Triển lãm ảnh, tranh cổ động tuyên truyền về công tác bảo đảm trật tự an toàn giao thông năm 2023

Sáng 21-4, Sở Thông tin và Truyền thông phối hợp với UBND huyện Thọ Xuân tổ chức khai mạc triển lãm ảnh, tranh cổ động tuyên truyền về công tác bảo đảm trật tự an toàn giao thông năm 2023.  Dự triển lãm có đại diện lãnh đạo Sở Thông tin và Truyền thông; Văn phòng Ban ATGT tỉnh; Đài Phát thanh và Truyền hình Thanh Hóa; Đại diện lãnh đạo huyện Thọ Xuân, các xã, thị trấn, cùng đông đảo học sinh trên địa bàn huyện Thọ Xuân.

Các đại biểu cắt băng khai mạc triển lãm ảnh, tranh cổ động tuyên truyền về công tác bảo đảm trật tự an toàn giao thông năm 2023

Hiện nay, cùng với sự phát triển đi lên của đất nước, hạ tầng giao thông từng bước được hiện đại hóa, đi kèm với đó là mật độ các phương tiện tham gia giao thông ngày càng gia tăng. Tai nạn giao thông đang là nỗi lo, là  vấn đề bức xúc của toàn xã hội. Do đó công tác bảo đảm trật tự an toàn giao thông là nhiệm vụ hết sức quan trọng luôn nhận được sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo của cả hệ thống chính trị từ trung ương đến cơ sở, thể hiện trách nhiệm của Đảng, Nhà nước đối với Nhân dân, nhằm bảo vệ tính mạng và tài sản của Nhân dân.

Trong thời gian qua, Sở Thông tin và Truyền thông thường xuyên quan tâm chỉ đạo, hướng dẫn và thực hiện công tác tuyên truyền, phổ biến sâu rộng các quy định của pháp luật về giao thông; các Chỉ thị, nghị quyết, các chương trình hành động về công tác bảo đảm trật tự an toàn giao thông; Đặc biệt quan tâm đến việc tuyên truyền vận động nhân dân tự giác chấp hành các quy định về trật tự an toàn giao thông; đề cao trách nhiệm của gia đình, nhà trường và toàn xã hội trong việc giáo dục con em, học sinh thực hiện các quy định về an toàn giao thông, phê phán những hành vi vi phạm pháp luật của người tham gia giao thông với nhiều hình thức tuyên truyền, đa dạng, phong phú, gần gũi với người dân, nhằm nâng cao nhận thức và sự hiểu biết pháp luật về an toàn giao thông đối với mỗi người dân.

Các đại biểu và các em học sinh tham quan triển lãm ảnh, tranh cổ động tuyên truyền về công tác bảo đảm trật tự an toàn giao thông năm 2​023

Triển lãm ảnh "An toàn giao thông" năm 2023 giới thiệu tới công chúng hơn 200 ảnh tranh cổ động. Với những chủ đề phản ánh về công tác đảm bảo trật tự an toàn giao thông của các cơ quan chức năng, công tác tuyên truyền về ATGT dưới nhiều hình thức đa dạng, phong phú; Các công trình hạ tầng, dự án giao thông trọng điểm được khởi công, khánh thành, đưa vào hoạt động; Các hành vi vi phạm ATGT thường gặp có nguy cơ dẫn đến tai nạn giao thông; Các hình ảnh đẹp trong văn hóa giao thông.

Theo kế hoạch, triển lãm diễn ra từ ngày 21/4 đến ngày 28-4-2023.

Hiền Lương - Phòng TTBCXB