Ngành Thông tin và Truyền thông Thanh Hóa chung tay chia sẻ khó khăn với bà con vùng lũ

Hưởng ứng lời kêu gọi của Ủy ban MTTQ tỉnh, với tinh thần “tương thân tương ái, lá lành đùm lá rách”, chiều 9-8, Sở Thông tin và Truyền thông (TT&TT) chủ trì, phối hợp cùng với các đơn vị thuộc TT&TT tổ chức lễ phát động quyên góp ủng hộ đồng bào các huyện miền núi của tỉnh bị thiệt hại do mưa lũ gây ra.

Cán bộ, công chức, viên chức người lao động ngành TT&TT ủng hộ đồng bào bị ảnh hưởng bởi mưa lũ.

Tại buổi lễ, lãnh đạo Sở TT&TT đã phát động phong trào “Ngành TT&TT Thanh Hóa chung tay chia sẻ khó khăn với bà con vùng lũ” để kêu gọi toàn thể cán bộ, công chức, viên chức người lao động ngành phát huy truyền thống đoàn kết, tương thân, tương ái, nhằm kịp thời quyên góp ủng hộ đồng bào khắc phục hậu quả mư, lũ do cơn Bão số 3 gây ra.

Các đại biểu tham dự buổi phát động.

Ngay sau lễ phát động, các đồng chí lãnh đạo và toàn thể cán bộ, công chức, viêc chức, người lao động cơ quan Sở TT&TT và các đơn vị: VNPT Thanh Hóa, Bưu điện tỉnh, MobiFone Thanh Hóa, Nhà xuất bản Thanh Hóa, Công ty CP Sách và Thiết bị Trường học Thanh Hóa, Công ty Cổ phần Viễn thông FPT Chi nhánh Thanh Hóa, VTVCap chi nhánh Thanh Hóa, SCTV chi nhánh Thanh Hóa đã trực tiếp ủng hộ số tiền 150 triệu đồng.

Đại diện các đơn vị thuộc ngành TT&TT trao số tiền ủng hộ cho lãnh đạo MTTQ tỉnh.

Số tiền này được chuyển đến đồng bào các huyện miền núi bị ảnh hưởng do lũ lụt gây ra thông qua Ủy ban MTTQ tỉnh. Đây là hành động thể hiện tình cảm, trách nhiệm của cán bộ, công chức, viêc chức, người lao động cơ quan Sở TT&TT chung tay góp sức cùng đồng bào trong tỉnh, đặc biệt là đồng bào 2 huyện Quan Sơn và Mường Lát khắc phục hậu quả do thiên tai gây ra, giảm bớt khó khăn, sớm ổn định đời sống và sản xuất.

Đoàn Thanh niên Sở TT&TT quyên góp ủng hộ.

Trước đó, do ảnh hưởng cơn bão số 3, kết hợp với hoạt động của dải hội tụ nhiệt đới, khu vực tỉnh Thanh Hóa đã có mưa to, có nơi mưa rất to, nhất là trên địa bàn huyện Quan Sơn và Mường Lát đã xảy ra lũ quét, lũ ống bị thiệt hại nặng nề về người và tài sản, làm vùi lấp nhiều ngôi nhà, nhiều tuyến đường bị sạt lở dẫn đến nhiều bản bị cô lập, hàng trăm gia đình hiện đang lâm vào hoàn cảnh khó khăn về nhà ở và cuộc sống.

Theo baothanhhoa.vn