Giới thiệu Giải pháp phòng họp trực tuyến không giấy tờ và chuyên trang Phòng, chống dịch bệnh COVID-19 của tỉnh Thanh Hóa

Ngày 8/4, Sở Thông tin và Truyền thông Thanh Hóa tổ chức hội nghị trực tuyến giới thiệu, hướng dẫn sử dụng giải pháp phòng họp trực tuyến không giấy tờ và chuyên trang điện tử về phòng, chống dịch bệnh COVID-19 của tỉnh Thanh Hóa. Hội nghị được kết nối trực tuyến đến tất cả các sở, ban, ngành và huyện, thị xã, thành phố trong tỉnh.

Phòng họp trực tuyến không giấy tờ hay còn gọi là eCabinet là giải pháp triển khai cuộc họp trực tuyến, không sử dụng bất cứ văn bản nào dưới dạng in giấy, nguồn tài liệu mở và tra cứu trên hệ thống. Các đại biểu có thể tham dự họp vào mọi lúc, từ mọi nơi. Để đăng nhập vào hệ thống, người dùng truy cập vào địa chỉ https://ecabinet.vn. Trong suốt quá trình cuộc họp diễn ra, các đại biểu dễ dàng tương tác đa chiều, kịp thời trao đổi và chia sẻ đa dạng dữ liệu. Qua đó tiết kiệm chi phí, rút ngắn thời gian xử lý công việc, thông tin được cập nhật nhanh chóng, chính xác và đầy đủ.

Tại hội nghị, Sở Thông tin và Truyền thông đã giới thiệu, triển khai Chuyên trang về phòng, chống dịch bệnh COVID-19 với tên miền website: covid19.stttt.thanhhoa.gov.vn. Đây là kênh thông tin chính thức của Ban chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 tỉnh Thanh Hóa. Trang web sẽ được cập nhật thường xuyên, liên tục những thông tin như: diễn biến tình hình dịch bệnh; trợ giúp công tác chỉ đạo, điều hành, quản lý; tích hợp một số công cụ hỗ trợ người dân từ xa; thu thập ý kiến phản ánh của nhân dân về nghi ngờ người nhiễm bệnh, hay đi từ vùng dịch; giá thuốc và các trang thiết bị, dịch vụ y tế; công tác khử trùng vệ sinh môi trường; cảnh báo các hành vi lợi dụng dịch bệnh Covid 19 lừa đảo chiếm đoạt tài sản…

Với Giải pháp phòng họp trực tuyến không giấy tờ và chuyên trang Phòng, chống dịch bệnh COVID-19, tỉnh Thanh Hóa đang đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin trong chỉ đạo, điều hành, xử lý công việc, hướng tới phương thức làm việc trực tuyến trên môi trường mạng. Từ đó, đảm bảo hoạt động của các cơ quan nhà nước duy trì liên tục, an toàn, hiệu quả; hoàn thành các nhiệm vụ, công việc được giao theo kế hoạch trong tình hình dịch COVID-19 vẫn đang tiếp diễn.