UBND tỉnh Thanh Hóa họp báo thường kỳ Quý III/2024

Chiều ngày 3/10, UBND tỉnh đã tổ chức họp báo thường kỳ, thông tin về tình hình kinh tế - xã hội 9 tháng đầu năm 2024. Các đồng chí Đào Xuân Yên, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, Đầu Thanh Tùng, Phó chủ tịch UBND tỉnh đồng chủ trì hội nghị

Dự buổi họp báo có đại diện lãnh đạo Sở Thông tin và Truyền thông và các sở, ngành, đơn vị liên quan; các cơ quan báo chí trong tỉnh và các cơ quan báo chí Trung ương thường trú trên địa bàn tỉnh.

Toàn cảnh Hội nghị

Theo báo cáo về tình hình kinh tế - xã hội 9 tháng năm 2024 nêu rõ: mặc dù gặp nhiều khó khăn, thách thức, song tình hình kinh tế - xã hội của tỉnh vẫn giữ được ổn định và tiếp tục phát triển trên các lĩnh vực. Sản xuất nông, lâm nghiệp, thủy sản phát triển khá toàn diện; toàn tỉnh có thêm 1 huyện, 4 xã đạt chuẩn nông thôn mới, 20 xã đạt chuẩn NTM nâng cao và 11 xã đạt chuẩn NTM kiểu mẫu. Có thêm 68 sản phẩm được xếp hạng OCOP cấp tỉnh, nâng tổng số sản phẩm OCOP cấp tỉnh lên 531 sản phẩm. Sản xuất công nghiệp tăng trưởng mạnh, các ngành dịch vụ tiếp tục phát triển; tổng mức bán lẻ hàng hóa và doanh thu dịch vụ ước đạt 145.409 tỷ đồng. Hoạt động du lịch diễn ra sôi động, toàn tỉnh ước đón 14,4 triệu lượt khách... Thu ngân sách Nhà nước ước đạt 42.695 tỷ đồng, vượt 20% dự toán và tăng 44,7% so với cùng kỳ, đứng đầu các tỉnh khu vực Bắc Trung bộ và trong nhóm 10 địa phương có số thu cao nhất cả nước. Huy động vốn đầu tư phát triển ước đạt 104.242 tỷ đồng, bằng 77,2% kế hoạch và tăng 7,5% so với cùng kỳ...

Các lĩnh vực văn hóa - xã hội tiếp tục có chuyến biến tiến bộ; các chế độ, chính sách an sinh xã hội, hoạt động tri ân, đền ơn đáp nghĩa được thực hiện đầy đủ, kịp thời; đời sống của Nhân dân ổn định. Tình hình an ninh chính trị - trật tự an toàn xã hội trên địa bàn tỉnh được bảo đảm..

Tại hội nghị, đại diện lãnh đạo Sở Nông nghiệp, phát triển Nông thôn cơ quan thường trực Ban chỉ đạo phòng chống bão lụt tỉnh Thanh Hóa đã thông tin khái quát công tác ứng phó, khắc phục hậu quả do bão số 3 và số 4 gây ra trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa.

Trên cơ sở nội dung thông tin tại hội nghị và qua nắm bắt từ thực tiễn, đại diện các cơ quan báo chí đánh giá cao kết quả đạt được trong phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh cũng như sự chỉ đạo sát sao, hiệu quả của tỉnh Thanh Hóa trong việc ứng phó, khắc phục hậu quả do bão số 3 và số 4 gây ra.

Đ/c Đỗ Hữu Quyết – Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông phát biểu tại buổi họp báo

Đại diện các sở, ngành, đơn vị, địa phương trong tỉnh đã tiếp thu, trả lời và làm rõ các vấn đề mà đại diện các cơ quan báo chí, dư luận quan tâm liên quan đến quản lý Nhà nước trên lĩnh vực tài nguyên môi trường; kết quả xử lý các sai phạm liên quan đến lĩnh vực đất đai, bảo vệ rừng; tình trạng chậm thi hành án tại dự án trường Tiểu học và THCS Thanh Hóa, thành phố Thanh Hóa; các giải pháp nâng cao chất lượng giáo dục mũi nhọn.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đầu Thanh Tùng phát biểu kết luận buổi họp báo.

Phát biểu chỉ đạo tại buổi họp báo, đồng chí Đào Xuân Yên - Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy và đồng chí Đầu Thanh Tùng – Phó Chủ tịch UBND tỉnh trân trọng cảm ơn các cơ quan báo chí, các phóng viên đã chia sẻ, góp ý thẳng thắn về những vấn đề đang được dư luận quan tâm, giúp Tỉnh ủy, UBND tỉnh, các địa phương và các ngành, đơn vị có thêm kênh thông tin để nắm bắt tình hình, chỉ đạo kiểm tra, xử lý và điều chỉnh, tháo gỡ khó khăn, vướng mắc kịp thời. Các đồng chí mong muốn: thời gian tới, các cơ quan báo chí, các phóng viên đang hoạt động trên địa bàn tỉnh tiếp tục tăng cường tuyên truyền, tạo nên bức tranh thông tin đa chiều, toàn diện về mọi mặt lĩnh vực đời sống trên địa bàn tỉnh. Đặc biệt là những giải pháp mang tính đột phá của tỉnh nhằm thực hiện thắng lợi các mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội năm 2024; các nhiệm vụ, giải pháp xây dựng, chỉnh đốn Đảng, hệ thống chính trị gắn với phòng, chổng tham nhũng, tiêu cực; công tác chuyển đổi số, triển khai hiệu quả Đề án 06 và cải cách hành chính, tạo môi trường đầu tư kinh doanh thông thoáng, hấp dẫn cũng như phòng chống tội phạm, đảm bảo an ninh trật tự.

Các đồng chí cũng yêu cầu các ngành, địa phương tích cực phối hợp, tạo điều kiện thuận lợi cho các cơ quan báo chí tác nghiệp nhằm tạo sự đồng thuận, thấu hiểu trong quần chúng Nhân dân.

Nguyễn Hiền – Phòng QL TTBCXB