Sở Thông tin và truyền thông Thanh Hóa
  • Liên kết website
  • Thống kê truy cập
  • Đang online: 100

    Hôm nay: 1439

    Đã truy cập: 81519

Tập huấn nghiệp vụ chuyên môn cho cán bộ Thư viện cơ sở và Bưu điện văn hóa xã trên địa bàn tỉnh

Chương trình Phối hợp công tác giữa Sở Thông tin và Truyền thông và Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch ký kết năm 2014

Thực hiện Chương trình Phối hợp công tác giữa Sở Thông tin và Truyền thông và Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch ký kết năm 2014, ngày 21/8/2015 Thư viện tỉnh Thanh Hóa tổ chức tập huấn nghiệp vụ chuyên môn cho cán bộ Thư viện cơ sở và Bưu điện văn hóa xã trên địa bàn tỉnh.

Tham dự khai mạc có đại diện lãnh đạo Sở  Thông Tin và Truyền thông, Sở Văn Hóa, Thể thao và Du lịch và đại diện lãnh đạo Bưu điện tỉnh, Giám đốc trung tâm văn hóa, cán bộ Thư viện các huyện thị xã, thành phố, cùng 80 nhân viên điểm Bưu điện văn hóa xã trong các giai đoạn đầu và 04 đơn vị của các trại giam đã cử cán bộ tham gia tập huấn được tổ chức tại Thư viện tỉnh Thanh Hóa 

Chương trình tập huấn diễn ra dựa trên chương trình phối hợp giữa Sở VHTT&DL và Sở TT&TT về thực hiện quy chế luân chuyển sách báo, tài liệu giữa thư viện và các điểm bưu điện văn hoá xã. Đây là chủ trương lớn được ký kết giữa Bộ VHTT&DL và Bộ TT&TT, giao cho hai Sở triển khai thực hiện Chương trình trên địa bàn tỉnh, chỉ đạo Thư viện tỉnh, Bưu điện tỉnh xây dựng qui chế luân chuyển (sách, báo, tài liệu…) đồng thời tổ chức mở lớp tập huấn nghiệp vụ thư viện cho cán bộ chuyên trách bưu điện văn hoá xã.

Chương trình tập huấn diễn ra trong thời gian từ ngày 21/8/2015 – 23/8/2015, với mục đích bồi dưỡng chuyên môn nghiệp vụ về công tác thư viện để từng bước nâng cao chất lượng phục vụ văn hoá đọc cho người dân. Bên cạnh đó, chương trình còn giúp các học viên củng cố kiến thức nghiệp vụ thư viện để từ đó tổ chức, quản lý, sắp xếp, phân loại sách một cách khoa học, phù hợp với thực tế ở từng điểm bưu điện văn hoá xã. Cũng tại đợt tập huấn Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch và Sở thông tin và Truyền thông đã lên lớp về công tác quản lý Nhà nước và công tác Thư viện, công tác Bưu điện Văn hóa xã.

Qua đợt tập huấn các học viên đã nắm vững được những kiến thức cơ bản về công tác thư viện áp dụng vào công việc hàng ngày nơi công tác, để đáp ứng tốt Chương trình phối hợp công tác trong việc tăng cường tổ chức hoạt động phục vụ sách, báo tại các Điểm Bưu điện – Văn hóa xã giai đoạn 2013 – 2020.

Phòng quản lý Bưu chính

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ SỞ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG THANH HÓA

Giấy phép số 12/GP-TTĐT do Cục Quản lý Phát thanh, Truyền hình và Thông tin điện tử cấp ngày 11/4/2014

Chịu trách nhiệm: Ông Đỗ Hữu Quyết - Giám đốc

Địa chỉ: 32 Đại lộ Lê Lợi - Thành phố Thanh Hóa

Số ĐT: (02373) 713.988 - Fax: (02373) 713.985

Website được thiết kế bởi Trung tâm Công nghệ thông tin và truyền thông Thanh Hóa