Thanh Hóa có một tập thể, 01 cá nhân được tôn vinh điển hình tiên tiến toàn quốc trong công tác thông tin cơ sở năm 2024

Sáng ngày 8/10, tại Hà Nội, Bộ Thông tin và Truyền thông đã tổ chức Hội nghị biểu dương, tôn vinh điển hình tiên tiến toàn quốc trong hoạt động thông tin cơ sở năm 2024

Năm 2024 cũng là năm đầu tiên Bộ Thông tin và Truyền thông tổ chức Hội nghị biểu dương tôn vinh 120 tập thể và cá nhân điển hình toàn quốc có thành tích xuất sắc trong hoạt động thông tin cơ sở nhằm ghi nhận những đóng góp của các tập thể, cá nhân xuất sắc, cổ vũ, động viên kịp thời và phổ biến, nhân rộng gương điển hình trong các phong trào thi đua yêu nước của Ngành Thông tin và Truyền thông. Trong đó Tỉnh Thanh Hóa có 1 tập thể là Trung tâm Văn hóa, Thông tin, Thể thao và Du lịch huyện Cẩm Thủy và 1 cá nhân là Ông: Mai Xuân Lợi – Công chức Văn hóa – Xã hội kiêm trưởng Đài Truyền thanh thị trấn Phong Sơn, huyện Cẩm Thủy vinh dự được tuyên dương, khen thưởng lần này.

Các đồng chí lãnh đạo Bộ TTTT trao Bằng  khen cho tập thể Trung tâm Văn hóa Thông tin, Thể thao và Du lịch huyện Cẩm Thủy

Hoạt động thông tin cơ sở hiện nay được tổ chức bằng nhiều loại hình thông tin khác nhau. Cả nước hiện có 10.033 đài truyền thanh cấp xã, đạt 95%; 666 cơ sở truyền thanh - truyền hình cấp huyện, đạt 94,5%; 701 trang thông tin điện tử công cộng cấp huyện và 8.471 trang thông tin điện tử cấp xã; 870 bảng tin điện tử công cộng cấp huyện và 1.956 bảng tin điện tử công cộng cấp xã; hơn 200.000 tuyên truyền viên cơ sở.

Ông Mai Văn Lợi, Công chức Văn Hóa – Xã hội kiêm trưởng Đài Truyền thanh thị trấn Phong Sơn – Huyện Cẩm Thủy nhận bằng khen của Bộ TT&TT

Những năm qua, được sự quan tâm của các cấp, các ngành, hoạt động thông tin cơ sở đã có những bước phát triển mới, đồng thời từng bước khẳng định vai trò chủ thể cung cấp thông tin chính thống đến người dân ở từng thôn bản, tổ dân phố, là cầu nối giữa cấp ủy, chính quyền cơ sở với người dân góp phần quan trọng vào công cuộc phát triển kinh tế xã hội của địa phương, tạo sự đồng thuận trong xã hội và niềm tin của Nhân dân với Đảng, Nhà nước.

Lương Hiền - Phòng QL TTBCXB