Đảng bộ Sở Thông tin và Truyền thông chỉ đạo tổ chức Đại hội điểm

Chiều ngày 28/7/2022, Chi bộ Thông tin - Báo chí - Xuất bản đã tổ chức Đại hội lần thứ V, nhiệm kỳ 2022 - 2025 trong không khí trang trọng, nghiêm túc. Đây là Đại hội điểm được Đảng bộ sở TT&TT tập trung chỉ đạo theo Kế hoạch 44-KH/ĐUK, ngày 22/4/2022 của Đảng ủy Khối các cơ quan và Doanh nghiệp tỉnh về việc tổ chức Đại hội chi bộ trực thuộc Đảng ủy cơ sở nhiệm kỳ 2022 – 2025.

Dự và chỉ đạo Đại hội có đồng chí Đỗ Hữu Quyết - Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Sở; các đồng chí trong Ban Chấp hành Đảng bộ sở, Bí thư chi bộ trực thuộc, Bí thư Đoàn thanh niên, cùng toàn thể đảng viên Chi bộ tham dự.

Đại hội Chi bộ Thông tin- Báo chí- Xuất bản khóa V, nhiệm kỳ 2022 - 2025

Chi bộ Thông tin - Báo chí - Xuất bản có 07 đảng viên. Trong nhiệm kỳ 2020-2022, vượt qua khó khăn, thách thức, Chi bộ đã lãnh đạo, chỉ đạo hoàn thành và hoàn thành vượt mức các chỉ tiêu mà Nghị quyết Đại hội Chi bộ lần thứ IV, nhiệm kỳ 2020-2022 đề ra; có nhiều điểm mới trong phương thức lãnh đạo nhất là trong thực hiện nhiệm vụ chuyên môn, trong tổ chức sinh hoạt Chi bộ; đảng viên trong chi bộ luôn có lập trường chính trị tư tưởng vững vàng, thống nhất cao trong nhận thức và hành động, khẳng định được vai trò nòng cốt của Chi bộ.

Đồng chí Đỗ Hữu Quyết - Bí thư Đảng ủy phát biểu chỉ đạo Đại hội

Chi bộ đã lãnh đạo Phòng quản lý Thông tin- Báo chí - Xuất bản tham mưu cho Sở trình UBND tỉnh, Chủ tịch ban hành nhiều Quyết định, Đề án, Kế hoạch thuộc lĩnh vực báo chí- xuất bản, là cơ sở pháp lý quan trọng để sự nghiệp thông tin và truyền thông phát triển; lãnh đạo triển khai thực hiện tốt các công tác quản lý Nhà nước trên các lĩnh vực, góp phần cùng Đảng bộ Sở thực hiện thắng lợi các mục tiêu nhiệm vụ trong giai đoạn 2020-2021. Trong đó công tác hướng dẫn tuyên truyền phục vụ các nhiệm vụ chính trị được Chi bộ hết sức quan tâm, Chi bộ lãnh đạo phòng chuyên môn tham mưu hướng dẫn các cơ quan báo chí, hệ thống thông tin cơ sở thông tin tuyên truyền sâu rộng về Nghị Quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XIX, nhiệm kỳ 2020 - 2025; Nghị quyết Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng; Chương trình hành động thực hiện Nghị quyết số 58-NQ/TW, ngày 05/8/2020 của Bộ Chính trị về xây dựng và phát triển tỉnh Thanh Hóa đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045; cuộc Bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu Hội đồng Nhân dân các cấp, nhiệm kỳ 2021 – 2026; Nghị quyết của Ban Thường vụ Tỉnh ủy về chuyển đổi số tỉnh Thanh Hóa đến năm 2025, định hướng đến năm 2030; tuyên truyền về phòng, chống dịch Covid 19, tạo sự lan tỏa sâu rộng và sự đồng thuận cao trong xã hội.

Đại hội tiến hành bỏ phiếu trực tiếp bầu chức danh Bí thư chi bộ

Phát biểu chỉ đạo Đại hội, đồng chí Đỗ Hữu Quyết - Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Sở đánh giá cao công tác chuẩn bị Đại hội điểm của Chi bộ với một tình thần nghiêm túc khẩn trương và chất lượng; ghi nhận những nỗ lực và  kết quả mà Chi bộ Thông tin - Báo chí - Xuất bản đã đạt được trong nhiệm kỳ 2020-2022; đồng thời cũng chỉ ra một số mặt còn hạn chế, thiếu sót trong công tác lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện nhiệm vụ của Chi bộ mà Chi bộ cần quan tâm, như: Công tác tham mưu quản lý nhà nước về lĩnh vực thông tin, báo chí, xuất bản trên địa bàn tỉnh; công tác kiểm tra, giám sát trong Chi bộ. Trên cơ sở những kết quả đạt được, đồng chí Đỗ Hữu Quyết, Bí thư Đảng ủy chỉ đạo Chi bộ tập trung thực hiện một số nội dung sau:

Một là: Chi bộ cần làm tốt công tác giáo dục chính trị tư tưởng đối với đảng viên, phải coi đây là nhiệm vụ trọng tâm, hàng đầu luôn được quan tâm tiến hành thường xuyên và nghiêm túc.

Hai là: Chi bộ lãnh đạo, thực hiện tốt nhiệm vụ chuyên môn. Bám sát các chủ trương, định hướng của cấp trên để từ đó đề ra các biện pháp và kế hoạch thực hiện nghiêm túc, hiệu quả.

Ba là: Tăng cường công tác kiểm tra, giám sát và kỷ luật Đảng, Chi bộ cần xây dựng và tổ chức thực hiện tốt chương trình kiểm tra, giám sát phù hợp với đặc điểm, tình hình đảm bảo giữ vững nguyên tắc lãnh đạo của Đảng, nguyên tắc tập trung dân chủ trong chi bộ.

Bốn là: Nâng cao năng lực lãnh đạo và chất lượng đội ngũ cán bộ, đảng viên; xây dựng Chi bộ trong sạch vững mạnh và từng bước nâng cao chất lượng công tác xây dựng Đảng, đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ của đơn vị.

Năm là: Tại Đại hội này, các đảng viên trong chi bộ cần tập trung trí tuệ lựa chọn người có phẩm chất, năng lực đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ để lãnh đạo chi bộ trong nhiệm kỳ mới, góp phần xây dựng Đảng bộ Bộ Sở Thông tin và Truyền thông vững mạnh, phát triển toàn diện.

Các đại biểu dự Đại hội chụp ảnh lưu niệm cùng Chi bộ Thông tin - Báo chí - Xuất bản, nhiệm kỳ 2022-2025

Tại Đại hội, với tinh thần đoàn kết, dân chủ, Đại hội đã tiến hành bầu Bí thư chi bộ khóa mới, đồng chí Lê Thị Thanh Bình được tái cử Bí thư chi bộ khóa V, nhiệm kỳ 2022 - 2025.