Sở Thông tin và truyền thông Thanh Hóa
  • Liên kết website
  • Thống kê truy cập
  • Đang online: 7

    Hôm nay: 870

    Đã truy cập: 7837830

Giao ban công tác báo chí tháng 6 năm 2022

Chiều 13-6, Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy và Sở Thông tin và Truyền thông Thanh Hóa đã tổ chức Hội nghị giao ban báo chí tháng 6 năm 2022. Các đồng chí: Đào Xuân Yên, Uỷ viên Ban Thường vụ, Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy; Đỗ Hữu Quyết, Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông, chủ trì hội nghị.


Đồng chí Đỗ Hữu Quyết, Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông phát biểu tại hội nghị.

Trong tháng 5 và nửa đầu tháng 6, các cơ quan báo chí đã tập trung tuyên truyền các nhiệm vụ chính trị của tỉnh, các sự kiện lớn của đất nước, như: tuyên truyền kỷ niệm 68 năm Chiến thắng lịch sử Điện Biên Phủ (7-5-1954 - 7-5-2022), 132 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19-5-1890 - 19-5-2022), Tháng hành động vì trẻ em và Ngày Quốc tế thiếu nhi (1-6), Ngày Môi trường thế giới (5-6)… gắn với tuyên truyền kết quả thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW của Bộ Chính trị về “Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”.


Đồng chí Nguyễn Việt Ba, Tổng Biên tập Báo Thanh Hoá phát biểu tại hội nghị.

Đặc biệt, các cơ quan báo chí đã cập nhật, thông tin kịp thời công tác lãnh đạo, chỉ đạo, điều hành của Tỉnh uỷ, UBND tỉnh, sự nỗ lực của các ngành, địa phương trong thực hiện nhiệm vụ chính trị, nhất là tăng cường kỷ luật, kỷ cương hành chính.


Đồng chí Nguyễn Thị Thương, Phó Chủ tịch Thường trực Hội Nhà báo tỉnh Thanh Hoá báo cáo một số hoạt động nhân dịp kỷ niệm 97 năm Ngày Báo chí cách mạng Việt Nam (21-6-1925 - 21-6-2022).

Các bài viết đăng tải trong tháng đã tập trung phản ánh nỗ lực thúc đẩy sản xuất công nghiệp, nông nghiệp, dịch vụ, du lịch thương mại của tỉnh thời gian qua cùng những hoạt động văn hoá - xã hội diễn ra trên địa bàn tỉnh. Trong số đó, nhiều tác phẩm đã phát hiện, phản ánh các vấn đề bức xúc trong đời sống xã hội, giúp cấp uỷ, chính quyền các cấp nắm bắt, chỉ đạo kiểm tra, xử lý kịp thời, góp phần ổn định tình hình chính trị, phát triển kinh tế - xã hội, giữ vững quốc phòng - an ninh và trật tự an toàn xã hội của tỉnh.


Đại diện cơ quan báo chí Trung ương trên địa bàn tỉnh phát biểu ý kiến.

Các thông tin nội chính, tai nạn thương tích cũng được các cơ quan báo chí quan tâm tuyên truyền, huy động sự vào cuộc của các cấp, các ngành. Đặc biệt là tuyên truyền việc Chủ tịch UBND tỉnh ban hành công điện chỉ đạo các sở, ngành, địa phương khẩn trương triển khai các biện pháp để hạn chế, đẩy lùi tình trạng đuối nước đối với trẻ em.

Công tác quản lý Nhà nước về báo chí tiếp tục được quan tâm, theo dõi và chỉ đạo sát sao. Sở Thông tin và Truyền thông phối hợp với Ban Tuyên giáo Tỉnh uỷ đã tổ chức cho phóng viên các cơ quan báo chí đi tác nghiệp tại huyện Thường Xuân để tuyên truyền kết quả thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XIX, nhiệm kỳ 2020-2025; đồng thời ban hành nhiều văn bản trên lĩnh vực quản lý báo chí, đề nghị các sở, ngành, địa phương xác minh nội dung báo chí phản ánh và đẩy mạnh thông tin, tuyên truyền các nhiệm vụ trọng tâm trong 6 tháng cuối năm 2022.


Đồng chí Đào Xuân Yên, Uỷ viên Ban Thường vụ, Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị giao ban công tác báo chí tháng 6 năm 2022.

Sau khi nghe đại diện các cơ quan báo chí Trung ương và địa phương thảo luận, đề xuất một số nội dung, phát biểu kết luận hội nghị, đồng chí Đào Xuân Yên, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy đã nhấn mạnh một số kết quả nổi bật trong phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh 6 tháng đầu năm, trong đó khẳng định vai trò, đóng góp to lớn của các cơ quan báo chí đã đồng hành cùng với tỉnh tuyên truyền, triển khai thực hiện các nhiệm vụ chính trị.

Trong thời gian tới, đồng chí đề nghị các cơ quan báo chí tiếp tục phát huy trách nhiệm, tình cảm, bám sát sự chỉ đạo của cấp uỷ, chính quyền các cấp để phản ánh kịp thời các vấn đề đời sống xã hội, trọng tâm là kết quả sơ kết 6 tháng đầu năm 2022, định hướng phát triển của tỉnh 6 tháng cuối năm, đặc biệt là quyết tâm thực hiện thắng lợi các chỉ tiêu, nhiệm vụ năm 2022. Tuyên truyền kết quả Kỳ họp thứ 3, Quốc hội khoá XV và kỳ họp giữa năm của HĐND các cấp.

Ngoài ra, tập trung tuyên truyền các nội dung quan trọng khác như công tác phòng, chống dịch COVID-19, nhất là công tác tiêm phòng cho trẻ em từ 5-12 tuổi; tiến độ thực hiện các công trình trọng điểm của tỉnh; tiềm năng, lợi thế đầu tư của tỉnh; công tác xây dựng nông thôn mới; phòng cháy, chữa cháy rừng; nêu gương người tốt - việc tốt, tạo sự lan toả trong xã hội; hưởng ứng Giải báo chí về xây dựng Đảng; làm tốt công tác thông tin đối ngoại…

Tiếp thu ý kiến các đại biểu nêu tại hội nghị, đồng chí Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy đã trao đổi và làm rõ một số nội dung, vấn đề, và đề nghị Sở Thông tin và Truyền thông cùng các cơ quan hữu quan tiếp tục làm tốt công tác quản lý báo chí theo đúng quy định của pháp luật.

Nhân dịp này, đồng chí Đào Xuân Yên, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy đã gửi lời chúc mừng tới đội ngũ nhà báo, phóng viên các cơ quan báo chí nhân dịp kỷ niệm 97 năm Ngày Báo chí cách mạng Việt Nam (21-6-1925 - 21-6-2022).

Theo baothanhhoa.vn

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ SỞ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG THANH HÓA

Giấy phép số 12/GP-TTĐT do Cục Quản lý Phát thanh, Truyền hình và Thông tin điện tử cấp ngày 11/4/2014

Chịu trách nhiệm: Ông Đỗ Hữu Quyết - Giám đốc

Địa chỉ: Tòa nhà Trung tâm Công nghệ thông tin tỉnh Thanh Hóa, Đại lộ Nam Sông Mã - Phố Ái Sơn 2 - Phường Đông Hải - Thành phố Thanh Hóa

Số ĐT: (02373) 713.985 - Fax: (02373) 713.985

Website được thiết kế bởi Trung tâm Công nghệ thông tin và truyền thông Thanh Hóa