Bồi dưỡng nhận thức, kỹ năng về chuyển đổi số cho cán bộ cấp xã, thôn, bản, khu phố

Chiều 14-4, Sở Thông tin và Truyền thông Thanh Hóa phối hợp với UBND huyện Ngọc Lặc đã tổ chức hội nghị tập huấn bồi dưỡng nâng cao nhận thức, kỹ năng về chuyển đổi số (CĐS) cho 130 cán bộ công chức cấp xã và cấp thôn, bản, khu phố trên địa bàn.

Toàn cảnh hội nghị tập huấn.

Phát biểu khai mạc tập huấn, Phó Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông Nguyễn Văn Tước mong muốn thông qua chương trình, cán bộ, công chức cấp xã, thôn, bản, khu phố sẽ nắm được kiến thức cơ bản về CĐS để từ đó thông tin, tuyên truyền, hướng dẫn, hỗ trợ doanh nghiệp, hộ kinh doanh, sản xuất và người dân trên địa bàn sử dụng công nghệ số, đưa công nghệ số vào cuộc sống.

Phó Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông Nguyễn Văn Tước phát biểu tại hội nghị.

Tham gia hội nghị tập huấn, đội ngũ cán bộ công chức của 11 xã, thị trấn và 116 thôn, bản, khu phố trên địa bàn huyện Ngọc Lặc đã được giới thiệu những kiến thức cơ bản về CĐS, Chương trình chuyển đổi số tỉnh Thanh Hoá và hướng dẫn hoạt động của Tổ công nghệ số cộng đồng.

Cán bộ Sở Thông tin và Truyền thông hướng dẫn sử dụng các nền tảng số..

Chương trình tập huấn tập trung vào các chuyên đề cơ bản đó là: Hướng dẫn sử dụng nền tảng số, công nghệ số để đăng ảnh, quảng bá sản phẩm, tạo gian hàng, nhận đơn, đóng gói sản phẩm, hướng dẫn ứng dụng công nghệ số trong các hoạt động sản xuất, kinh doanh phù hợp với điều kiện kinh tế - xã hội của địa phương; công tác quản lý hạ tầng kỹ thuật viễn thông thụ động; công tác quản lý thông tin thuê bao di động, tin nhắn rác, thư điện tử rác…

Theo baothanhhoa.vn