Thanh Hóa triển khai thử nghiệm Trung tâm điều hành thông minh

UBND tỉnh Thanh Hóa vừa ban hành kế hoạch về việc triển khai thử nghiệm Trung tâm điều hành thông minh tỉnh Thanh Hóa.

Công đoàn Sở Thông tin và Truyền thông được khen thưởng Chương trình “75 nghìn sáng kiến vượt khó, phát triển”

Ngày 14/7/2021, Liên đoàn Lao động tỉnh Thanh Hóa tổ chức Hội nghị sơ kết hoạt động công đoàn 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2021 và biểu dương, khen thưởng công nhân lao động xuất sắc năm 2020 và sáng kiến tiêu biểu trong Chương trình "75 nghìn sáng kiến vượt khó, phát triển". Công đoàn Sở Thông tin và Truyền thông vinh dự được tặng Giấy khen đối với tập thể và 2 nhóm tác giả với sáng kiến Phần mềm thông tin tuyên truyền về Ngày sách Việt Nam và Phần mềm cập nhật, tổng hợp thông tin hoạt động báo chí tỉnh Thanh Hóa.

10 lưu ý với cán bộ, công chức, viên chức khi sử dụng mạng xã hội

Bộ Thông tin và Truyền thông đã ban hành Bộ Quy tắc ứng xử trên mạng xã hội kèm theo Quyết định số 874/QĐ-BTTTT ngày 17-6-2021. Trong đó, tại Điều 4 và Điều 5 quy định về quy tắc ứng xử của cán bộ, công chức, viên chức khi sử dụng mạng xã hội. Dưới đây là 10 lưu ý dành cho cán bộ, công chức, viên chức khi sử dụng mạng xã hội.

Ứng dụng VssID - Bảo hiểm xã hội số

VssID - BHXH số là một sản phẩm thuộc hệ sinh thái chuyển đổi số phục vụ người dân của ngành BHXH Việt Nam, được cung cấp trên 2 kho ứng dụng App Store (hệ điều hành IOS) và Google Play (hệ điều hành Android). Ứng dụng VssID hiện cung cấp các tiện ích, thông tin thiết yếu như: theo dõi quá trình tham gia, lịch sử thụ hưởng các chế độ, chính sách BHXH, bảo hiểm y tế (BHYT); tra cứu các thông tin: mã số BHXH, cơ quan BHXH, cơ sở khám chữa bệnh BHYT và các điểm thu, đại lý thu BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình, hỗ trợ trực tuyến 24/7,...

Hướng dẫn đăng ký tài khoản trên ứng dụng VssID

Theo hướng dẫn tại Công văn số 777/CNTT-PM ngày 15/5/2021 của Trung tâm Công nghệ thông tin, BHXH Việt Nam, hiện nay, ngoài việc đăng ký tài khoản giao dịch điện tử cá nhân với cơ quan BHXH trên Cổng Dịch vụ công BHXH Việt Nam, người dân có thể đăng ký trực tiếp trên ứng dụng VssID. Cổng thông tin điện tử BHXH Việt Nam xin hướng dẫn bạn đọc các bước để đăng ký tài khoản trên ứng dụng VssID

Việc 5 năm thì hãy làm 1 năm

Nhân dịp Bộ Thông tin và Truyền thông tổ chức Hội nghị sơ kết công tác thi đua, khen thưởng 6 tháng đầu năm 2021 và tôn vinh các tập thể có thành tích xuất sắc năm 2020, Bộ trưởng Bộ TT&TT Nguyễn Mạnh Hùng đã có bài viết nói về công tác thi đua ngắn gọn nhưng sâu sắc, thực tiễn và rất cụ thể. Cổng thông tin điện tử Bộ TT&TT xin trân trọng giới thiệu tới độc giả bài viết của Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng.

Bộ Thông tin và Truyền thông ban hành Bộ Quy tắc ứng xử trên mạng xã hội

Bộ Quy tắc hướng đến xây dựng chuẩn mực đạo đức về hành vi ứng xử trên mạng xã hội, giáo dục ý thức, tạo thói quen tích cực trong các hành vi ứng xử của người dùng trên mạng xã hội.

Hợp tác thúc đẩy chuyển đổi số để tiêu thụ nông sản

Chương trình hợp tác về chuyển đổi số, kết nối tiêu thụ nông sản vừa được một số đơn vị ký kết nhằm hỗ trợ việc tiêu thụ nông sản thông qua các nền tảng số đối với các địa phương chịu ảnh hưởng dịch COVID-19.

Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng: Trợ lý ảo là một sự thay đổi mang tính cách mạng trong hoạt động nhà nước

Ngày 07/6/2021, tại Hà Nội, Bộ TT&TT đã họp giao ban Lãnh đạo chủ chốt tuần 23/2021. Cuộc họp giao ban được tổ chức trên nền tảng họp trực truyến. Cổng Thông tin điện tử Bộ TT&TT xin trân trọng giới thiệu toàn văn phát biểu chỉ đạo của đồng chí Nguyễn Mạnh Hùng, UVTW Đảng, Bộ trưởng Bộ TT&TT kiêm Phó Trưởng Ban TGTW.

Vai trò của “loa phường” trong cuộc chiến chống dịch COVID-19

Từ lâu hệ thống “loa phường” được người dân xem như một kênh thông tin hữu ích, gần gũi, kịp thời và chính xác. Đây được xác định là một trong những công cụ tuyên truyền hiệu quả ở cơ sở, đặc biệt là trong công tác tuyên truyền phòng, chống dịch COVID-19.