Sở Thông tin và truyền thông Thanh Hóa
  • Liên kết website
  • Thống kê truy cập
  • Đang online: 20

    Hôm nay: 245

    Đã truy cập: 1301471

Bộ TT&TT ban hành hướng dẫn quy trình ứng cứu, xử lý sự cố tấn công mạng cho các cơ quan báo chí

Khi xảy ra sự cố tấn công mạng, các cơ quan báo chí cần thực hiện theo quy trình gồm 5 bước: Phát hiện, báo cáo sự cố; xác định hình thức tấn công, mức độ khẩn cấp; ứng cứu sự cố, khôi phục hệ thống; điều phối, ứng cứu sự cố; kết thúc xử lý sự cố. Đó là quy trình Cục An toàn thông tin - Bộ TT&TT vừa ban hành để hướng dẫn các cơ quan báo chí thực hiện triển khai khi xảy ra sự cố tấn công mạng.

Chi tiết »
Sắp có quy trình ứng cứu, xử lý tấn công mạng cho các báo điện tử

Cục An toàn thông tin cũng cho biết, Bộ TT&TT sẽ sớm có hướng dẫn quy trình ứng cứu, xử lý sự cố tấn công mạng cho các cơ quan báo chí.

Chi tiết »
Tăng cường các biện pháp bảo vệ trẻ em trên không gian mạng

Bộ Thông tin và Truyền thông (TT&TT) xác định hoạt động truyền thông và việc truyền tải các kỹ năng số cơ bản tới các bạn trẻ là điều cốt lõi trong công tác bảo vệ trẻ em trên môi trường mạng.

Chi tiết »
6 dấu hiệu nhận biết máy tính bị nhiễm mã độc và cách phòng tránh

Các chuyên gia an ninh mạng từ Trung tâm Giám sát an toàn không gian mạng quốc gia (NCSC) cảnh báo, hình thức tấn công bằng mã độc hiện khá phổ biến. Người dùng cần nhận biết các dấu hiệu để chủ động phòng ngừa.

Chi tiết »
Cảnh giác với các trang web, fanpage giả mạo nhằm tung tin xấu, độc

Với việc sử dụng một số chiêu trò như dùng logo biểu tượng của các cơ quan chức năng để tạo lập các fanpage trên mạng xã hội hay dùng hình đại diện, tên tuổi của các vị lãnh đạo Đảng, Nhà nước để đặt tên cho trang web, các đối tượng phản động đã đan cài thông tin xấu, độc nhằm chống phá Đảng, Nhà nước giữa những thông tin chính thống, từ đó dễ dàng chiếm lòng tin của không ít người dân...

Chi tiết »
Rà soát, xử lý các kênh livestream có nội dung phản cảm, phạm pháp

Sở Thông tin và Truyền thông, Công an 63 tỉnh, thành sẽ tăng cường rà quét vi phạm trên mạng đồng thời xử lý theo thẩm quyền được giao.

Chi tiết »
Tin giả cũng nguy hiểm như COVID-19

Một vị danh tướng nào đó từng nói rằng thông tin có sức mạnh như một đạo quân. Điều này hoàn toàn chính xác, nhất là trong xã hội hiện đại ngày nay. Song cũng từ quan điểm ấy, có thể nói thông tin có sức tàn phá, hủy diệt của một đạo quân hắc ám, nếu đó là thông tin sai sự thật, thông tin nhằm mục đích phá hoại.

Chi tiết »
Bảo vệ tài chính cá nhân khỏi tấn công Smishing

Thời gian qua, nhiều người dùng đã trở thành nạn nhân của cuộc tấn công Smishing, bị đánh cắp tiền trong tài khoản. Bài viết này sẽ hướng dẫn người dùng cách để bảo vệ bản thân trước loại hình tấn công này.

Chi tiết »
Bảo đảm an toàn cho trẻ trên môi trường mạng

Khi tham gia vào môi trường mạng, trẻ em có nhiều lợi ích nhưng đang phải đối mặt với nhiều rủi ro, nguy cơ xâm hại, mất an toàn. Do đó, để bảo vệ trẻ em trên môi trường mạng, cha mẹ cần dành thời gian trên mạng với trẻ, dạy cho trẻ thói quen trực tuyến lành mạnh và an toàn…

Chi tiết »
Cập nhật ngay lỗ hổng RCE nghiêm trọng trong Microsoft DNS Server

Trong bản vá định kỳ Patch Tuesday tháng 3/2021, Microsoft đã phát hành bản cập nhật cho 7 lỗ hổng DNS, trong đó có 5 lỗ hổng thực thi mã từ xa (RCE) với điểm CVSS là 9.8, 2 lỗ hổng từ chối dịch vụ (DoS).

Chi tiết »
TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ SỞ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG THANH HÓA

Giấy phép số 12/GP-TTĐT do Cục Quản lý Phát thanh, Truyền hình và Thông tin điện tử cấp ngày 11/4/2014

Chịu trách nhiệm: Ông Đỗ Hữu Quyết - Giám đốc

Địa chỉ: 32 Đại lộ Lê Lợi - Thành phố Thanh Hóa

Số ĐT: (02373) 713.988 - Fax: (02373) 713.985

Website được thiết kế bởi Trung tâm Công nghệ thông tin và truyền thông Thanh Hóa