Hội nghị giao ban công tác báo chí tháng 01, 02/2018

Ngày 06/3/2018, Sở Thông tin và Truyền thông phối hợp với Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy tổ chức Hội nghị giao ban công tác báo chí tháng 01 và tháng 02 năm 2018. Đồng chí Nguyễn Quốc Uy - Phó Trưởng Ban thường trực Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, đồng chí Đỗ Hữu Quyết - Phó Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông đồng chủ trì hội nghị. Dự hội nghị có đại diện lãnh đạo các cơ quan báo chí của tỉnh; Trưởng các Văn phòng đại diện, phóng viên báo chí trung ương tại Thanh Hoá.

Bám sát định hướng tuyên truyền của Ban Tuyên giáo Tỉnh uỷ, hướng dẫn của Sở Thông tin và Truyền thông, trong 2 tháng đầu năm, hoạt động báo chí trên địa bàn tỉnh đã đạt được những kết quả đáng khích lệ, góp phần không nhỏ vào việc thực hiện thắng lợi các mục tiêu, nhiệm vụ phát triển KT-XH của tỉnh. Các lĩnh vực chính trị, kinh tế,  văn hoá – xã hội được thông tin đa dạng, nhiều chiều đã có tác động mạnh mẽ đến các địa phương, đơn vị, cá nhân trong việc phát huy những điểm mạnh, đẩy lùi những tồn tại, yếu kém hướng tới sự phát triển chung của toàn xã hội. Công tác quản lý nhà nước về báo chí trên địa bàn tỉnh tiếp tục được quan tâm, theo dõi và chỉ đạo sát sao, đảm bảo đúng quy định của pháp luật, đồng thời tạo điều kiện để báo chí phát huy vai trò tuyên truyền, phản biện đối với các chủ trương, quyết sách của trung ương và của tỉnh.

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Nguyễn Quốc Uy, Phó Trưởng Ban thường trực, Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy đã quán triệt đến lãnh đạo, phóng viên các cơ quan báo chí Kết luận số 23-KL/TW ngày 22/11/2017 của Ban Chấp hành Trung ương Đảng về tăng cường chỉ đạo, quản lý, phát huy vai trò của báo chí, xuất bản trong việc ngăn chặn, đẩy lùi sự suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống, “tự diễn biến”, “tự chuyển hóa” trong nội bộ; phát động hưởng ứng Giải báo chí toàn quốc về xây dựng Đảng (mang tên Búa liềm vàng; đồng thời định hướng các cơ quan báo chí cần đẩy mạnh tuyên truyền kết quả thực hiện các Nghị quyết, Chỉ thị của Đảng, trong đó chú trọng đến việc công tác thông tin tuyên truyền về việc triển khai, tổ chức thực hiện Nghị quyết Trung ương 6, khóa XII của tỉnh; tuyên truyền về công tác xây dựng Đảng; kế hoạch hành động của UBND tỉnh về thực hiện Nghị quyết của Chính phủ, Nghị quyết của Tỉnh ủy, HĐND tỉnh về nhiệm vụ phát triển kinh tế- xã hội năm 2018; việc tiếp tục thực hiện Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị theo chủ đề năm 2018. Tuyên truyền hoạt động kỷ niệm của các địa phương, đơn vị trong tỉnh, các ngày lễ, ngày kỷ niệm của đất nước diễn ra trong tháng 3-2018...

Kết luận buổi giao ban, đồng chí Đỗ Hữu Quyết -  Phó Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông đã đánh giá cao kết quả hoạt động của các cơ quan báo chí của tỉnh, các văn phòng đại diện, phóng viên thường trú trên địa bàn trong tháng 01, 02/2018; trao đổi, cung cấp thông tin về một số hoạt động trong công tác chỉ đạo, quản lý, hướng dẫn hoạt động báo chí thời gian vừa qua, kế hoạch hoạt động trong thời gian tới. Đồng chí cũng đề nghị các cơ quan báo chí, VPĐD, PVTT trên địa bàn tỉnh tiếp tục bám sát định hướng của Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, hướng dẫn của Sở Thông tin và Truyền thông, tập trung tuyên truyền các nhiệm vụ chính trị của tỉnh. Đồng thời đề nghị các cơ quan, phóng viên báo chí tuân thủ các quy định của Luật Báo chí và các văn bản có liên quan trong quá trình tác nghiệp, tích cực phối hợp với Sở Thông tin và Truyền thông trong việc cung cấp, trao đổi thông tin về những hành vi mạo danh nhà báo, phóng viên của các cơ quan báo chí để trục lợi, ảnh hưởng đến môi trường báo chí trên địa bàn tỉnh.