Những bức ảnh "độc" về Thanh Hóa xưa

Với vị trí là trung tâm chính trị, kinh tế, văn hóa của tỉnh, thành phố Thanh Hóa đã và đang phát triển ngày càng văn minh, hiện đại. Sự đổi thay mạnh mẽ trên từng con đường, từng góc phố đã khiến cho thế hệ hôm nay, nhiều người không thể hình dung được xưa kia, đô thị tỉnh lỵ của Thanh Hóa có diện mạo như thế nào. Cùng xem một số bức ảnh đen trắng về Thanh Hóa xưa từ những tư liệu, hình ảnh quý giá được Nhà nghiên cứu Văn hóa Nguyễn Hữu Ngôn sưu tầm, gìn giữ:

Một góc Thành Hạc xưa

Cầu Hàm Rồng xây dựng từ thời Pháp thuộc

Những công dân thị xã Thanh Hóa đầu thế kỷ XX

Hiệu sách Nhân dân cũ

Hình ảnh chợ Vườn Hoa từ thời những người buôn bán còn đi bộ và dùng quang gánh

Chắc hẳn, những ai từng gắn bó với thành phố Thanh Hóa đều xúc động khi xem lại những hình ảnh vừa gần gũi, thân thuộc, lại vừa như đã rất xa xôi...

Con tem Bưu chính in hình Cầu Hàm Rồng

Nhà hát Lam Sơn

Rạp hát Tống Duy Tân

Mỗi tư liệu, mỗi hình ảnh về Thanh Hóa xưa sẽ kể cho người xem một câu chuyện xúc động, ý nghĩa về quá khứ. “Ôn cố tri tân” – nhớ lại cái cũ để hiểu hơn về cái mới, để trân trọng và tự hào vì những điều tốt đẹp đang hiện hữu trong cuộc sống hôm nay.

Theo truyenhinhthanhhoa.vn