Sở Thông tin và truyền thông Thanh Hóa
  • Liên kết website
  • Thống kê truy cập
  • Đang online: 17

    Hôm nay: 423

    Đã truy cập: 794518

Huyện Thạch Thành: Tiễn đưa 214 thanh niên ưu tú lên đường thực hiện nghĩa vụ quân sự

Hòa chung với không khí của ngày hội tòng quân, sáng ngày 20/2/2019, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân huyện Thạch Thành đã long trọng tổ chức Lễ giao nhận quân năm 2019, tiễn đưa những người con ưu tú của quê hương Chiến khu Ngọc Trạo lên đường làm nhiệm vụ xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Tới dự về phía tỉnh, có đồng chí Nguyễn Văn Phát, UV BTV, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy; Thượng tá Hoàng Mạnh Trung, Chủ nhiệm Kỹ thuật, Bộ CHQS tỉnh và đại diện các đơn vị nhận quân.

Về phía huyện Thạch Thành, tham dự có đồng chí Bùi Thị Mười, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Phạm Trọng Dũng, Phó bí thư Thường trực Huyện ủy; đồng chí Phạm Đình Minh, Phó bí thư, Chủ tịch UBND huyện; các đ/c trong BTV Huyện ủy, Thường trực HĐND, UBND, UBMTTQ huyện; đại diện lãnh đạo các phòng, ban, ngành, đoàn thể cấp huyện; các đ/c lãnh đạo các xã, thị trấn và đông đảo nhân dân trên địa bàn huyện.

Trong đợt giao nhận quân năm 2019, huyện Thạch Thành có 214 tân binh lên đường nhập ngũ, bổ sung lực lượng cho các đơn vị: Trung đoàn 102, Tiểu đoàn 701, 703, Tiểu đoàn 21 của Quân đoàn I; Lữ đoàn 206 Quân khu IV; Trung đoàn 250 Quân Chủng Phòng không không quân; Đoàn Nghi lễ Bộ Quốc phòng.  Đây là những thanh niên ưu tú của huyện, có trình độ chính trị, trình độ văn hóa và sức khỏe tốt. Tiếp bước truyền thống cách mạng hào hùng của lớp thế hệ cha anh, 100% tân binh lên đường thực hiện nghĩa vụ thiêng liêng của tuổi trẻ đều hồ hởi, phấn khởi và quyết tâm hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ mà Tổ quốc và quân đội giao phó.   

Tại buổi lễ, thay mặt các đồng chí lãnh đạo huyện, Đ/c Bùi Thị Mười, Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Bí thư huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện đã thắp lên ngọn lửa truyền thống.  Ngọn lửa tượng trưng cho sức mạnh, ý chí, tinh thần đoàn kết của quân đội tạo niềm tin để những người chiến sĩ thực hiện trách nhiệm của mình trước Tổ quốc và quê hương. 

Hòa trong không khí thiêng liêng đó, đồng chí Phạm Đình Minh, Phó bí thư, Chủ tịch UBND huyện đã đánh lên hồi trống mở màn cho ngày Hội tòng quân. 

Phát biểu động viên tại lễ giao nhận quân, đồng chí Chủ tịch UBND huyện đánh giá cao ý thức tự giác, tinh thần trách nhiệm của mỗi thanh niên hăng hái lên đường gánh vác trọng trách vẻ vang đầy thiêng liêng là bảo vệ Tổ quốc. Đồng chí cũng mong muốn, với sức mạnh và tinh thần nhiệt huyết, xung kích, tuổi trẻ huyện Thạch Thành tiếp tục phát huy truyền thống cách mạng của quê hương Chiến khu Ngọc Trạo anh hùng, xác định tư tưởng, nhận thức đúng đắn về việc thực hiện Luật nghĩa vụ quân sự, ra sức học tập, rèn luyện, chấp hành nghiêm kỷ luật quân đội, đoàn kết, tương trợ giúp đỡ nhau cùng tiến bộ, tích cực phấn đấu trở thành chiến sĩ ưu tú với đầy đủ phẩm chất tốt đẹp của anh "Bộ đội cụ Hồ". Các cấp, các ngành, địa phương và nhân dân trong huyện tiếp tục thực hiện tốt chính sách hậu phương quân đội, phối hợp chặt chẽ với các đơn vị nhận quân tạo điều kiện thuận lợi để các tân binh yên tâm thực hiện nghĩa vụ quân sự hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ mà Đảng, Nhà nước và Quân đội giao.

Thay mặt cho các tân binh, thanh niên Bùi Thanh Chương đã phát biểu, hứa sẽ phát huy truyền thống của Quân đội nhân dân Việt Nam, không ngừng tu dưỡng, rèn luyện phẩm chất đạo đức, lối sống, chấp hành nghiêm pháp luật Nhà nước, kỷ luật quân đội và quy định của Nhà nước, phấn đấu trở thành người quân nhân ưu tú, góp phần xây dựng Quân đội Việt Nam cách mạng, chính quy, tinh nhuệ, từng bước hiện đại bảo vệ vững chắc Tổ quốc Việt Nam XHCN.

Kết thúc buổi lễ,  các đồng chí lãnh đạo huyện đã trao trặng 214 sổ tiết kiệm với tổng giá trị hơn 100 triệu đồng nhằm động viên các tân binh tích cực rèn luyện, thực hiện tốt kỷ luật quân đội, hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao, xứng đáng với truyền thống quê hương và niềm tin yêu của Đảng bộ và nhân dân huyện nhà.

Dưới đây là một số hình ảnh gia đình, người thân tiễn đưa các tân binh lên đường thực hiện nhiệm vụ Bảo vệ Tổ quốc:

Theo thachthanhtv.vn

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ SỞ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG THANH HÓA

Giấy phép số 12/GP-TTĐT do Cục Quản lý Phát thanh, Truyền hình và Thông tin điện tử cấp ngày 11/4/2014

Chịu trách nhiệm: Ông Đỗ Hữu Quyết - Giám đốc

Địa chỉ: 32 Đại lộ Lê Lợi - Thành phố Thanh Hóa

Số ĐT: (02373) 713.988 - Fax: (02373) 713.985

Website được thiết kế bởi Trung tâm Công nghệ thông tin và truyền thông Thanh Hóa