Sở Thông tin và truyền thông Thanh Hóa
  • Liên kết website
  • Thống kê truy cập
  • Đang online: 8

    Hôm nay: 2230

    Đã truy cập: 5689719

Tọa đàm kỷ niệm 78 năm Ngày Truyền thống ngành Thông tin và Truyền thông

Chiều 28/8, Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Thanh Hóa (TT&TT) tổ chức buổi Tọa đàm kỷ niệm 78 năm Ngày Truyền thống ngành TT&TT (28/8/1945 - 28/8/2023). Tham dự buổi tọa đàm có đồng chí Đỗ Hữu Quyết, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Sở, các đồng chí trong Ban Giám đốc, cùng toàn thể các cán bộ, công chức, viên chức và người lao động trong cơ quan

Đồng chí Đỗ Hữu Quyết – Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Sở phát biểu tại buổi tọa đàm

Tại buổi tọa đàm, các đồng chí cán bộ, công chức, viên chức đã được nghe thư chúc mừng của Bộ Trưởng Bộ TT&TT nhân dịp kỷ niệm 78 năm Ngày Truyền thống ngành TT&TT và cùng ôn lại truyền thống vẻ vang của ngành trong suốt 78 năm qua. Cách đây 78 năm, vào ngày 28/8/1945, Chủ tịch Hồ Chí Minh đã ra Tuyên cáo thành lập Chính phủ lâm thời Việt Nam Dân chủ Cộng hòa gồm 13 Bộ, trong đó có tiền thân của Bộ TT&TT hiện nay.

Trải qua 78 năm xây dựng và phát triển, ngành TT&TT Việt Nam đã đạt được những thành tựu to lớn trong tất cả các lĩnh vực bưu chính, viễn thông, công nghệ thông tin, báo chí, xuất bản, tạo động lực mới cho phát triển KT-XH, bảo đảm QP-AN và đáp ứng yêu cầu của hội nhập quốc tế. Đặc biệt, lĩnh vực công nghệ thông tin đã có bước phát triển tích cực, ứng dụng ngày càng phổ biến, đem lại lợi ích to lớn cho toàn xã hội. Hoạt động báo chí, xuất bản và phát hành đã có bước chuyển mới theo đúng định hướng của Đảng và Nhà nước.

Đồng chí Lê Văn Nam - Phó Giám đốc Sở ôn lại lịch sử truyền thống của Ngành TT&TT 78 năm qua

Cùng với cả nước, Sở TT&TT đã không ngừng lớn mạnh toàn diện, đạt được những thành tựu quan trọng trên tất cả các lĩnh vực: Thông tin, báo chí, xuất bản; bưu chính, viễn thông, công nghệ thông tin và chuyển đổi số… góp phần ổn định chính trị, thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo quốc phòng an ninh của tỉnh. Cụ thể là: Công tác thông tin tuyên truyền luôn được các cấp ủy, chính quyền các cấp quan tâm thực hiện, luôn phản ánh đúng dòng chảy chính của xã hội. Hạ tầng bưu chính, viễn thông và công nghệ thông tin được đầu tư phát triển hiện đại, đồng bộ, thông suốt giữa các cấp ủy, chính quyền các cấp và trong nội bộ các cơ quan, đơn vị trên địa bàn tỉnh, nhằm đảm bảo các điều kiện để triển khai các nền tảng phát triển chính quyền số, kinh tế số và xã hội số.

Phát biểu tại buổi tọa đàm, đồng chí Đỗ Hữu Quyết, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Sở nhấn mạnh: Phát huy truyền thống “Trung thành - Dũng cảm - Tận tụy - Sáng tạo - Nghĩa tình”, thời gian tới, Sở TT&TT Thanh Hóa sẽ tiếp tục phát huy tối đa nội lực, tiềm lực trí tuệ và truyền thống của ngành, tranh thủ thời cơ và vận hội mới để không ngừng phát triển và trưởng thành, thực hiện thắng lợi nhiệm vụ chính trị được giao, đồng chí Giám đốc Sở cũng mong muốn rằng: mỗi cán bộ, công chức, viên chức, người lao động của Sở hơn lúc nào hết hãy phát huy mạnh mẽ truyền thống vẻ vang của Ngành, đoàn kết, nỗ lực, sáng tạo, dám nghĩ, dám làm, quyết tâm xây dựng ngành TT&TT ngày một lớn mạnh, tiếp tục có nhiều đóng góp vào sự phát triển chung của tỉnh góp phần sớm thực hiện lời dạy của Bác Hồ, xây dựng Thanh Hóa trở thành “Tỉnh kiểu mẫu”. /.

Nguyễn Hiền – Phòng QLTTBCXB

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ SỞ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG THANH HÓA

Giấy phép số 12/GP-TTĐT do Cục Quản lý Phát thanh, Truyền hình và Thông tin điện tử cấp ngày 11/4/2014

Chịu trách nhiệm: Ông Đỗ Hữu Quyết - Giám đốc

Địa chỉ: Tòa nhà Trung tâm Công nghệ thông tin tỉnh Thanh Hóa, Đại lộ Nam Sông Mã - Phố Ái Sơn 2 - Phường Đông Hải - Thành phố Thanh Hóa

Số ĐT: (02373) 713.985 - Fax: (02373) 713.985

Website được thiết kế bởi Trung tâm Công nghệ thông tin và truyền thông Thanh Hóa