Khai mạc lớp tập huấn chuyển đổi số, kỹ năng số trên địa bàn huyện Như Thanh năm 2022

Ngày 29 tháng 7 năm 2022, UBND huyện Như Thanh phối hợp với Sở Thông tin & Truyền thông tổ chức tập huấn bồi dưỡng, nâng cao nhận thức về công nghệ, kỹ năng chuyển đổi số cho cán bộ, công chức các cơ quan, đơn vị, UBND các xã, thị trấn, tổ Công nghệ số cộng đồng trên địa bàn huyện năm 2022.

Dự lớp tập huấn về phía huyện có Đ/c Lê Ngọc Hoa - UV BTV Huyện ủy, PTC UBND huyện, đ/c Lê Văn Quang, UV BTV Huyện ủy, Trưởng Ban Dân vận, Chủ tịch UB MTTQ Việt Nam huyện Như Thanh. Về dự và trực tiếp lên lớp về phía đoàn Sở Thông tin & Truyền thông có Đ/c Nguyễn Thị Thu Hà, Phó Trưởng Phòng CNTT, các đ/c Chuyên viên Phòng CNTT, cùng đi với đoàn có VNPT Thanh Hóa, Bưu điện Thanh Hóa.

Với mục đích bồi dưỡng, nâng cao nhận thức về công nghệ, kỹ năng chuyển đổi số cho cán bộ, công chức các cơ quan, đơn vị, UBND các xã, thị trấn, tổ Công nghệ số cộng đồng trên địa bàn huyện;  Định hướng, xác định lộ trình, trang bị kiến thức cơ bản, các nội dung, yêu cầu trong việc thực hiện chuyển đổi số tại các cơ quan, đơn vị, UBND các xã, thị trấn trên địa bàn huyện;  Hướng dẫn một số kỹ năng cơ bản cho người dân sử dụng các hệ thống chính quyền điện tử, dịch vụ công trực tuyến…;

Giảng viên Sở Thông tin v
à Truyền thông

Tại lớp tập huấn các giảng viên đã trực tiếp lên lớp 07 chuyên đề về Chuyển đổi số cho các đ/c lãnh đạo các Ban xây dựng Đảng, Văn phòng Huyện ủy, Trung tâm Chính trị, UB MTTQ và các đoàn thể cấp huyện; lãnh đạo các phòng, ban, trung tâm thuộc UBND huyện; Cán bộ, công chức, viên chức các Ban xây dựng Đảng, Văn phòng Huyện ủy, Trung tâm Chính trị, UB MTTQ, các đoàn thể huyện; các phòng, ban, trung tâm thuộc UBND huyện; lãnh đạo UBND các xã, thị trấn, Trưởng các đoàn thể CT-XH cấp xã; Cán bộ Văn hóa - Xã hội và 159 tổ trưởng các tổ công nghệ số cộng.

Đ/c Lê Ngọc Hoa - UV BTY Huyện ủy, PTC UBND huyện phát biểu khai mạc hội nghị

Phát biểu khai mạc, Đ/c Lê Ngọc Hoa nhấn mạnh, Chuyển đổi số là xu thế tất yếu trên toàn cầu và là một giải pháp quan trọng, cấp thiết, làm cơ sở xây dựng và triển khai thực hiện các chương trình, kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội của mỗi địa phương, mỗi quốc gia. Đ/c cũng đề nghị các đồng chí cán bộ, công chức, tổ trưởng Tổ công nghệ số cộng đồng nêu cao tinh thần trách nhiệm, tham dự đầy đủ các buổi học để tiếp thu trọn vẹn các nội dung; thẳng thắn trao đổi những vấn đề chưa rõ, những khó khăn, bất cập trong việc triển khai các nội dung về chuyển đổi số tại địa phương, đơn vị.

Theo nhuthanh.thanhhoa.gov.vn