Sở Thông tin và truyền thông Thanh Hóa
  • Liên kết website
  • Thống kê truy cập
  • Đang online: 17

    Hôm nay: 355

    Đã truy cập: 794450

Tăng cường truy vết, nâng cao năng lực của tổ giám sát các cấp trong phòng chống COVID-19

Chiều 17-8, đồng chí Phạm Đăng Quyền, Tỉnh uỷ viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Phó trưởng Ban Chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 tỉnh Thanh Hóa chủ trì họp giao ban bàn các biện pháp tiếp theo để ứng phó với diễn biến phức tạp của dịch COVID-19.


Phó Chủ tịch UBND tỉnh Phạm Đăng Quyền phát biểu chỉ đạo tại buổi giao ban.

Trước tình hình nhiều tỉnh, thành phố khu vực miền Bắc ghi nhận thêm các ca bệnh liên quan tới ổ dịch thành phố Đà Nẵng, đặc biệt là xuất hiện chùm ca bệnh tại thành phố Hải Dương chưa rõ nguồn gốc lây, tỉnh Thanh Hóa đã tăng cường rà soát, truy vết những người liên quan đến các ca bệnh và nâng cao năng lực xét nghiệm. Từ ngày 25-7 đến nay, toàn tỉnh đã rà soát được 16.016 người trở về từ Đà Nẵng, Quảng Nam, Hải Dương và các địa phương có dịch, trong đó có 10.713 người đã hoàn thành thời gian cách ly, hiện tại còn 5.303 người đang được cách ly.

Liên quan đến ổ dịch tại tỉnh Hải Dương, toàn tỉnh đã rà soát được 162 trường hợp trở về từ tỉnh Hải Dương, đã cách ly và lấy mẫu làm xét nghiệm 27 người (huyện Thiệu Hóa 2 người, thành phố Sầm Sơn 25 người), kết quả xét nghiệm lần 1 âm tính với SARS-CoV-2. Về trường hợp bệnh nhân số 748 tại phường Quảng Vinh, đến nay đã rà soát, truy vết 47 người tiếp xúc F1, đều có kết quả xét nghiệm âm tính. Đơn vị chức năng và thành phố Sầm Sơn đã và đang thực hiện nghiêm túc các biện pháp phòng, chống dịch.

Tại buổi giao ban, các thành viên ban chỉ đạo đã thảo luận, đề xuất các vấn đề liên quan đến thời gian phong toả, cách ly; nâng cao năng lực xét nghiệm sàng lọc; tháo gỡ khó khăn trong mua sắm sinh phẩm xét nghiệm; phương án, công tác chuẩn bị khai giảng năm học mới; các vấn đề liên quan đến người lao động, chuyên gia nước ngoài nhập cảnh vào Thanh Hóa…

Phát biểu kết luận hội nghị, đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh Phạm Đăng Quyền nhấn mạnh, trước diễn biến phức tạp của tình hình dịch bệnh, các ngành, đơn vị chức năng và các địa phương cần tiếp tục nâng cao tinh thần trách nhiệm, tăng cường truy vết những người liên quan đến các ca bệnh; nâng cao năng lực của các tổ giám sát các cấp, đặc biệt là giám sát đối tượng cách ly tại gia đình; đẩy mạnh hơn nữa công tác tuyên truyền phòng, chống dịch. Trung tâm kiểm soát bệnh tật Thanh Hóa và Bệnh viện Đa khoa tỉnh cần nâng cao công suất xét nghiệm, nghiên cứu, đề xuất phương án mở rộng xét nghiệm theo yêu cầu. Việc thanh toán xét nghiệm sẽ hỗ trợ từ nguồn quỹ BHYT và ngân sách tỉnh đối với các đối tượng được chỉ định xét nghiệm sàng lọc.

Đề nghị ngành Tài chính, Y tế, Tư pháp phối hợp, nghiên cứu và tham mưu cho tỉnh xây dựng cơ chế mua sắm thiết bị, sinh phẩm phục vụ phòng, chống dịch đúng theo quy định của pháp luật. Các lực lượng công an, biên phòng, quân sự, Sở Lao động, Thương binh và Xã hội tăng cường kiểm soát đối tượng nhập cảnh vào địa bàn. Ngành Giao thông vận tải chủ động kiểm soát, phòng chống dịch, bảo đảm nhu cầu đi lại, giao thương của Nhân dân. Ngành Giáo dục cần bám sát chỉ đạo, hướng dẫn của Bộ Giáo dục và Đào tạo để tổ chức khai giảng năm học mới bảo đảm an toàn, gọn nhẹ trong quy mô nhà trường. Sở Tài chính phối hợp với các đơn vị liên quan quan tâm giải quyết chế độ chính sách cho người trực tiếp tham gia chống dịch; xác định đúng đối tượng mất việc để thực hiện hỗ trợ theo đúng chính sách quy định.

Liên quan đến thời gian phong toả cách ly tại khu vực phường Quảng Vinh và phân luồng điều trị bệnh nhân, yêu cầu thực hiện nghiêm theo đúng theo quy định.

Theo baothanhhoa.vn

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ SỞ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG THANH HÓA

Giấy phép số 12/GP-TTĐT do Cục Quản lý Phát thanh, Truyền hình và Thông tin điện tử cấp ngày 11/4/2014

Chịu trách nhiệm: Ông Đỗ Hữu Quyết - Giám đốc

Địa chỉ: 32 Đại lộ Lê Lợi - Thành phố Thanh Hóa

Số ĐT: (02373) 713.988 - Fax: (02373) 713.985

Website được thiết kế bởi Trung tâm Công nghệ thông tin và truyền thông Thanh Hóa