Trang chủ   /   Tin tức - Sự kiện

Triển khai Chính quyền điện tử và an toàn thông tin trong giai đoạn hiện nay

Ngày 29/11/2017, Sở Thông tin và Truyền thông Thanh Hóa đã phối hợp với Cục Tin học hóa và Cục An toàn thông tin thuộc Bộ Thông tin và Truyền thông tổ chức 2 lớp bồi dưỡng về “Triển khai Chính quyền điện tử và an toàn thông tin trong giai đoạn hiện nay” cho các đối tượng là Chánh Văn phòng các Sở, ngành và Trưởng phòng Văn hóa – Thông tin cấp huyện trên địa bàn tỉnh.

Khai trương Trung tâm hành chính công tỉnh Thanh Hóa

Sáng 28-11, UBND tỉnh tổ chức lễ khai trương Trung tâm hành chính công (TTHCC) tỉnh Thanh Hóa.

Trung tâm Hành chính công: Sẵn sàng phục vụ người dân và doanh nghiệp

Sau nhiều thời gian chuẩn bị, Trung tâm Hành chính công tỉnh Thanh Hóa đã hoàn tất các điều kiện, sẵn sàng đi vào hoạt động, phục vụ nhân dân và doanh nghiệp.

Phát động cuộc thi viết thư quốc tế UPU lần thứ 47 năm 2018

Sáng ngày 21/11/2017, Tại trường TH&THCS Đông Anh huyện Đông Sơn, Sở Thông tin và Truyền thông Thanh Hóa phối hợp với Sở Giáo dục và Đào tạo, Hội Khuyến Học tỉnh, Bưu điện tỉnh, Tỉnh đoàn TNCS Hồ Chí Minh, Báo Thanh Hóa, Đài phát thanh và Truyền hình tỉnh tổ chức phát động hưởng ứng Cuộc thi viết thư quốc tế UPU lần thứ 47 năm 2018 đồng thời trao giải cuộc thi viết thư Quốc tế UPU lần thứ 46 - năm 2017.

Bộ TT&TT chỉ đạo rà soát, chấn chỉnh hoạt động của các trang tin điện tử tổng hợp

Bộ TT&TT vừa ra Văn bản số 4064/BTTTT-PTTH&TTĐT gửi sở TT&TT các tỉnh, thành phố và các tổ chức, doanh nghiệp thiết lập trang tin điện tử tổng hợp về việc tăng cường quản lý hoạt động của các trang thông tin điện tử tổng hợp.

Hội nghị giao ban báo chí tháng 11 năm 2017

Sáng ngày 15/11/2017, Sở Thông tin và Truyền thông tổ chức hội nghị giao ban công tác báo chí tháng 11 năm 2017. Đồng chí Đỗ Hữu Quyết – Phó Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông chủ trì hội nghị; Tham dự hội nghị có đại diện lãnh đạo: Hội nhà báo tỉnh, các cơ quan báo chí của tỉnh; Hội Bảo trợ người tàn tật và Trẻ mồ côi; Trưởng các Văn phòng đại diện, phóng viên thường trú báo chí trung ương tại Thanh Hoá và các Phòng nghiệp vụ quản lý báo chí của các Ban, ngành, liên quan.

Khai giảng lớp đào tạo chứng chỉ CCNA.

Hôm nay, ngày 13/11/2017, Sở Thông tin và Truyền thông phối hợp với Cục Tin học hóa thuộc Bộ Thông tin và Truyền thông tổ chức tại Thanh Hóa một lớp đào tạo chứng chỉ CCNA.

Kết quả triển khai và thực hiện nội dung: Giảm nghèo về thông tin, trong Chương trình mục tiêu quốc gia giảm nghèo bền vững năm 2017.

Thực hiện Thông tư số 06/2017/TT-BTTTT ngày 02/6/2017 của Bộ Thông tin và Truyền thông về việc hướng dẫn thực hiện Dự án: Truyền thông và Giảm nghèo về thông tin thuộc Chương trình mục tiêu quốc gia Giảm nghèo bền vững, giai đoạn 2016 – 2020; Kế hoạch số 35/KH-UBND ngày 07/3/2017 của UBND tỉnh về việc thực hiện Chương trình giảm nghèo năm 2017; xác định chức năng, nhiệm vụ được giao trong Chương trình mục tiêu quốc gia giảm nghèo; năm 2017, Sở Thông tin và Truyền thông Thanh Hóa đã tham mưu UBND tỉnh ban hành Kế hoạch số 114/KH-UBND về triển khai thực hiện Dự án 4 “Truyền thông và Giảm nghèo về thông tin” trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa, giai đoạn 2017-2020.

Hội nghị giao ban công tác Báo chí – Xuất bản tháng 10/2017

Sáng ngày 25/10/2017, Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy phối hợp với Sở Thông tin và Truyền thông và Hội nhà báo tỉnh tổ chức Hội nghị giao ban công tác Báo chí – Xuất bản tháng 10 năm 2017. Đồng chí Nguyễn Văn Phát – Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy chủ trì hội nghị. Dự hội nghị có đại diện lãnh đạo Sở Thông tin và Truyền thông, Hội nhà báo tỉnh, các cơ quan Báo chí, Xuất bản trong tỉnh; thư ký chi hội báo chí trung ương tại Thanh Hoá và các đơn vị, phòng, ban thuộc khối báo chí, xuất bản trong tỉnh.

Sáng ngày 27/9/2017, Sở Thông tin và Truyền thông phối hợp với Văn phòng UBND tỉnh, Sở Nội vụ, Sở Khoa học - Công nghệ, Hội Tin học tỉnh và Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Thanh Hóa tổ chức Hội thi ứng dụng công nghệ thông tin trong khối cơ quan nhà nước tỉnh Thanh Hóa năm 2017.