Sở Thông tin và truyền thông Thanh Hóa
  • Liên kết website
  • Thống kê truy cập
  • Đang online: 3

    Hôm nay: 669

    Đã truy cập: 4493524

Bị xử phạt 22,5 triệu đồng do kinh doanh, tàng trữ “sách lậu”

Qua quản lý theo dõi hoạt động phát hành xuất bản phẩm trên địa bàn tỉnh. Ngày 17/5/2023, Đội phòng, chống in lậu tỉnh đã phối hợp với lực lượng chức năng đã kiểm tra đột xuất hộ kinh doanh L.T.H có địa chỉ tại Tiểu khu 6, thị trấn Hải Hòa, thị xã Nghi Sơn, tỉnh Thanh Hóa. Trong quá trình kiểm tra đã phát hiện một số lượng xuất bản phẩm không có hóa đơn, chứng từ thể hiện nguồn gốc hợp pháp

Đội phòng, chống In lậu tỉnh đã lập biên bản và xử phạt vi phạm hành chính bà L.T.H số tiền 22.500.000 đồng và tịch thu, tiêu hủy số xuất bản phẩm vi phạm không có hóa đơn, chứng từ thể hiện nguồn gốc hợp pháp quy định tại Khoản 2 Điều 29 Nghị định số 119/2020/NĐ-CP ngày 07/10/2020 của Chính phủ quy định về xử phạt vi phạm hành chính trong hoạt động báo chí, hoạt động xuất bản.

Lực lượng của Đội phòng, chống in lậu tỉnh đang kiểm tra, xử lý xuất bản phẩm vi phạm

Để bảo vệ quyền lợi của mình, Sở Thông tin và Truyền thông Thanh Hóa khuyến cáo các tổ chức, người dân cần nâng cao nhận thức, không ham sách rẻ, chiết khấu cao vô tình tiếp tay cho hoạt động buôn lậu, in lậu và vi phạm bản quyền.

Trong thời gian tới, Sở Thông tin và Truyền thông sẽ chỉ đạo Đội liên ngành phòng, chống in lậu tỉnh phối hợp với các đơn vị chức năng tổ chức thanh tra, kiểm tra đột xuất và kiên quyết xử lý những hành vi vi phạm pháp luật trong hoạt động in, phát hành xuất bản phẩm trên địa bàn tỉnh./.

Thanh tra Sở

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ SỞ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG THANH HÓA

Giấy phép số 12/GP-TTĐT do Cục Quản lý Phát thanh, Truyền hình và Thông tin điện tử cấp ngày 11/4/2014

Chịu trách nhiệm: Ông Đỗ Hữu Quyết - Giám đốc

Địa chỉ: Tòa nhà Trung tâm Công nghệ thông tin tỉnh Thanh Hóa, Đại lộ Nam Sông Mã - Phố Ái Sơn 2 - Phường Đông Hải - Thành phố Thanh Hóa

Số ĐT: (02373) 713.985 - Fax: (02373) 713.985

Website được thiết kế bởi Trung tâm Công nghệ thông tin và truyền thông Thanh Hóa