Nghe báo cáo dự thảo Đề án “Sắp xếp các cơ quan báo chí tỉnh Thanh Hóa theo Quy hoạch phát triển và quản lý báo chí toàn quốc đến năm 2025”

Sáng 4-12, UBND tỉnh tổ chức hội nghị nghe và cho ý kiến về dự thảo Đề án “Sắp xếp các cơ quan báo chí tỉnh Thanh Hóa theo Quy hoạch phát triển và quản lý báo chí toàn quốc đến năm 2025”. Tham dự hội nghị có đại diện lãnh đạo Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, Ban Tổ chức Tỉnh ủy, Sở Thông tin và Truyền thông (TT&TT); lãnh đạo các sở, ngành liên quan; các cơ quan báo chí trên địa bàn tỉnh. Đồng chí Phạm Đăng Quyền, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, chủ trì hội nghị.

Đồng chí Phạm Đăng Quyền, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, phát biểu kết luận hội nghị.

Tại hội nghị, đại diện lãnh đạo Sở TT&TT báo cáo quá trình xây dựng dự thảo Đề án sắp xếp các cơ quan báo chí tỉnh Thanh Hóa. Theo đó, giữ nguyên đối với 5 cơ quan báo chí, gồm: Báo Thanh Hóa, Đài PT-TH tỉnh, Tạp chí Xứ Thanh, Tạp chí Khoa học Trường Đại học Hồng Đức, Tạp chí Khoa học Trường ĐH Văn hoá, Thể thao và Du lịch. Sắp xếp, quy hoạch đối với Báo Văn hóa và Đời sống (VH&ĐS).

Lãnh đạo Sở TT&TT thông qua Đề án “Sắp xếp các cơ quan báo chí tỉnh Thanh Hóa theo Quy hoạch phát triển và quản lý báo chí toàn quốc đến năm 2025”
.

Trong dự thảo đề án, Sở TT&TT đã đề xuất 2 phương án: Phương án 1: Chuyển đổi Báo VH&ĐS thành Tạp chí trực thuộc UBND tỉnh. Phương án 2: Sáp nhập Báo VH&ĐS vào Báo Thanh Hóa.

Lãnh đạo Báo VH&ĐS phát biểu ý kiến tại hội nghị.

Tại cuộc họp, đại diện các sở, ban, ngành, các cơ quan báo chí đã nêu lên những quan điểm đối với từng phương án sắp xếp, quy hoạch của Báo VH&ĐS, đồng thời kiến nghị UBND tỉnh cần có phương án phù hợp để thực hiện việc sắp xếp đúng lộ trình, hiệu quả; không gây xáo trộn về tổ chức, bộ máy.

Lãnh đạo Đài PT-TH tỉnh phát biểu ý kiến tại hội nghị.

Kết luận buổi làm việc, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Phạm Đăng Quyền nhấn mạnh việc sắp xếp, quy hoạch đối với Báo VH&ĐS là điều cần thiết, phù hợp với Quy hoạch phát triển và quản lý báo chí toàn quốc đến năm 2025 và xu thế phát triển khoa học, công nghệ và thông tin, truyền thông của đất nước và thế giới. Đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu Sở TT&TT theo thẩm quyền cần nghiên cứu, phân tích rõ những thuận lợi, khó khăn đối với từng phương án sắp xếp, quy hoạch Báo VH&ĐS về bộ máy tổ chức, biên chế, kinh phí, nội dung hoạt động, kiến nghị đề xuất… để xin ý kiến của UBND tỉnh tại phiên họp sắp tới.

Theo baothanhhoa.vn