Phát động cuộc thi Viết thư quốc tế UPU năm thứ 53 và tổng kết cuộc thi năm thứ 52

Sáng 18/1, tại Trường THCS Trần Mai Ninh (TP Thanh Hóa), Ban tổ chức cuộc thi Viết thư quốc tế UPU tỉnh Thanh Hóa đã tổ chức Lễ phát động cuộc thi Viết thư quốc tế UPU lần thứ 53 (năm 2024) và tổng kết Cuộc thi lần thứ 52 (năm 2023)

Các đại biểu tham dự chương trình.

Tham dự chương trình có ông Đỗ Hữu Quyết, Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông, Trưởng Ban tổ chức cuộc thi Viết thư UPU tỉnh Thanh Hóa; đại diện lãnh Sở Giáo dục và Đào tạo, Tỉnh đoàn, Bưu điện tỉnh, Báo Thanh Hóa, đại diện các phòng giáo dục, các nhà trường và các em học sinh đoạt giải.

Ban tổ chức trao giải Nhất cấp tỉnh cho em Nguyễn Danh Minh Phúc, lớp 5A1, Trường TH Lê Thế Long, huyện Đông Sơn (nay là học sinh lớp 6, Trường THCS Trần Mai Ninh).

Cuộc thi UPU lần thứ 53 (năm 2024) đã được Liên minh Bưu chính Thế giới phát động với Chủ đề: "Trong hành trình 150 năm qua, Liên minh Bưu chính thế giới (UPU) đã phục vụ hơn 8 thế hệ người dân toàn cầu. Từ đó đến nay, thế giới đã có nhiều thay đổi. Hãy viết thư gửi các thế hệ tương lai để nói về thế giới mà bạn hy vọng họ được kế thừa".

Ông Ngô Quang Tự, Phó Tổng Biên tập Báo Thanh Hóa, Phó Trưởng Ban tổ chức trao giải Nhì cho các em học sinh.

Theo thể lệ cuộc thi, các trường gửi bài dự thi cấp Quốc gia: Trước ngày 15/3/2024 (theo dấu Bưu điện) về địa chỉ: Báo Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng, số 5, phố Hòa Mã, phường Phạm Đình Hổ, quận Hai Bà Trưng, TP Hà Nội. Phong bì thư cần ghi rõ: Bài dự thi Cuộc thi Viết thư Quốc tế UPU lần thứ 53 (năm 2024).

Ban tổ chức trao giải Ba cho các em học sinh đoạt giải.

Gửi bài dự thi cấp tỉnh trước ngày 20/3/2024 về Sở Giáo dục và Đào tạo (Phòng Giáo dục Trung học), số 02 Hà Văn Mao, phường Ba Đình, TP Thanh Hóa.

Ông Đỗ Hữu Quyết, Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông, Trưởng Ban tổ chức cuộc thi Viết thư UPU năm thứ 53 tỉnh Thanh Hóa phát biểu tại chương trình.

Phát biểu tại Lễ phát động, ông Đỗ Hữu Quyết, Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông, Trưởng Ban tổ chức cuộc thi Viết thư UPU năm thứ 53 tỉnh Thanh Hóa nhấn mạnh: Khát vọng và mong đợi lớn nhất trong triển khai cuộc thi năm nay của tỉnh Thanh Hóa đó là các em phấn đấu đạt nhiều giải cao, đặc biệt là các giải quốc gia và quốc tế, xứng đáng là những học trò xuất sắc của tỉnh Thanh Hóa - đất văn, đất học.

Ông Đỗ Hữu Quyết, Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông, Trưởng Ban tổ chức cuộc thi Viết thư UPU năm thứ 53 tỉnh Thanh Hóa trao giấy khen và phần thưởng cho các em học sinh đoạt giải quốc gia.

Tại Thanh Hóa, năm 2023, cuộc thi Viết thư Quốc tế UPU lần thứ 52 với chủ đề “Tưởng tượng em là một siêu anh hùng mang sứ mệnh làm cho mọi con đường trên thế giới an toàn hơn với trẻ em. Hãy viết thư cho ai đó để nói về sức mạnh siêu phàm giúp em hoàn thành sự mệnh của mình”. Qua quá trình tổ chức triển khai cuộc thi, Ban tổ chức đã nhận được 105.622 bài tham dự cuộc thi (đạt 132,8% so với năm 2022). Các bức thư của các em học sinh chỉn chu về hình thức và chữ viết. So với các bài tham dự Cuộc thi của các năm trước, chất lượng bài dự thi năm 2023 có kết quả tốt hơn và đồng đều tại các vùng, miền.

Đại diện lãnh đạo Tỉnh đoàn Thanh Hóa trao giấy khen cho các em học sinh đoạt giải quốc gia.

Ban tổ chức trao giấy khen cho 15 đơn vị có phong trào, thành tích tốt trong công tác tổ chức, triển khai, thực hiện cuộc thi.

Trong khuôn khổ Lễ phát động, Ban tổ chức cuộc thi Viết thư quốc tế UPU năm thứ 53 tỉnh Thanh Hóa, Sở giáo dục và Đào tạo, Tỉnh đoàn Thanh Hóa đã trao giấy khen và phần thưởng cho 5 em học sinh đoạt giải quốc gia (trong đó có 2 giải Khuyến khích và 3 giải Cây bút triển vọng); trao giấy khen cho 15 đơn vị có phong trào, thành tích tốt trong công tác tổ chức, triển khai, thực hiện; trao giấy khen và phần thưởng cho 30 học sinh đoạt giải Khuyến khích, 5 học sinh đoạt giải Ba, 3 học sinh đoạt giải Nhì và 1 giải Nhất thuộc về em Nguyễn Danh Minh Phúc, lớp 5A1, Trường TH Lê Thế Long (Đông Sơn).

Theo baothanhhoa.vn