Tổng kết và trao giải cuộc vận động sáng tác, quảng bá các tác phẩm văn học, nghệ thuật và báo chí về chủ đề "Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh", giai đoạn 2018-2020.

Ngày 19/5, Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy đã tổ chức Hội nghị tổng kết và trao giải cuộc vận động sáng tác, quảng bá các tác phẩm văn học, nghệ thuật và báo chí về chủ đề "Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh", giai đoạn 2018-2020. Đồng chí Nguyễn Văn Phát, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, Trưởng Ban Chỉ đạo Cuộc vận động chủ trì hội nghị.

Giai đoạn 2018-2020, Cuộc vận động sáng tác, quảng bá các tác phẩm văn học, nghệ thuật và báo chí về chủ đề “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” tiếp tục được các ngành, đơn vị quan tâm thực hiện nghiêm túc, nhất là các cơ quan báo chí, xuất bản, hệ thống Đài truyền thanh – truyền hình cấp huyện. Các tác phẩm phản ánh việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách của Bác trên nhiều lĩnh vực, ngành, nghề ở các vùng miền trong tỉnh, có sức lan tỏa sâu rộng trong đời sống xã hội, qua đó, góp phần xây dựng môi trường văn hóa lành mạnh, xây dựng nhân cách con người hướng tới các giá trị chân – thiện – mĩ; làm cho việc thực hiện Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị đi vào cuộc sống sinh động và thiết thực; góp phần cỗ vũ, động viên cán bộ, đảng viên và các tầng lớp nhân dân trong tỉnh tích cực thực hiện tốt nhiệm vụ chính trị đã đề ra.
Trong giai đoạn này, toàn tỉnh đã có gần 200 tác phẩm, 55 tập thể tham gia xét giải hoạt động sáng tác và quảng bá cấp tỉnh; có 5 tác phẩm, 2 tập thể tham dự giải cấp Trung ương, trong đó, có 3 tác phẩm và 1 tập thể được Ban Chỉ đạo Cuộc vận động cấp Trung ương trao thưởng.

Đồng chí NguyễnVăn Phát, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, Trưởng Ban chỉ đạo cuộc vận động tỉnh trao giải C của Ban Chỉ đạo Cuộc vận động cấp Trung ương cho các tập thể và cá nhân.

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Nguyễn Văn Phát, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, Trưởng Ban chỉ đạo cuộc vận động, đã đánh giá cao các đơn vị, tác giả tham gia dự thi và đạt giải. Qua đó góp phần thúc đẩy, quảng bá sự phát triển của quê hương, đất nước trong sự nghiệp xây dựng, phát triển và hội nhập quốc tế. Để tiếp tục lan tỏa cuộc vận động, thay mặt Ban chỉ đạo cuộc vận động cấp tỉnh, đồng chí Nguyễn Văn Phát đã phát động Cuộc vận động sáng tác, quảng bá các tác phẩm văn học, nghệ thuật và báo chí về “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”, giai đoạn 2020-2025. Đồng chí đề nghị các  sở, ngành, đơn vị cần căn cứ vào chức năng, nhiệm vụ, bám sát chỉ đạo của Ban Chỉ đạo Cuộc vận động để xây dựng kế hoạch, nội dung hưởng ứng Cuộc vận động; có giải pháp động viên, khích lệ, phát huy vai trò lực lượng nòng cốt của các văn nghệ sĩ, nhà báo, hệ thống thông tin tuyên truyền…. nhằm nâng cao chất lượng hoạt động sáng tác, quảng bá, góp phần đưa việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức Hồ Chí Minh đi vào chiều sâu; cổ vũ cán bộ, đảng viên, các tầng lớp nhân dân thực hiện tốt các phong trào thi đua yêu nước, hoàn thành các mục tiêu, nhiệm vụ phát triển kinh tế, xã hội của tỉnh, giai đoạn 2020-2025.

Đồng chí Đỗ Hữu Quyết- Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông - Thành viên Ban chỉ đạo Cuộc vận động của tỉnh trao giải C cho các tập thể và cá nhân