Sở Thông tin Truyền thông Thanh Hóa
Trang chủ   /   Bưu chính   /   Tổng giám đốc UPU trao giải nhất quốc tế cuộc thi viết thư lần thứ 45
Tổng giám đốc UPU trao giải nhất quốc tế cuộc thi viết thư lần thứ 45

Tổng Công ty Bưu điện Việt Nam cho biết, tại phiên bế mạc Đại hội Liên minh bưu chính Thế giới (UPU) lần thứ 26 tại Istanbul - Thổ Nhĩ Kỳ, em Nguyễn Thị Thu Trang học sinh lớp 9B trường THCS Nguyễn Trãi, huyện Nam Sách, Hải Dương (năm học 2015-2016) đã vinh dự được Tổng giám đốc UPU trao giải nhất quốc tế cuộc thi viết thư quốc tế UPU lần thứ 45.

Từ chủ đề cuộc thi viết thư quốc tế UPU lần thứ 45 Hãy viết một bức thư cho chính mình năm 45 tuổi, Thu Trang đã hóa thân thành cậu bé Aylan Kurdi - người thiệt mạng trên bờ biển Bodrum, Thổ Nhĩ Kỳ trong chuyến vượt biển cùng gia đình để viết thư cho chính mình vào năm 45 tuổi. Lời kể của cậu bé Aylan Kurdi trên Thiên đường, là giấc mơ của Nguyễn Thị Thu Trang về một thế giới không còn bạo lực, không còn cảnh con người phải xua đuổi nhau, dồn nhau xuống biển không chỉ lay động lòng người mà còn gây được ấn tượng rất mạnh với tất cả hội đồng chấm thi quốc tế vòng chung kết.

Xuất sắc vượt qua 980.000 thí sinh khác đến từ nhiều quốc gia, Thu Trang đã chính thức trở thành quán quân quốc tế của cuộc thi viết thư quốc tế UPU 45. Thu Trang cũng đã đọc toàn văn bức thư của mình trước hàng trăm đại biểu đến từ gần 190 quốc gia và vùng lãnh thổ tham dự vào chiều 7-10 tại Istanbul. Được biết, giải nhì và giải ba của cuộc thi viết thư quốc tế UPU lần thứ 45 cũng được trao cho hai thiếu niên của Bulgaria và Slovenia.


Việt Nga

Các tin liên quan