Giao ban Doanh nghiệp viễn thông trên địa bàn tỉnh 6 tháng đầu năm 2023

Sáng ngày 28/7/2023, Sở Thông tin và Truyền thông tổ chức hội nghị giao ban các doanh nghiệp viễn thông trên địa bàn tỉnh 6 tháng đầu năm 2023

Tham dự hội nghị có đồng chí Đỗ Hữu Quyết, Giám đốc Sở và lãnh đạo, chuyên viên phòng Quản lý Bưu chính – Viễn thông; phòng Quản lý CNTT, Thanh tra Sở; đại diện lãnh đạo và cán bộ các doanh nghiệp viễn thông: Viễn Thông Thanh Hóa, Viettel tỉnh Thanh Hóa, Mobifone tỉnh Thanh Hóa, Chi nhánh Thanh Hóa – Công ty cổ phần Viễn thông FPT, Chi nhánh Thanh Hóa – Tổng Công ty Truyền hình CAP Việt Nam, Chi nhánh Thanh Hóa - Công Ty TNHH Truyền Hình Cáp Saigontourist.

Toàn cảnh hội nghị

Trong 6 tháng đầu năm 2023, hoạt động của các doanh nghiệp viễn thông trên địa bàn tỉnh cơ bản ổn định so với năm 2022. Các doanh nghiệp đã chủ động đầu tư phát triển hạ tầng, mở rộng mạng lưới, nâng cao chất lượng dịch vụ, hiệu quả sản xuất – kinh doanh, đảm bảo thông tin liên lạc thông suốt phục vụ công tác chỉ đạo, điều hành của cấp Ủy, chính quyền các cấp và nhu cầu của Nhân dân trên địa bàn tỉnh. Chủ động, tích cực tham gia quá trình chuyển đổi số của tỉnh, công tác an sinh xã hội, đóng góp tích cực vào ngân sách Nhà nước, góp phần phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo quốc phòng – an ninh quốc gia, phòng chống thiên tai và tìm kiếm, cứu hộ, cứu nạn trên địa bàn tỉnh, góp phần thực hiện các mục tiêu, chỉ tiêu xây dựng nông thôn mới trên địa bàn tỉnh. Cơ bản chấp hành và thực hiện đầy đủ các quy định của Nhà nước, thực hiện chế độ độ thông tin, báo cáo theo quy định.

Hiện trên địa bàn tỉnh, có 9.399 trạm BTS (2.789 trạm 2G, 2.713 trạm 3G, 3.897 trạm 4G) lắp đặt tại 3.920 vị trí (cột A1 chiếm 3.3%, cột A2 chiếm 96.7%); Tỷ lệ sử dụng chung cột ăng ten giữa các doanh nghiệp viễn thông đạt 7.6%. Có 14 thiết bị chuyển mạch cố định; 2.785 thiết bị truy nhập Internet băng thông rộng. Tổng số thuê bao trên toàn mạng đạt 2.850.777 thuê bao (bằng 99,20% so với cùng kỳ năm 2022); mật độ thuê bao trên toàn mạng đạt 78.32 thuê bao/100 dân; Thuê bao Internet đạt 2.422.642 (bằng 103,37% so với cùng kỳ năm 2022), đạt mật độ 66,55 thuê bao/100 dân; Thuê bao truyền hình trả tiền đạt 378.668 thuê bao (bằng 117,42% so với cùng kỳ năm 2022). Doanh thu các dịch vụ viễn thông 6 tháng đầu năm 2023 đạt 1.750 tỷ đồng, nộp ngân sách nhà nước gần 95 tỷ đồng (bằng 100,11% so với cùng kỳ năm 2022).

Đại diện doanh nghiệp viễn thông phát biểu ý kiến tại hội nghị

Tại hội nghị, đại diện lãnh đạo các doanh nghiệp viễn thông đã chia sẻ, thảo luận, trao đổi khó khăn, vướng mắc; đồng thời đề xuất, kiến nghị một số giải pháp trong công tác tháo gỡ khó khăn cho các doanh nghiệp trong đầu tư, phát triển hạ tầng, cung cấp dịch vụ trên địa bàn tỉnh.

Đ/c Đỗ Hữu Quyết – Giám đốc Sở kết luận hội nghị

Phát biểu kết luận hội nghị, Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông Đỗ Hữu Quyết đã ghi nhận, đánh giá cao những đóng góp của các doanh nghiệp viễn thông trong thực hiện các nhiệm vụ chính trị tỉnh về phát triển hạ tầng, mạng lưới viễn thông đặc biệt tại các khu vực miền núi, vùng sâu, vùng xa.

Tiếp tục chỉ đạo các phòng chuyên môn của Sở tham mưu, tháo gỡ những khó khăn vướng mắc, tạo điều kiện cho các doanh nghiệp viễn thông trong xây dựng, phát triển hạ tầng và cung cấp dịch vụ theo đúng quy định./.