Sở Thông tin và truyền thông Thanh Hóa
  • Liên kết website
  • Thống kê truy cập
  • Đang online: 4

    Hôm nay: 54

    Đã truy cập: 5680440

Cập nhật mũi tiêm vaccine, tra cứu mã QR trên ứng dụng PC-Covid thế nào?

Bài viết cập nhật một số hướng dẫn để người dùng có thông tin đúng và đầy đủ nhất khi sử dụng ứng dụng PC-Covid trên điện thoại di động.

Không chỉ là một ứng dụng đơn thuần, ứng dụng phòng, chống dịch Quốc gia PC-Covid còn là trung tâm kết nối, hiển thị dữ liệu đã được xử lý từ 7 nền tảng công nghệ phòng, chống dịch gồm Khai báo y tế, Xử lý phản ánh, Kiểm soát ra-vào bằng mã QR, Hỗ trợ lấy mẫu và trả kết quả trực tuyến, Hỗ trợ truy vết, Quản lý cách ly, Quản lý tiêm chủng... 

Vậy làm thế nào để có được thông tin đúng và đầy đủ nhất trên PC-Covid? Bài viết sẽ giới thiệu một số tính năng, cũng như các thao tác để sử dụng ứng dụng một cách hiệu quả.

Thông tin về mũi tiêm vaccine Covid-19 không hiển thị, hoặc chưa chính xác

Ứng dụng PC-Covid có tính năng cập nhật chi tiết các mũi tiêm vaccine Covid-19 (1 hoặc 2 mũi) của người dùng. Tuy nhiên trong một số trường hợp đặc biệt, người dùng có thể không thấy hiển thị thông tin trên ứng dụng.

Nếu gặp trường hợp này, bạn đọc có thể kiểm tra lại bản cập nhật ứng dụng, nếu chưa lên phiên bản mới nhất vui lòng vào cửa hàng ứng dụng (CH Play, App store…) để tiến hành cập nhật, sau đó đóng ứng dụng, chờ ít phút để dữ liệu được đồng bộ.

Ngoài ra, cũng cần kiểm tra lại thông tin cá nhân trên PC-Covid, đảm bảo các thông tin như họ và tên, ngày sinh, số điện thoại, số CCCD/CMT có trùng với Sổ Sức khỏe Điện tử (SSKĐT). Nếu chưa, cần cập nhật lại chính xác, sau đó đóng ứng dụng và chờ ít phút để dữ liệu được đồng bộ.

Trường hợp đã kiểm tra các cách trên nhưng vẫn chưa có dữ liệu mũi tiêm (bao gồm cả trên PC-Covid và SSKĐT), người dùng có thể liên hệ qua fanpage Trung tâm Công nghệ phòng, chống dịch Quốc gia theo đường link này.

Chỉnh sửa thông tin cá nhân thế nào?

Nếu phát hiện PC-Covid hiển thị thông tin cá nhân chưa chính xác, bạn có thể vào ứng dụng và làm theo các bước sau. Đầu tiên, tìm tới mục Quản lý mã QR => Sửa mã QR => Sửa thông tin cá nhân.

Báo lỗi khi quét mã QR địa điểm

Nếu không thể quét mã QR địa điểm bằng ứng dụng PC-Covid, hoặc thấy báo lỗi, người dùng đầu tiên cần kiểm tra xem mã QR địa điểm đang quét có phải là mã QR địa điểm quốc gia, được tạo từ website qr.tokhaiyte.vn hoặc trên ứng dụng PC-Covid hay không? 

Trên thực tế, một số trường hợp có tình trạng sử dụng nhầm mã QR cá nhân (tức mã QR của người dùng) thay cho mã QR địa điểm. Khi đó ứng dụng sẽ không thể quét được.

Trường hợp địa điểm sử dụng đúng mã QR địa điểm quốc gia, ứng dụng đã được cập nhật mà việc quét mã vẫn không hoạt động, bạn có thể liên hệ qua fanpage Trung tâm Công nghệ phòng, chống dịch Quốc gia để được hỗ trợ.

Ngoài ra, cũng cần đảm bảo ứng dụng đã được cập nhật lên phiên bản mới nhất trên ứng dụng Android và iOS.

Tra cứu số lượng người quét mã QR tại địa điểm bất kỳ

Chủ địa điểm truy cập vào website qr.tokhaiyte.vn, đăng nhập bằng số điện thoại để đăng ký QR địa điểm. Sau khi đăng ký, các thông tin cá nhân của những người đã quét và số lượng người quét mã sẽ được hiển thị trên website qr.pccovid.gov.vn hoặc qr.tokhaiyte.

Cần lưu ý rằng các thông tin đăng ký đã được mã hóa, và người dùng khác sẽ không thể truy cập. Ngoại lệ duy nhất đó là những cấp có thẩm quyền mới được xem các dữ liệu đầy đủ này, nhằm phục vụ công tác truy vết.

Gửi mã OTP về số điện thoại đã đăng ký

Nhiều trường hợp người dùng đã đăng ký số điện thoại nhưng không nhận được mã OTP gửi về từ PC-Covid. Trên thực tế, có thể có nhiều nguyên nhân đến từ mạng viễn thông, thiết bị hoặc ứng dụng. 

Khi gặp lỗi này, trước hết bạn hãy kiểm tra tình trạng gửi/nhận SMS của máy (có lỗi không, có dùng phần mềm hoặc tính năng chặn SMS lạ không, sóng có yếu không, SIM máy có hoạt động bình thường không…). 

Nếu sau khi kiểm tra đầy đủ mà vẫn gặp lỗi, có thể liên hệ qua fanpage Trung tâm để được hỗ trợ.

Theo dantri.com.vn

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ SỞ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG THANH HÓA

Giấy phép số 12/GP-TTĐT do Cục Quản lý Phát thanh, Truyền hình và Thông tin điện tử cấp ngày 11/4/2014

Chịu trách nhiệm: Ông Đỗ Hữu Quyết - Giám đốc

Địa chỉ: Tòa nhà Trung tâm Công nghệ thông tin tỉnh Thanh Hóa, Đại lộ Nam Sông Mã - Phố Ái Sơn 2 - Phường Đông Hải - Thành phố Thanh Hóa

Số ĐT: (02373) 713.985 - Fax: (02373) 713.985

Website được thiết kế bởi Trung tâm Công nghệ thông tin và truyền thông Thanh Hóa