong bì thư cần ghi rõ : Dự thi viết thư UPU 45-2016.

Thể lệ cuộc thi Viết thư Quốc tế UPU 45-2016. Xem chi tiết tại đây.

Phòng Quản lý Bưu chính