Tập huấn kỹ năng, nghiệp vụ phổ biến kiến thức và bồi dưỡng, cập nhật pháp luật về phòng, chống tham nhũng cho cán bộ ngành thông tin và truyền thông

Sáng 26-6, Sở Thông tin và Truyền thông phối hợp với Sở Tư pháp, Viện Chiến lược và Khoa học Thanh tra (Thanh Tra Chính phủ), Vụ phổ biến, giáo dục pháp luật (Bộ Tư pháp) tổ chức lớp tập huấn kỹ năng, nghiệp vụ phổ biến kiến thức và bồi dưỡng, cập nhật pháp luật về phòng, chống tham nhũng (PCTN) cho đội ngũ phóng viên, biên tập viên, văn phòng đại diện, phóng viên thường trú, phóng viên của các cơ quan báo chí Trung ương tại tỉnh, phóng viên của các cơ quan báo đài của tỉnh; lãnh đạo Phòng Văn hóa - Thông tin; lãnh đạo Trung tâm văn hóa, thông tin, thể thao và Du lịch (phụ trách Đài truyền thanh) các huyện, thị xã, thành phố; đại diện Ban biên tập Trang thông tin điện tử của các Sở, ban ngành...

Tiến sĩ Nguyễn Tuấn Khanh – Phó Viện trưởng Viện chiến lược và Khoa học Thanh tra (Thanh tra chính phủ) – Báo cáo viên tại Hội nghị.

Tại Hội nghị, các đại biểu được nghe các báo cáo viên truyền đạt những kiến thức pháp luật mới về PCTN, kỹ năng, nghiệp vụ về tuyên truyền, viết tin bài về PCTN. Mục đích làm cho công tác tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật về PCTN, cũng như tố chức thực hiện đồng bộ, có hiệu quả các nhiệm vụ, giải pháp PCTN đã được xác định trong Luật Phòng, chống tham nhũng và Công ước của Liên hợp quốc về chống tham nhũng; nâng cao nhận thức pháp luật, ý thức tôn trọng, chấp hành pháp luật PCTN và đạo đức liêm chính của cán bộ, công chức, viên chức, người lao động và nhân dân, góp phần ngăn chặn, hạn chế vi phạm pháp luật, giữ gìn an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn tỉnh.

Các đại biểu tham dự Hội nghị

Qua Hội nghị đã giúp cập nhật cho các đại biểu những biện pháp thiết thực trong công tác tuyên truyền PCTN; việc tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật về PCTN phải kịp thời, đầy đủ, bám sát chủ trương, đường lối của Đảng và chính sách, pháp luật của Nhà nước về PCTN; tổ chức, thực hiện có trọng tâm, trọng điếm, tập trung triển khai sâu rộng bằng các hình thức, biện pháp thiết thực, hiệu quả, phù hợp với từng đối tượng và phải được tiến hành một cách thường xuyên, liên tục; chú trọng các hiện tượng, vấn đề liên quan đến tham nhũng và PCTN mà dư luận xã hội quan tâm hoặc cần định hướng dư luận.