Phát động Cuộc thi viết thư quốc tế UPU lần thứ 51 và trao giải Cuộc thi lần thứ 50 trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa

Sáng 25-11, tại Bưu điện tỉnh, Sở Thông tin và Truyền thông, Sở Giáo dục và Đào tạo, Tỉnh đoàn, Bưu điện tỉnh và Báo Thanh Hóa đã tổ chức lễ tổng kết và trao giải Cuộc thi viết thư quốc tế UPU lần thứ 50 (năm 2021) trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa.

Đồng chí Nguyễn Văn Tước, Phó Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông và đồng chí Đặng Thị Hồng, Phó Chủ tịch Hội đồng đội tỉnh trao Bằng khen của ban Tổ chức trung ương Cuộc thi viết thư quốc tế UPU lần thứ 50 cho 3 thí sinh trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa đoạt giải quốc gia.

Buổi lễ được tổ chức bằng hình thức trực tiếp và kết nối trực tuyến với điểm cầu Tổng Công ty Bưu điện Việt Nam để tham gia phát động Cuộc thi viết thư quốc tế UPU lần thứ 51 (năm 2022), do Ban Tổ chức Trung ương tổ chức.

Dự tại điểm cầu Thanh Hóa có các đồng chí lãnh đạo đại diện Sở Thông tin và Truyền thông, Sở Giáo dục và Đào tạo, Tỉnh đoàn, Báo Thanh Hóa, Bưu điện tỉnh và đại diện một số Phòng Văn hóa - Thông tin, một số tập thể, cá nhân đoạt giải Cuộc thi viết thư quốc tế UPU lần thứ 50 (năm 2021).

Cuộc thi viết thư quốc tế UPU lần thứ 50 (năm 2021) với chủ đề: “Em hãy viết thư cho một người thân trong gia đình để chia sẻ trải nghiệm của mình về đại dịch COVID-19”.

Tham gia cuộc thi các em vào vai sứ giả để nói với các bạn bè quốc tế về cuộc chiến chống dịch COVID-19 đang rất thành công của Việt Nam.

Tham dự Cuộc thi trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa có 73.930 bài dự thi, bằng 163,6% so với năm 2020, chất lượng cũng được nâng lên một bước. Ban Tổ chức cuộc thi tỉnh Thanh Hóa đã chọn các tấc phẩm có chất lượng tốt gửi dự thi cấp Quốc gia và tiến hành chấm giải tại địa phương.

Kêt quả, tỉnh Thanh Hóa đã có 3 học sinh đoạt giải cấp Quốc gia, trong đó có 2 giải khuyến khích và 1 giải cây bút triển vọng. Tại tỉnh Thanh Hóa, Ban Tổ chức đã lựa chọn, công nhận 1 giải nhất, 3 giải nhì, 5 giải ba, 30 giải khuyến khích và 15 giải tập thể cấp tỉnh.

Đồng chí Bùi Thị Thanh, Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Thanh Hóa và đồng chí Đặng Thị Hồng, Phó Chủ tịch Hội đồng đội tỉnh trao giải nhất cho học sinh đoạt giải trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa.

Ông Bùi Văn Kích, Phó Giám đốc Bưu điện tỉnh và Phó Chủ tịch Hội đồng đội tỉnh Đặng Thị Hồng trao giải nhì cho các học sinh đoạt giải trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa.

Đồng chí Ngô Quang Tự, Phó Tổng biên tập Báo Thanh Hóa và đồng chí Đặng Thị Hồng, Phó Chủ tịch Hội đồng đội tỉnh trao giải ba cho các học sinh đoạt giải trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa.

Tại buổi lễ, đại diện các cơ quan thành viên Ban Tổ chức cuộc thi tỉnh Thanh Hóa đã trao giải cho các học sinh đoạt giải cấp quốc gia và trao giải cho các tập thể, cá nhân đoạt giải Cuộc thi viết thư quốc tế UPU lần thứ 50 (năm 2021) trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa.

Phát động Cuộc thi viết thư quốc tế UPU lần thứ 51 (năm 2022) từ điểm cầu Tổng Công ty Bưu điện Việt Nam, Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Phạm Anh Tuấn cho biết chủ đề Cuộc thi lần thứ 51 đã được Liên minh bưu chính thé giới chọn là: “Em hãy viết thư gửi cho một người có tầm ảnh hưởng để trình bày lý do và cách thức họ hành động trước khủng khoảng khí hậu”. Chủ đề cuộc thi năm nay gắn với hội nghị Liên hợp quốc về biến đổi khí hậu Cop26 vừa diễn ra tại Vương quốc Anh.

Trên cơ sở chủ đề, kế hoạch thời gian tổ chức cuộc thi, Ban Tổ chức Cuộc thi viết thư quốc tế UPU lần thứ 51 (năm 2022) tỉnh Thanh Hóa sẽ có sự triển khai cụ thể với mong muốn đạt kết quả cao hơn nữa ở phạm vị Quốc gia trong lần trao giải sau.

Theo baothanhhoa.vn