Hôm nay: 2070

Thể lệ Cuộc thi viết thư quốc tế upu lần thứ 51 (năm 2022)

Chủ đề: “Em hãy viết thư gửi một người có tầm ảnh hưởng để trình bày lý do và cách thức họ cần hành động trước khủng hoảng khí hậu” (Tiếng Anh: “Write a letter to someone influential explaining why and how they should take action on the climate crisis.”)

A. ĐƠN VỊ TỔ CHỨC:

- Cấp Quốc gia:

Bộ Thông tin và Truyền thông, Bộ Giáo dục và Đào tạo, Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, Hội Nhà văn Việt Nam, Tổng công ty Bưu điện Việt Nam, Báo Thiếu niên Tiền phong.

- Cấp tỉnh:

Sở Thông tin và Truyền thông, Sở Giáo dục và Đào tạo, Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh, Bưu điện tỉnh, Báo Thanh Hóa.

B. MỤC ĐÍCH, Ý NGHĨA:

Hàng năm, Liên minh Bưu chính Thế giới (gọi tắt là UPU) tổ chức cuộc thi Viết thư Quốc tế dành cho trẻ em, nhằm:

- Góp phần phát triển khả năng Viết văn và sự phong phú trong tư duy sáng tạo của các em thiếu nhi.

- Tạo điều kiện  thắt chặt tình hữu nghị giữa các dân tộc trong thế hệ trẻ.

- Giúp các em hiểu thêm về vai trò của ngành Bưu chính trong cuộc sống và phát triển xã hội.

C. THỂ LỆ

1. Đối tượng: Các em học sinh Việt Nam từ 9 đến 15 tuổi (thời điểm gửi thư tham dự cuộc thi).

2. Quy định về bài thi

- Bài thi là một bức thư viết dưới dạng văn xuôi về chủ đề cuộc thi (chưa đăng báo hoặc in sách), dài không quá 800 từ.

- Các bài dự thi viết bằng tiếng nước ngoài phải có bản dịch tiếng Việt gửi kèm. Ban Giám khảo chấm bản tiếng Việt.

- Bài viết rõ ràng, sạch sẽ, viết tay trên một mặt giấy. Bài đánh máy vi tính hoặc photocopy là không hợp lệ.

- Ở góc trên cùng bên trái, ghi đầy đủ: Họ và tên, ngày tháng năm sinh, dân tộc, địa chỉ trường, lớp, huyện (thị), tỉnh (thành phố) hoặc địa chỉ gia đình. Bài dự thi không ghi đầy đủ các nội dung trên sẽ bị loại.

- Trong nội dung bài dự thi, tác giả không được nêu cụ thể tên, trường lớp, địa chỉ của mình.

- Bài dự thi phải là sản phẩm sáng tạo của cá nhân người viết.

- Bài dự thi không đưa lên báo chí, truyền hình hoặc mạng xã hội khi Ban Tổ chức chưa công bố giải thưởng.

* Mỗi bài dự thi phải cho vào phong bì có dán tem bưu chính, ghi rõ địa chỉ người gửi, địa chỉ nơi nhận kèm mã bưu chính (11611) và gửi qua hệ thống bưu cục của Bưu điện Việt Nam  (Vietnam Post).

* Phong bì thư cần ghi rõ: Bài dự thi Cuộc thi Viết thư Quốc tế UPU lần thứ 51 (năm 2022).

3. Nơi nhận bài thi

a) Cấp quốc gia.

Đối với các bài dự thi cấp Quốc gia, đề nghị các trường kiểm tra lại thể thức trước khi gửi.

Địa chỉ tiếp nhận: Báo Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng, Số 5, phố Hòa Mã, phường Phạm Đình Hổ, quận Hai Bà Trưng, thành phố Hà Nội (Mã bưu chính: 11611).

b) Cấp tỉnh.

Đối với các bài dự thi cấp tỉnh, đề nghị các Phòng Giáo dục và Đào tạo cấp huyện, thị xã, thành phố và các trường THPT trên địa bàn tỉnh gửi về địa chỉ: Sở Giáo dục và Đào tạo (Phòng Giáo dục Trung học), số 02 Hà Văn Mao, phường Ba Đình, Tp Thanh Hóa.

4. Thời gian nhận bài

a) Cấp quốc gia:  Từ ngày 02/12/2021 - 02/03/2022 (theo dấu Bưu điện)

b) Cấp tỉnh: Trước ngày 05/3/2022.

5. Một số yêu cầu:

- Không bắt buộc 100% học sinh của trường tham gia; Tuy nhiên, khuyến khích các trường triển khai, phổ biến hướng dẫn đến các em học sinh để tham dự Cuộc thi.