Ký kết chương trình phối hợp công tác khuyến học - khuyến tài xây dựng xã hội học tập giai đoạn 2022-2026

Chiều 19-4, Hội Khuyến học tỉnh, Sở Thông tin và Truyền thông, Báo Thanh Hóa và Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh tổ chức hội nghị ký kết chương trình phối hợp công tác khuyến học - khuyến tài, xây dựng xã hội học tập giai đoạn 2022-2026.

Đại diện Hội Khuyến học tỉnh, Sở Thông tin và Truyền thông, Báo Thanh Hóa, Đài PT&TH tỉnh ký kết chương trình phối hợp công tác khuyến học - khuyến tài xây dựng xã hội học tập giai đoạn 2022-2026

Với mục tiêu tăng cường sự phối hợp giữa Hội Khuyến học tỉnh với Sở Thông tin và Truyền thông, Báo Thanh Hóa, Đài Phát thanh và Truyền hình trong việc đẩy mạnh các hoạt động khuyến học, khuyến tài, xây dựng xã hội học tập; gắn nhiệm vụ công tác khuyến học với việc thực hiện nhiệm vụ chính trị của đơn vị. Bên cạnh đó góp phần tăng cường mối quan hệ công tác, trao đổi, học tập kinh nghiệm, đề cao tinh thần trách nhiệm của các đơn vị  trong việc thực hiện phong trào khuyến học, khuyến tài, học tập suốt đời, xây dựng xã hội học tập trên địa bàn tỉnh.

Tại Hội nghị, các đại diện các bên tham gia ký kết đã trao đổi, thảo luận và đi đến thống nhất phối hợp triển khai nhiều nội dung quan trọng trong giai đoạn 2022-2026, trong đó tập trung vào các nhiệm vụ trọng tâm như: Tuyên truyền, phổ biến các quan điểm, chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh cho cán bộ, công chức, viên chức, người lao động và nhân dân về Giáo dục - Đào tạo, khuyến học, khuyến tài, học tập suốt đời và xây dựng xã hội học tập. Nâng cao chất lượng tổ chức và hoạt động của Trung tâm học tập cộng đồng; xây dựng Quỹ Khuyến học, khuyến tài... Vận động và huy động các nguồn lực xã hội đóng góp xây dựng cơ sở vật chất cho các trường học, nhất là vùng đồng bào dân tộc và những nơi khó khăn.

Lễ phát động Ngày sách và văn hóa đọc Việt Nam năm 2022

Với vai trò cơ quan quản lý nhà nước về thông tin và truyền thông tại địa phương, trong thời gian tới, Sở Thông tin và Truyền thông sẽ tiếp tục triển khai có hiệu quả các nhiệm vụ như: Tổ chức Ngày sách và Văn hoá đọc Việt Nam (ngày 21/4) theo Quyết định số 1862/QĐ-TTg ngày 04/11/2021 của Thủ tướng Chính phủ nhằm góp phần khẳng định vị trí, vai trò và tầm quan trọng của sách đối với việc nâng cao kiến thức, kỹ năng, phát triển tư duy, giáo dục và rèn luyện nhân cách con người; khuyến khích và phát triển phòng đọc sách trong cộng đồng, hình thành thói quen đọc sách trong gia đình, trường học, cơ quan, tổ chức góp phần xây dựng xã hội học tập.  Phát huy hiệu quả công tác tuyên truyền trên các phương tiện thông tin đại chúng, hệ thống truyền thanh cơ sở, tạo điều kiện để người dân tiếp cận các nguồn thông tin chính thống, góp phần nâng cao nhận thức và ý thức chấp hành đường lối, chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước nói chung; công tác khuyến, học, khuyến tài, xây dựng xã hội học tập nói riêng.

Văn phòng Sở