Công đoàn Sở Thông tin và Truyền thông được khen thưởng Chương trình “75 nghìn sáng kiến vượt khó, phát triển”

Ngày 14/7/2021, Liên đoàn Lao động tỉnh Thanh Hóa tổ chức Hội nghị sơ kết hoạt động công đoàn 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2021 và biểu dương, khen thưởng công nhân lao động xuất sắc năm 2020 và sáng kiến tiêu biểu trong Chương trình "75 nghìn sáng kiến vượt khó, phát triển". Công đoàn Sở Thông tin và Truyền thông vinh dự được tặng Giấy khen đối với tập thể và 2 nhóm tác giả với sáng kiến Phần mềm thông tin tuyên truyền về Ngày sách Việt Nam và Phần mềm cập nhật, tổng hợp thông tin hoạt động báo chí tỉnh Thanh Hóa.

Hưởng ứng Chương trình “75 nghìn sáng kiến vượt khó, phát triển” do Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam, Liên đoàn lao động tỉnh Thanh Hóa phát động, Sở Thông tin và Truyền thông đã triển khai sâu rộng đến từng phòng, ban, đơn vị. Nhờ đó khơi dậy tinh thần thi đua lao động, sáng tạo trong đội ngũ công chức, viên chức, lao động, góp sức vào hoàn thành các nhiệm vụ được giao của Sở.

Đồng chi Lê Khắc Bình, Chủ tịch CĐVC tỉnh tặng Giấy khen của CĐVC cho các tập thể có thành tích xuất sắc tham gia chương trình “75 nghìn sáng kiến vượt khó, phát triển” (Ảnh: baothanhhoa.vn)

Ghi nhận những thành tích đạt được, Công đoàn Viên chức tỉnh đã tặng Giấy khen cho Tập thể Công đoàn Sở Thông tin và Truyền thông Thanh Hóa có thành tích xuất sắc tham gia Chương trình “75 nghìn sáng kiến vượt khó, phát triển” năm 2021 và 2 nhóm tác giả. Với sáng kiến Phần mềm thông tin tuyên truyền về Ngày sách Việt Nam của nhóm tác giả Lê Thị Thanh Bình, Nguyễn Mạnh Hùng, Nguyễn Đình Hùng, Lương Thị Hiền đã góp phần phát triển văn hóa đọc trong cộng đồng dân cư trên địa bàn tỉnh, đồng thời triển khai thực hiện phát triển văn hóa đọc với mục tiêu “Xây dựng phong trào đọc sách trong xã hội nhằm góp phần xây dựng thế hệ đọc có hiệu quả trong tương lai”, đưa phong trào đọc sách trở thành thói quen, nét đẹp văn hóa trong cơ quan, đơn vị, cộng đồng dân cư. Sáng kiến Phần mềm cập nhật, tổng hợp thông tin hoạt động báo chí tỉnh Thanh Hóa của nhóm tác giả Lê Xuân Lâm, Trần Lê Phúc, Lê Ngọc Duy góp phần nâng cao hiệu quả công tác trao đổi và nắm bắt thông tin hoạt động của các phóng viên và cộng tác viên báo chí trên địa bàn tỉnh. Bên cạnh đó, phần mềm còn giúp cho việc trao đổi thông tin 2 chiều giữa cơ quan quản lý nhà nước với các cơ quan báo chí.

Chương trình “75 nghìn sáng kiến vượt khó, phát triển” là phong trào lao động sáng tạo, là đòn bẩy để người lao động phát huy mọi khả năng, làm việc tận tâm, cùng nhau tư duy, biến thách thức thành cơ hội, không ngừng cống hiến cho ngành Thông tin và Truyền thông ngày một phát triển, lớn mạnh, đóng góp cho sự phát triển kinh tế - xã hội chung của tỉnh nhà.