Sở Thông tin và Truyền thông Thanh Hóa “Hướng về thành phố mang tên Bác”

Thực hiện lời kêu gọi của Uỷ ban MTTQ Việt Nam tỉnh Thanh Hoá; công văn số 119/CĐVC ngày 19/7/2021 của Công đoàn Viên chức tỉnh về việc hưởng ứng tuần lễ “Hướng về Thành phố mang tên Bác”; nhằm đồng hành, chia sẻ với chính quyền và người dân Thành phố Hồ Chí Minh trong công tác phòng, chống dịch Covid-19, Công đoàn Sở Thông tin và Truyền thông Thanh Hóa đã vận động cán bộ, công chức, viên chức, người lao động tham gia quyên góp nhu yếu phẩm thiết yếu, giúp đỡ người dân vượt qua đại dịch.

Báo cáo Đề án cơ chế, chính sách thu hút đầu tư và hỗ trợ hoạt động trong Khu CNTT tỉnh Thanh Hóa, giai đoạn 2021-2025.

Chiều ngày 15/7/2021, đồng chí Mai Xuân Liêm – Phó Chủ tịch UBND tỉnh cùng lãnh đạo các sở, ngành, đơn vị liên quan đã nghe và cho ý kiến vào dự thảo Đề án cơ chế, chính sách thu hút đầu tư và hỗ trợ hoạt động trong Khu CNTT tỉnh Thanh Hóa, giai đoạn 2021-2025. Đề án do Sở Thông tin và Truyền thông soạn thảo.

Giao ban công tác báo chí tháng 7-2021 và thông tin nội dung kỳ họp thứ hai, HĐND tỉnh khóa XVIII

Chiều 9-7, HĐND tỉnh, Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy và Sở Thông tin và Truyền thông (TT&TT) đã phối hợp tổ chức hội nghị giao ban công tác quản lý nhà nước về báo chí tháng 7-2021 và thông tin kỳ họp thứ hai, HĐND tỉnh Khóa XVIII, nhiệm kỳ 2021-2026.

Sở Thông tin và Truyền thông báo cáo Đề án Chuyển đổi số tỉnh Thanh Hóa giai đoạn 2021-2025, định hướng đến năm 2030

Sáng 14-6, đồng chí Mai Xuân Liêm, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã chủ trì hội nghị nghe báo cáo Đề án “Chuyển đổi số tỉnh Thanh Hóa giai đoạn 2021-2025, định hướng đến năm 2030”. Tham dự hội nghị có đại diện lãnh đạo các sở, ban, ngành liên quan.

TP Thanh Hóa gặp mặt các cơ quan báo chí nhân 96 năm Ngày báo chí cách mạng Việt Nam

Sáng 14-6, TP Thanh Hóa đã tổ chức gặp mặt các cơ quan báo chí nhân kỷ niệm 96 năm Ngày báo chí cách mạng Việt Nam (21-6-1925 - 21-6-2021). Dự buổi gặp mặt có các đồng chí Thường trực Thành ủy; đại diện Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, Sở Thông tin và Truyền thông, Hội Nhà báo tỉnh, các cơ quan báo chí của tỉnh và cơ quan báo chí Trung ương thường trú tại Thanh Hóa.

Thanh Hóa ứng dụng CNTT vào phòng, chống Covid-19

Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh, Sở TT&TT Thanh Hóa đã phát triển bộ công cụ ứng dụng công nghệ thông tin “Smart Thanh Hóa” trong phòng, chống dịch Covid-19.

Đoàn Thanh niên Sở Thông tin và Truyền thông ra quân hưởng ứng Ngày Môi trường thế giới (5/6)

Nhằm hưởng ứng Ngày Môi trường thế giới 5/6, phát huy tinh thần xung kích, tình nguyện của tuổi trẻ chung tay bảo vệ môi trường, ngày 4/6/2021, Chi đoàn Sở Thông tin và Truyền thông đã tổ chức buổi lao động tình nguyện với chủ đề “Hành động vì thiên nhiên – Trách nhiệm của chúng ta”.

Ngành Thông tin và Truyền thông Thanh Hóa tham gia ủng hộ Quỹ phòng, chống dịch COVID-19

Trước diễn biến phức tạp của dịch COVID-19 và hưởng ứng lời kêu gọi “Toàn dân tham gia ủng hộ phòng, chống dịch COVID-19” của Uỷ ban Trung ương MTTQ Việt Nam, BTT UBMTTQ Việt Nam tỉnh Thanh Hóa, chiều 28/5 Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Thanh Hóa cùng các doanh nghiệp Bưu chính, Viễn thông trên địa bàn tỉnh tổ chức phát động quyên góp ủng hộ quỹ phòng, chống dịch COVID-19..

Hiệu quả bước đầu từ thí điểm chuyển đổi số cấp xã

Nga An (Nga Sơn), Hà Sơn (Hà Trung) và Yên Thọ (Như Thanh) là 3 xã được lựa chọn thí điểm thực hiện chương trình chuyển đổi số cấp xã theo chỉ đạo của UBND tỉnh. Sau 5 tháng triển khai, việc thí điểm đã đạt kết quả bước đầu, từng bước tạo nên mô hình xã thông minh, đem lại nhiều tiện ích cho người dân.

Sở TT&TT Thanh Hóa triển khai các giải pháp công nghệ trong phòng, chống dịch COVID-19

Sở TT&TT Thanh Hóa đang đẩy mạnh triển khai các giải pháp ứng dụng CNTT và công tác chuẩn bị sẵn sàng các điều kiện về trang thiết bị, công nghệ để phục vụ công tác phòng, chống dịch bệnh COVID-19 trên địa bàn tỉnh.