Sở Thông tin và truyền thông Thanh Hóa
  • Liên kết website
  • Thống kê truy cập
  • Đang online: 33

    Hôm nay: 190

    Đã truy cập: 50407

Ngày Nước thế giới 2016 với chủ đề “Nước và Việc làm” được tổ chức tại Thanh Hóa

(ĐCSVN) – Theo Bộ Tài nguyên và Môi trường (TN&MT), Liên hiệp quốc đã công bố chủ đề Ngày Nước thế giới (22/3) năm nay là “Nước và việc làm”. Chủ đề này được chọn nhằm tập trung vào vai trò của nước đối với các công việc cũng như sinh kế của người dân.

(ĐCSVN) – Theo Bộ Tài nguyên và Môi trường (TN&MT), Liên hiệp quốc đã công bố chủ đề Ngày Nước thế giới (22/3) năm nay là “Nước và việc làm”. Chủ đề này được chọn nhằm tập trung vào vai trò của nước đối với các công việc cũng như sinh kế của người dân.

Theo đó, Bộ TN&MTđã giao cho Cục Quản lý tài nguyên nước chủ trì chuẩn bị cho công tác tổ chức kỷ niệm Ngày Nước thế giới 2016 tại thành phố Thanh Hóa, tỉnh Thanh Hóa.

Ảnh minh họa

Ngày Nước thế giới năm 2016 được tổ chức gồm các hoạt động chính như: Triển lãm ảnh chào mừng Ngày Nước thế giới 2016; Hội thảo khoa học chủ đề “Nước và Việc làm”; Giao lưu nghệ thuật chào mừng Ngày Nước thế giới 2016; Mít tinh quốc gia kỷ niệm Ngày Nước thế giới năm 2016; Tuyên truyền, quảng bá Ngày Nước thế giới năm 2016 trên VTV1, VTC14 và Truyền hình tỉnh Thanh Hóa, treo băng rôn, áp phích về Ngày Nước thế giới tại các tuyến đường chính của thành phố Thanh Hóa, Khu vực Lễ Mít tinh, khách sạn…

Theo Bộ TN&MT, ngày 22/3 hàng năm được Liên hợp quốc chọn là Ngày Nước thế giới. Vào ngày này, các quốc gia trên thế giới và Việt Nam đều tổ chức các hoạt động chào mừng để kêu gọi sự quan tâm của toàn thế giới về tầm quan trọng của tài nguyên nước, vận động chính sách về quản lý bền vững tài nguyên nước, đặc biệt là các nguồn nước ngọt. Hiện nay, gần một nửa số người lao động trên thế giới (khoảng 1,5 tỷ người) làm việc trong lĩnh vực liên quan đến nước. Song, hàng triệu người đang làm các công việc có liên quan đến nguồn nước còn chưa được công nhận, chưa được bảo vệ bởi các quyền lao động cơ bản. Điều này cần phải được thay đổi.

Thứ trưởng Bộ TN&MT Chu Phạm Ngọc Hiển cho biết, việc tổ chức các hoạt động hưởng ứng  Ngày Nước thế giới trên quy mô quốc gia đã được Bộ TN&MT tổ chức thành hoạt động thường niên trong 5 năm qua. Đây cũng là hoạt động rất có ý nghĩa nhằm nâng cao nhân thức cộng đồng, các nhà hoạch định chính sách, nhà quản lý, doanh nghiệp, nhà khoa học, nhà tài trợ, học sinh, sinh viên và quần chúng nhân dân về tầm quan trọng và giá trị của nước đối với đời sống.

Để làm tốt công tác tổ chức Ngày Nước thế giới năm nay, Thứ trưởng đề nghị, Cục Quản lý tài nguyên nước cần sớm hoàn chỉnh Bộ phê duyệt kế hoạch tổ chức Ngày nước thế giới năm 2016, đảm bảo các yêu cầu về mặt nội dung, thời gian, địa điểm và kế hoạch tổ chức phân công thực hiện. Cục phối hợp chặt chẽ với Văn phòng Uỷ ban sông Mê Công Việt Nam, Trung tâm Quy hoạch và Điều tra tài nguyên nước để tổ chức thành công sự kiện này; phối hợp với Vụ Thi đua, Khen thưởng và Tuyên truyền của Bộ đẩy mạnh hoạt động tuyên truyền, quảng bá về sự kiện tới các cơ quan thông tấn báo chí trung ương và địa phương.

Cục Quản lý tài nguyên nước cũng cho biết, Ngày Nước thế giới được đề xuất từ năm 1992 tại Hội nghị của Liên hợp quốc về Môi trường và Phát triển (UNCED). Một năm sau đó (năm 1993), Ngày Nước thế giới đầu tiên được tổ chức. Mỗi năm Ngày Nước thế giới nhấn mạnh một khía cạnh cụ thể của nước ngọt. Năm 2015, Ngày Nước thế giới có chủ đề "Nước sạch và phát triển bền vững". Năm 2016 là "Nước sạch và việc làm". Dự kiến chủ đề năm 2017 và 2018 là "Nước thải" và "Giải pháp thiên nhiên cho nước"./.


BL

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ SỞ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG THANH HÓA

Giấy phép số 12/GP-TTĐT do Cục Quản lý Phát thanh, Truyền hình và Thông tin điện tử cấp ngày 11/4/2014

Chịu trách nhiệm: Ông Đỗ Hữu Quyết - Giám đốc

Địa chỉ: 32 Đại lộ Lê Lợi - Thành phố Thanh Hóa

Số ĐT: (02373) 713.988 - Fax: (02373) 713.985

Website được thiết kế bởi Trung tâm Công nghệ thông tin và truyền thông Thanh Hóa