Hôm nay: 1963

Bảo đảm an toàn, an ninh thông tin mạng trước thềm Đại hội Đảng

Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Thanh Hóa vừa tổ chức diễn tập an toàn thông tin mạng năm 2020 với chủ đề "Bảo đảm an toàn, an ninh thông tin mạng phục vụ Đại hội Đảng các cấp và Đại hội Đại biểu Đảng bộ tỉnh lần thứ XIX, nhiệm kỳ 2020 – 2025".

Tham gia chương trình diễn tập, gần 100 cán bộ phụ trách an toàn thông tin các Sở, ban, ngành, UBND các huyện, thị xã, thành phố đã được chuyên gia bảo mật thông tin cập nhật các kiến thức mới nhất về sự cố mã độc, virus, phần mềm, ứng dụng độc hại và các cuộc tấn công có chủ đích nhằm lấy cắp thông tin, chiếm quyền điều khiển, phá hoại hệ thống mạng thông tin của các cơ quan trọng yếu của Đảng, Nhà nước, doanh nghiệp. Đồng thời, thực hành diễn tập giải quyết các tình huống mất an ninh mạng với 3 kịch bản mô phỏng: lừa đảo đánh cắp tài khoản trên mạng internet và mạng xã hội; mã độc tấn công điện thoại thông minh và tấn công chiếm quyền điều khiển đưa thông tin xấu, độc lên website.

Chương trình diễn tập nhằm đánh giá nguy cơ mất an toàn thông tin qua việc khai thác các lỗ hổng hệ thống, thống nhất cơ chế phối hợp, xử lý các tình huống sự cố xảy ra, đảm bảo an toàn, an ninh mạng phục vụ Đại hội Đảng các cấp./.

Theo truyenhinhthanhhoa.vn