Bị xử phạt 22,5 triệu đồng do kinh doanh, tàng trữ “sách lậu”

Qua quản lý theo dõi hoạt động phát hành xuất bản phẩm trên địa bàn tỉnh. Ngày 17/5/2023, Đội phòng, chống in lậu tỉnh đã phối hợp với lực lượng chức năng đã kiểm tra đột xuất hộ kinh doanh L.T.H có địa chỉ tại Tiểu khu 6, thị trấn Hải Hòa, thị xã Nghi Sơn, tỉnh Thanh Hóa. Trong quá trình kiểm tra đã phát hiện một số lượng xuất bản phẩm không có hóa đơn, chứng từ thể hiện nguồn gốc hợp pháp

Chi tiết »
Bị xử phạt 8 triệu đồng do kinh doanh “sách lậu”

Qua theo dõi, quản lý hoạt động phát hành xuất bản phẩm, Sở Thông tin và Truyền thông Thanh Hóa phát hiện một số cơ sở có hành vi lợi dụng danh nghĩa các bộ, ban, ngành Trung ương để chào mời bán sách

Chi tiết »
Danh sách 10 sản phẩm, hàng hóa tiêu biểu và 60 doanh nhân đề nghị Chủ tịch UBND tỉnh tặng Bằng khen tại Lễ tôn vinh doanh nhân và sản phẩm hàng hóa tiêu biểu tỉnh Thanh Hóa năm 2022

Ngày 3-10-2022, Hội đồng xét chọn sản phẩm, hàng hóa và khen thưởng doanh nhân tiêu biểu tỉnh Thanh Hóa năm 2022 đã họp, thảo luận, thống nhất xét chọn 10 sản phẩm, hàng hóa tiêu biểu và 60 doanh nhân đề nghị Chủ tịch UBND tỉnh tặng Bằng khen. Để nâng cao chất lượng công tác khen thưởng doanh nhân và tôn vinh sản phẩm, hàng hóa tiêu biểu năm 2022, góp phần tạo động lực mạnh mẽ, thúc đẩy các doanh nghiệp và doanh nhân hăng say thi đua sản xuất kinh doanh, tỉnh Thanh Hóa công khai danh sách các sản phẩm tiêu biểu, các doanh nhân đã được bình xét.

Chi tiết »
Xử phạt hành chính về hành vi không thực hiện đăng ký hoạt động in theo quy định

Ngày 20/5/2022, Thanh tra Sở Thông tin và Truyền thông đã ban hành Quyết định số 06/QĐ-XPVPHC xử phạt vi phạm hành chính số tiền 25 triệu đồng đối với Chi nhánh Công ty TNHH S&D tại Thanh Hóa (Công ty chuyên về may mặc) do không thực hiện đăng ký hoạt động in theo quy định.

Chi tiết »
Thực hiện không đúng nội dung ghi trong giấy phép, Tạp chí điện tử Sở hữu trí tuệ và sáng tạo bị xử phạt vi phạm hành chính

Thanh tra Sở Thông tin và Truyền thông Thanh Hóa vừa ban hành quyết định xử phạt vi phạm hành chính Tạp chí điện tử Sở hữu trí tuệ và sáng tạo với số tiền 22,5 triệu đồng do vi phạm thực hiện không đúng nội dung ghi trong giấy phép hoạt động báo điện tử.

Chi tiết »
Xử phạt người bình luận trên facebook có nội dung xúc phạm uy tín của cơ quan nhà nước.

Chủ tài khoản facebook “Mai Hắc Bộ” đã bị xử phạt vi phạm hành chính 5 triệu đồng khi bình luận với nội dung xúc phạm uy tín của cơ quan nhà nước trên mạng xã hội Facebook.

Chi tiết »
Sở Thông tin và Truyền thông Thanh Hóa xử phạt trường hợp đăng tải thông tin sai sự thật trên mạng Internet

Ngày 1-10, Sở Thông tin và Truyền thông Thanh Hóa đã ban hành Quyết định số 11/QĐ-XLVPHC về việc xử phạt vi phạm hành chính đối với một trường hợp đăng tải thông tin sai sự thật trên mạng Internet.

Chi tiết »
Thu hồi giấy phép thiết lập trang thông tin điện tử tổng hợp trên Internet của Công ty Digitech

Sở Thông tin và Truyền thông Thanh Hóa vừa ban hành Quyết định thu hồi giấy phép thiết lập trang thông tin điện tử tổng hợp trên Internet của Công ty Digitech - chủ sở hữu trang thông tin điện tử tổng hợp tintucnamdinh.vn; đồng thời có văn bản đề nghị Trung tâm Internet Việt Nam dừng hoạt động của tên miền tintucnamdinh.vn.