Đã truy cập: 7942045

Thanh niên huyện Mường Lát (Thanh Hóa) hăng hái lên đường nhập ngũ

Sáng ngày 26/2/2024, Hội đồng Nghĩa vụ Quân sự huyện Mường Lát, tỉnh Thanh Hóa đã long trọng tổ chức lễ giao nhận quân năm 2024. Dự Lễ có đồng chí Lê Văn Nam, Phó Giám đốc Sở Thông tin - Truyền thông tỉnh Thanh Hóa; Trung tá Bùi Ngọc Cường, Trưởng Ban Quân khí, Phòng Hậu cần - Kỹ thuật, Bộ CHQS tỉnh Thanh Hóa; đồng chí Hà Văn Ca, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện Mường Lát; đồng chí Triệu Minh Xiết, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; đồng chí Nguyễn Văn Bình, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện, Chủ tịch Hội đồng Nghĩa vụ Quân sự huyện...

Năm 2024, huyện Mường Lát có 67 thanh niên lên đường nhập ngũ vào các đơn vị Sư đoàn 324 (Quân Khu 4), Bộ Chỉ huy bộ đội Biên phòng tỉnh, Công an tỉnh. Trong đó có 60 thanh niên tham gia nghĩa vụ quân sự, 07 thanh niên tham gia nghĩa vụ Công an Nhân dân.

Quang cảnh buổi Lễ

Các đại biểu dự Lễ giao nhận quân tại huyện Mường Lát

Mặc dù còn nhiều khó khăn nhưng với sự nỗ lực của cấp ủy, chính quyền các cấp, Hội đồng Nghĩa vụ quân sự huyện Mường Lát đã tiến hành các bước khám tuyển, sơ tuyển, thâm nhập đảm bảo đúng luật, đúng quy định, tuyển chọn đủ chỉ tiêu trên giao. Các thanh niên tham gia nhập ngũ đợt này đều bảo đảm tiêu chuẩn về sức khỏe, trình độ văn hóa, phẩm chất đạo đức và lý lịch theo quy định, đáp ứng yêu cầu xây dựng quân đội chính quy, tinh nhuệ, từng bước hiện đại.

Trước ngày lên đường, Hội đồng Nghĩa vụ quân sự huyện đã chỉ đạo Hội đồng nghĩa vụ quân sự các xã, thị trấn, các ngành, đoàn thể tổ chức gặp mặt, tặng quà, nắm bắt tâm tư, tình cảm, động viên tư tưởng và làm tốt chính sách hậu phương quân đội để thanh niên yên tâm lên đường nhập ngũ. Tinh thần các tân binh trước giờ lên đường đều phấn khởi, tự tin và quyết tâm học tập, rèn luyện để hoàn thành tốt nhiệm vụ trong quân ngũ.

Trung tá Trịnh Xuân Thành, Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Chỉ huy trưởng Ban CHQS huyện, Phó Chủ tịch Hội đồng Nghĩa vụ Quân sự huyện Mường Lát công bố Quyết định của Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa về chỉ tiên giao quân, chỉ tiêu tuyển chọn công dân thực hiện nghĩa vụ tham gia Công an nhân dân năm 2024.

Đồng chí Hà Văn Ca, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện thắp ngọn lửa truyền thống.

Đồng chí Nguyễn Văn Bình, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện, Chủ tịch Hội đồng Nghĩa vụ Quân sự huyện nổi hồi trống mở hội giao quân.

Tại buổi lễ, đồng chí Hà Văn Ca, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện đã thắp ngọn lửa truyền thống; đồng chí Nguyễn Văn Bình, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện, Chủ tịch Hội đồng Nghĩa vụ Quân sự huyện nổi hồi trống mở hội giao quân và giao nhiệm vụ cho các thanh niên tiếp tục phát huy truyền thống cách mạng của quê hương lên đường nhập ngũ làm nhiệm vụ thiêng liêng đối với Tổ quốc, mong muốn mỗi thanh niên nhanh chóng hòa nhập môi trường quân đội, chấp hành nghiêm kỷ luật, tích cực học tập huấn luyện, đồng thời bày tỏ sự kỳ vọng, tin tưởng với thanh niên sớm hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao, xứng đáng với truyền thống quê hương Mường Lát, vì sự tự hào tiếp nối truyền thống của cha anh trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Đồng chí Nguyễn Văn Bình, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện, Chủ tịch Hội đồng Nghĩa vụ Quân sự huyện giao nhiệm vụ cho các thanh niên trước khi lên đường nhập ngũ.

Các thanh niên hăng hái lên đường nhập ngũ.

Lãnh đạo Sở Thông tin và Truyền thông (thành viên Hội đồng nghĩa vụ quân sự tỉnh) và Lãnh đạo huyện Mường Lát tặng quà động viên các đơn vị nhận quân và thanh niên trước khi lên đường nhập ngũ.

Trong không khí rộn ràng cờ hoa, ấm áp tình cảm của các đồng chí lãnh đạo tỉnh, huyện, chính quyền địa phương, người thân, bạn bè cùng Nhân dân các dân tộc trong huyện, là nguồn động viên, khích lệ tinh thần cho các thanh niên lên đường nhập ngũ có thêm quyết tâm phấn đấu học tập, rèn luyện góp sức trẻ của mình để xây dựng và bảo vệ sự bình yên của Tổ quốc.

Bịn rịn phút chia tay

Theo Báo Quân khu 4