Trao Giải báo chí Trần Mai Ninh năm 2015 và phát động Cuộc thi viết “Công dân gương mẫu - Tập thể kiểu mẫu làm theo lời Bác” trên các ấn phẩm báo in, báo điện tử, sóng PT-TH của các cơ quan báo chí tỉnh Thanh Hóa.

(THO) - Tối 20-6, tại Khách sạn Lam Kinh (TP Thanh Hóa), Hội Nhà báo Thanh Hóa đã tổ chức lễ kỷ niệm 91 năm Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam (21-6-1925 - 21-6-2016); trao Giải báo chí Trần Mai Ninh năm 2015 và phát động Cuộc thi viết “Công dân gương mẫu - Tập thể kiểu mẫu làm theo lời Bác” trên các ấn phẩm báo in, báo điện tử, sóng PT-TH của các cơ quan báo chí tỉnh Thanh Hóa.

Đồng chí Đỗ Trọng Hưng, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy trao Bằng khen cho các tác giả có tác phẩm đạt giải A, Giải báo chí Trần Mai Ninh năm 2015. Ảnh: Minh Hiếu

Dự buổi lễ có đồng chí: Đỗ Trọng Hưng, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy; các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy: Nguyễn Văn Tuấn, Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh; Nguyễn Văn Phát, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy; đồng chí Phạm Đăng Quyền, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; đại diện lãnh đạo các sở, ban, ngành cấp tỉnh, các huyện, thị xã, thành phố; phóng viên các cơ quan báo chí Trung ương thường trú tại Thanh Hóa cùng đông đảo cán bộ, hội viên Hội Nhà báo Thanh Hóa

Tại buổi lễ, đồng chí Phạm Minh Thiệu, Tỉnh ủy viên, Ủy viên Ban Chấp hành Hội Nhà báo Việt Nam, Chủ tịch Hội Nhà báo Thanh Hóa, Tổng Biên tập Báo Thanh Hóa trình bày diễn văn kỷ niệm, nêu rõ: Dưới sự lãnh đạo của Đảng trong suốt chặng đường đã qua, Báo chí Cách mạng Việt Nam đã có bước trưởng thành và lớn mạnh, khẳng định vị thế và vai trò trong sự nghiệp cách mạng của Đảng và dân tộc, cũng như trong đời sống xã hội. Cùng với báo chí cả nước, báo chí và người làm báo trên địa bàn Thanh Hóa những năm qua đã có bước phát triển nhanh. Chất lượng các ấn phẩm báo chí từng bước được nâng lên, phản ánh toàn diện tình hình chính trị, phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo quốc phòng - an ninh trong tỉnh, trong nước, đáp ứng cơ bản yêu cầu lãnh đạo, chỉ đạo của cấp ủy, chính quyền, cũng như nhu cầu thông tin của công chúng báo chí.

Tiếp bước thành công mùa giải năm 2014, Giải báo chí Trần Mai Ninh năm 2015 có hơn 80 tác phẩm tham dự giải, ban sơ khảo và hội đồng thẩm định đã chọn ra 23 tác phẩm để trao giải chính thức cho các tác giả, nhóm tác giả (gồm 3 giải A, 8 giải B, 12 giải C) và 14 giải khuyến khích. Đây là những tác phẩm tiêu biểu cho sự lao động, sáng tạo của hội viên, người làm báo Thanh Hóa thông qua các loại hình báo chí, có sức lan tỏa, mang lại hiệu quả thiết thực.

Các đồng chí Tỉnh ủy viên: Phạm Đăng Quyền, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; Phạm Minh Thiệu, Tổng Biên tập Báo Thanh Hóa, Chủ tịch Hội Nhà báo Thanh Hóa trao Bằng khen cho các tác giả có tác phẩm đạt giải C, giải báo chí Trần Mai Ninh năm 2015. Ảnh: Minh Hiếu

Tại buổi lễ, đồng chí Đỗ Trọng Hưng, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy trao Bằng khen cho các tác giả có tác phẩm đạt giải A, bao gồm: nhóm tác giả Huy Long, Nguyễn Hường, Đức Tình, Xuân Sơn (Đài PT-TH tỉnh) với tác phẩm: “Đường sống”; Lê Văn Dương (Báo điện tử Vietnamnet) với tác phẩm: “Phía sau “thành tích” đạt chuẩn nông thôn mới”; Thùy Dương, Thảo Nguyên, Ngọc Anh (Báo Thanh Hóa) với tác phẩm: “Quy hoạch, đầu tư xây dựng các dự án đô thị du lịch ven biển”. Các đồng chí lãnh đạo tỉnh và Hội Nhà báo tỉnh trao Bằng khen cho các tác giả đạt giải B, giải C; trao Bằng khen của Trung ương Hội Nhà báo Việt Nam cho Nhà báo Phạm Ái Vân, Chi hội Đài PT-TH Thanh Hóa vì có thành tích xuất sắc trong năm 2015.

Các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy: Nguyễn Văn Phát, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy; Nguyễn Văn Tuấn, Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh trao Bằng khen cho các tác giả có tác phẩm đạt giải B, giải Báo chí Trần Mai Ninh năm 2015. Ảnh: Minh Hiếu

Tại buổi lễ, đại diện Hội Nhà báo tỉnh đã phát động Cuộc thi viết “Công dân gương mẫu - Tập thể kiểu mẫu làm theo lời Bác” trên các ấn phẩm báo in, báo điện tử, sóng PT-TH của các cơ quan báo chí trong tỉnh nhân dịp kỷ niệm 70 năm ngày Bác Hồ về thăm Thanh Hóa lần đầu (20-2-1947 – 20-2-2017). Thông qua cuộc thi nhằm tiếp tục nâng cao nhận thức trong cán bộ, đảng viên và các tầng lớp nhân dân trong tỉnh về ý nghĩa, tầm quan trọng và giá trị to lớn của việc học và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; khắc ghi lời dạy của Người: “Tỉnh Thanh Hóa phải trở nên một tỉnh kiểu mẫu”, góp phần thực hiện thắng lợi nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội năm 2016 và các chương trình, mục tiêu mà Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XVIII, nhiệm kỳ 2015 - 2020 đã đề ra.

.Nhóm PV Thời sự