Sở Thông tin và truyền thông Thanh Hóa
  • Liên kết website
  • Thống kê truy cập
  • Đang online: 10

    Hôm nay: 2395

    Đã truy cập: 5689884

Cụm Thi đua số 5 các tỉnh Bắc Trung Bộ tổ chức Hội nghị giao ban sơ kết 6 tháng đầu năm 2023

Chiều ngày 22/7, tại TP. Đông Hà, tỉnh Quảng Trị, các Sở Thông tin và Truyền thông thuộc Cụm Thi đua số 5 các tỉnh Bắc Trung Bộ tổ chức hội nghị sơ kết công tác thi đua khen thưởng 6 tháng đầu năm và triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2023

Toàn cảnh hội nghị

Tham dự Hội nghị có đại diện lãnh đạo và cán bộ làm công tác thi đua, khen thưởng trong Cụm thi đua Sở TT&TT các tỉnh Bắc Trung Bộ, gồm 6 đơn vị: Quảng Trị, Thừa Thiên Huế, Quảng Bình, Hà Tĩnh, Nghệ An và Thanh Hóa.

Theo báo cáo tại Hội nghị, hưởng ứng phong trào thi đua năm 2023 do Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông phát động với chủ đề “Toàn ngành Thông tin và Truyền thông thi đua đổi mới, sáng tạo, đi đầu thực hiện chuyển đổi số để phát triển bền vững”; 100% các đơn vị thành viên trong Cụm đã tổ chức phát động và đăng ký thi đua thực hiện các nội dung thi đua do Bộ trưởng Bộ TT&TT phát động; trên cơ sở đó, Cụm đã tổng hợp, thảo luận và thống nhất ký kết giao ước thi đua, đăng ký các danh hiệu thi đua và hình thức khen thưởng năm 2023 của Cụm để báo cáo về Bộ TT&TT theo dõi, chỉ đạo.

Để triển khai thực hiện nhiệm vụ công tác thi đua, khen thưởng xuyên suốt trong năm 2023, Cụm thi đua đã xây dựng và ban hành Kế hoạch hoạt động của Cụm năm 2023; triển khai xây dựng, lấy ý kiến về kế hoạch tổ chức hoạt động và chấm điểm thi đua năm 2023 của Cụm. Các đơn vị thành viên cũng đã phân công lãnh đạo và công chức phụ trách công tác thi đua, khen thưởng để làm đầu mối liên lạc phối hợp công việc khi cần thiết. Đến cuối tháng 6 năm 2023, 100% các đơn vị thành viên đã có báo cáo tình hình, kết quả thực hiện công tác thi đua, khen thưởng 6 tháng đầu năm và phương hướng, nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2023.

Các thành viên trong Cụm đã quán triệt sâu sắc tư tưởng của Chủ tịch Hồ Chí Minh về “Thi đua ái quốc”, các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước về công tác thi đua, khen thưởng làm cho phong trào thi đua thực sự trở thành ý thức tự giác, trách nhiệm thường xuyên của mỗi công chức, viên chức và người lao động trong cơ quan. Nâng cao vai trò lãnh đạo của các cấp ủy, người đứng đầu cơ quan, đơn vị trong công tác thi đua, khen thưởng để công tác thi đua, khen thưởng thực sự trở thành động lực, góp phần hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao; phong trào thi đua của các đơn vị trong Cụm đã có sự chuyển biến tích cực và rõ nét.

Các phong trào thi đua đã có nội dung, mục tiêu, chỉ tiêu thi đua cụ thể, rõ ràng nên việc đánh giá kết quả thi đua, bình xét khen thưởng được thực hiện khách quan, chính xác, kịp thời; từ phong trào thi đua đã xuất nhiều tập thể, cá nhân gương điển hình tiên tiến được Bộ TT&TT, UBND cấp tỉnh và các cấp biểu dương khen thưởng.

Với sự quyết tâm chính trị cao, các đơn vị trong Cụm đã tập trung chỉ đạo, tổ chức triển khai thực hiện có hiệu quả các phong trào thi đua, qua đó đã góp phần quan trọng vào hoàn thành tốt nhiệm vụ chính trị được giao của từng đơn vị. Các hoạt động của Cụm thi đua được triển khai thực đảm bảo, đúng theo hướng dẫn của Bộ Nội vụ, từ việc triển khai ký kết giao ước thi đua, tổ chức triển khai phong trào thi đua, xây dựng kế hoạch hoạt động chung, trao đổi, học tập kinh nghiệm trong tổ chức triển khai các phong trào thi đua và thực hiện nhiệm vụ chính trị được giao của ngành.

Trong 6 tháng đầu năm 2023, các đơn vị trong Cụm đã tham mưu cho UBND cấp tỉnh triển khai thực hiện các nhiệm vụ được giao đảm bảo theo đúng chương trình, kế hoạch đề ra. Tham mưu công tác quản lý nhà nước về thông tin và truyền thông được tăng cường, phát huy hiệu quả. Các hoạt động về thông tin, tuyên truyền được chỉ đạo thống nhất, kịp thời từ tỉnh đến cơ sở; công tác quản lý hoạt động báo chí, theo dõi thông tin trên báo chí và mạng xã hội có nhiều chuyển biến tích cực, xử lý kịp thời các sai phạm trong việc đưa thông tin sai sự thật; hạ tầng bưu chính, viễn thông, công nghệ thông tin được quan tâm tạo điều kiện đầu tư đồng bộ, từng bước hiện đại, nâng cao chất lượng dịch vụ, đáp ứng yêu cầu chuyển đổi số trên địa bàn các tỉnh; công tác đảm bảo an toàn thông tin mạng được đảm bảo; các hoạt động ứng dụng, phát triển CNTT, thực hiện chuyển đổi số các cấp được tăng cường triển khai, góp phần nâng cao hiệu lực, hiệu quả công tác chỉ đạo, điều hành, cải cách hành chính của các sở, ban, ngành cấp tỉnh, UBND cấp huyện, cấp xã. Đồng thời, làm tốt công tác hỗ trợ doanh nghiệp thúc đẩy chuyển đổi số, góp phần thúc đẩy phát triển Ngành TT&TT tại địa phương.

Tại Hội nghị, đại diện Sở TT&TT các tỉnh trong Cụm đã chia sẻ những kinh nghiệm hay, cách làm sáng tạo trong thực hiện các phong trào thi đua gắn với nhiệm vụ chính trị của cơ quan, đơn vị; đồng thời, chỉ ra những khó khăn, vướng mắc của ngành và đề xuất các giải pháp thực hiện tốt hơn công tác thi đua, khen thưởng trong thời gian tới.

Đ/c Nguyễn Văn Tước - PGĐ Sở TT&TT Thanh Hóa tham luận tại hội nghị

Để thực hiện và hoàn thành tốt nhiệm vụ năm 2023, các đơn vị thành viên trong Cụm tiếp tục phát huy những thành tích đã đạt được, tập trung thực hiện tốt các nội dung giao ước thi đua năm 2023, trong đó, trọng tâm là đẩy mạnh thi đua thực hiện chuyển đổi số một cách toàn diện tại các địa phương để góp phần xây dựng, phát triển Chính quyền số, kinh tế số và xã hội số.

Các đơn vị chủ động tham mưu và thực hiện tốt các nhiệm vụ trong kế hoạch, chương trình công tác thuộc lĩnh vực của ngành TT&TT năm 2023. Thực hiện tốt chế độ thông tin, báo cáo định kỳ, báo cáo quý, báo cáo 6 tháng, báo cáo năm hoặc báo cáo đột xuất, gửi Bộ TT&TT tổng hợp, báo cáo theo quy định.

Dịp này, nhân các hoạt động Kỷ niệm 76 năm Ngày Thương binh - Liệt sỹ (27/7/1947 - 27/7/2023), lãnh đạo các Sở TT&TT khu vực Bắc Trung Bộ đã đến dâng hương, dâng hoa tại Nghĩa trang Liệt sĩ Quốc gia Đường 9 và Thành Cổ Quảng Trị.

Một số hình ảnh các đồng chí Lãnh đạo và các thành viên trong Cụm thi đua số 5 dâng hoa, dâng hương tại Nghĩa trang LSQG Đường 9, Thành Cổ Quảng Trị và thả hoa đăng trên dòng sông Thạch Hãn

Một số hình ảnh cán bộ, công chức, viên chức, người lao động các sở TT&TT tham gia hội thao Cụm Thi đua số 5 các tỉnh Bắc Trung Bộ được tổ chức tại nhà thi đấu TP. Đông Hà.

 

Văn phòng Sở

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ SỞ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG THANH HÓA

Giấy phép số 12/GP-TTĐT do Cục Quản lý Phát thanh, Truyền hình và Thông tin điện tử cấp ngày 11/4/2014

Chịu trách nhiệm: Ông Đỗ Hữu Quyết - Giám đốc

Địa chỉ: Tòa nhà Trung tâm Công nghệ thông tin tỉnh Thanh Hóa, Đại lộ Nam Sông Mã - Phố Ái Sơn 2 - Phường Đông Hải - Thành phố Thanh Hóa

Số ĐT: (02373) 713.985 - Fax: (02373) 713.985

Website được thiết kế bởi Trung tâm Công nghệ thông tin và truyền thông Thanh Hóa