Huyện Quan Sơn tổ chức lễ giao nhận quân năm 2020

Hòa chung với không khí của ngày hội tòng quân, sáng ngày 11/2/2020, huyện Quan Sơn long trọng tổ chức Lễ giao nhận quân năm 2020.

Các đại biểu tham dự buổi lễ giao nhận quân năm 2020 tại huyện Quan Sơn

Dự buổi lễ, có các đồng chí: Đỗ Hữu Quyết, Giám đốc sở Thông tin và Truyền thông Thanh Hóa, thành viên Hội đồng nghĩa vụ quân sự tỉnh; Hà Thị Hương – Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Phụ tránh Đảng bộ huyện; Vũ Văn Đạt – Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện, Chủ tịch HĐNV quân sự huyện; lãnh đạo huyện, các ban, ngành, đoàn thể huyện Quan Sơn; đại diện các đơn vị nhận quân, đông đảo bà con nhân dân, người thân các chiến sỹ mới trên địa bàn huyện Quan Sơn tham dự.

Năm 2020, Quan Sơn được giao chỉ tiêu kêu gọi 75 nam công dân lên đường nhập ngũ tại 3 đơn vị gồm: Trung đoàn 762, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Thanh Hóa; Sư đoàn 324 Quân khu 4 và 10 công dân thực hiện nghĩa vụ Công an nhân dân. Để công tác tuyển chọn gọi công dân nhập ngũ tiến hành theo đúng quy định, bảo đảm dân chủ khách quan, công bằng và đúng luật, Hội đồng nghĩa vụ quân sự huyện đã phối hợp với các xã, thị trấn rà soát nguồn, nắm chắc quân số thanh niên trong độ tuổi nhập ngũ. Do làm tốt công tác tuyển chọn, các tân binh trên địa bàn huyện Quan Sơn năm nay đều đáp ứng yêu cầu về phẩm chất chính trị, sức khỏe và trình độ học vấn. Trước ngày hội giao quân, các cấp ủy, chính quyền, đoàn thể và các xã, thị trấn đã tổ chức nhiều hoạt thiết thực nhằm động viên tinh thần các thanh niên yên tâm lên đường nhập ngũ, thực hiện nhiệm vụ bảo vệ Tổ quốc.

Đến 8h ngày 11-2-2020, huyện Quan Sơn đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ tuyển quân năm 2020. Trong không khí rộn ràng, náo nức của ngày hội tòng quân, sau nghi thức buổi lễ giao quân, các đồng chí: Đỗ Hữu Quyết, Giám đốc sở Thông tin và Truyền thông Thanh Hóa, thành viên Hội đồng nghĩa vụ quân sự tỉnh; Hà Thị Hương – Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Phụ tránh Đảng bộ huyện; Vũ Văn Đạt – Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện, Chủ tịch HĐNV quân sự huyện đã tặng hoa, quà động viên các chiến sỹ mới phấn khởi, yên tâm lên đường nhập ngũ.

Các đồng chí lãnh đạo huyện Quan Sơn , lãnh đạo Sở Thông tin và Truyền thông Thanh Hóa tặng hoa, quà cho các đơn vị nhận quân và các tân binh

Phòng Quản lý BCXB - Sở TT&TT