Động lực để chuyển đổi số mạnh mẽ hơn

Bộ Thông tin và Truyền thông vừa công bố báo cáo chỉ số đánh giá chuyển đổi số cấp bộ, cấp tỉnh năm 2021, theo đó tỉnh Thanh Hóa xếp thứ 12/63 tỉnh, thành phố cả nước, tăng 3 bậc so với năm 2020. Kết quả này cho thấy tỉnh Thanh Hóa tiếp tục có bước phát triển, tiệm cận gần hơn tốp 10 địa phương dẫn đầu cả nước.

Công bố Báo cáo chỉ số đánh giá chuyển đổi số - DTI 2021

Trong khuôn khổ phiên họp lần thứ ba của Ủy ban quốc gia về chuyển đổi số vào sáng ngày 8/8, Thứ trưởng Bộ TT&TT Nguyễn Huy Dũng, thành viên Ủy ban đã công bố Báo cáo chỉ số đánh giá chuyển đổi số - DTI 2021.

Phổ cập kỹ năng số cộng đồng đến thành viên của Tổ công nghệ số cộng đồng

UBND tỉnh Thanh Hóa vừa ban hành văn bản về việc tham gia khóa bồi dưỡng phổ cập kỹ năng số cộng đồng đến thành viên của Tổ công nghệ số cộng đồng và người dân.

Tổ chức Hội nghị triển khai công tác chuyển đổi số, sử dụng kỹ năng số trên địa bàn huyện Hà Trung năm 2022

Để hỗ trợ cho các cơ quan nhà nước trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa trong quá trình thực hiện công tác chuyển đổi số; ngày 03/8/2022, Sở Thông tin và Truyền thông phối hợp với UBND huyện Hà Trung tổ chức Hội nghị triển khai, tập huấn về công tác chuyển đổi số trên địa bàn huyện Hà Trung năm 2022 với nội dung gồm:

Khai mạc lớp tập huấn chuyển đổi số, kỹ năng số trên địa bàn huyện Như Thanh năm 2022

Ngày 29 tháng 7 năm 2022, UBND huyện Như Thanh phối hợp với Sở Thông tin & Truyền thông tổ chức tập huấn bồi dưỡng, nâng cao nhận thức về công nghệ, kỹ năng chuyển đổi số cho cán bộ, công chức các cơ quan, đơn vị, UBND các xã, thị trấn, tổ Công nghệ số cộng đồng trên địa bàn huyện năm 2022.

Nếu không đăng ký thuê bao “chính chủ”...

Trong thời buổi của internet và cách mạng công nghiệp 4.0 toàn cầu hiện nay, một chiếc điện thoại là vật bất ly thân của tất cả mọi người. Giống với sở hữu một tài sản hiện hữu như một mảnh đất hay một căn nhà, số điện thoại gắn với định danh cá nhân và tất cả các tài khoản quan trọng khác như ngân hàng, bảo hiểm y tế, Facebook, Zalo….

Đảng bộ Sở Thông tin và Truyền thông chỉ đạo tổ chức Đại hội điểm

Chiều ngày 28/7/2022, Chi bộ Thông tin - Báo chí - Xuất bản đã tổ chức Đại hội lần thứ V, nhiệm kỳ 2022 - 2025 trong không khí trang trọng, nghiêm túc. Đây là Đại hội điểm được Đảng bộ sở TT&TT tập trung chỉ đạo theo Kế hoạch 44-KH/ĐUK, ngày 22/4/2022 của Đảng ủy Khối các cơ quan và Doanh nghiệp tỉnh về việc tổ chức Đại hội chi bộ trực thuộc Đảng ủy cơ sở nhiệm kỳ 2022 – 2025.

Thanh tra Sở Thông tin và Truyền thông Thanh Hóa xử phạt trường hợp đăng tải thông tin sai sự thật trên mạng Internet

Ngày 19/7/2022, Thanh tra Sở Thông tin và Truyền thông Thanh Hóa đã ban hành Quyết định số 14/QĐ-XLVPHC về việc xử phạt vi phạm hành chính đối với một trường hợp đăng tải thông tin sai sự thật trên mạng Internet.

Thanh Hóa tập trung nghiên cứu và triển khai các nền tảng số

Để tập trung thúc đẩy phát triển và sử dụng các nền tảng số phục vụ chuyển đổi số, phát triển chính quyền số, kinh tế số và xã hội số trên địa bàn tỉnh, UBND tỉnh Thanh Hóa vừa có văn bản về việc tập trung nghiên cứu và triển khai các nền tảng số trên địa bàn tỉnh.

Giao ban công tác báo chí tháng 7-2022 và thông tin về Kỳ họp thứ 7, HĐND tỉnh khoá XVIII

Sáng 6-7, Sở Thông tin và Truyền thông Thanh Hóa phối hợp với Thường trực HĐND tỉnh, Ban Tuyên giáo Tỉnh uỷ đã tổ chức hội nghị giao ban công tác báo chí tháng 7 và thông tin về Kỳ họp thứ 7, HĐND tỉnh khoá XVIII, nhiệm kỳ 2021-2026.

Địa chỉ: Tòa nhà Trung tâm Công nghệ thông tin tỉnh Thanh Hóa, Đại lộ Nam Sông Mã - Phố Ái Sơn 2 - Phường Đông Hải - Thành phố Thanh Hóa