Đào tạo nâng cao năng lực thực thi quản lý nhà nước về thông tin đối ngoại

Sáng 13-12, Sở Thông tin và Truyền Thông Thanh Hóa phối hợp với Trường Đào tạo, Bồi dưỡng cán bộ quản lý Thông tin và Truyền thông tổ chức khai giảng lớp “Nâng cao năng lực thực thi quản lý Nhà nước về thông tin đối ngoại” thuộc dự án “Đào tạo nâng cao năng lực đội ngũ cán bộ làm công tác thông tin đối ngoại với Lào” năm 2018.

Quang cảnh lớp học.

Tham dự và chỉ đạo lớp học có đồng chí Nguyễn Quốc Uy, Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy; Nguyễn Văn Long, Phó Hiệu trưởng Trường Đào tạo, Bồi dưỡng cán bộ Thông tin và Truyền thông, cùng lãnh đạo và cán bộ phụ trách thông tin đối ngoại các sở, ngành: Văn phòng UBND tỉnh, Sở Nội vụ, Sở Ngoại vụ.

Ông Nguyễn Văn Long, Phó Hiệu trưởng Trường Đào tạo, Bồi dưỡng cán bộ Thông tin và Truyền thông phát biểu khai mạc lớp học.

Trong các ngày 12, 13, và 14 - 12 các học viên được các giảng viên là lãnh đạo, nguyên lãnh đạo Bộ Thông tin và Truyền thông, Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, các giảng viên của Học viện Báo chí và Tuyên truyền giới thiệu các nội dung về nâng cao năng lực thực thi quản lý nhà nước về thông tin đối ngoại; kỹ năng quản lý truyền thông tại địa phương; kỹ năng phát ngôn và trả lời phỏng vấn báo chí.

Trong quá trình học tập, lớp học giành nhiều thời gian cho học viên trao đổi với giảng viên về một số vấn đề còn băn khoăn, thắc mắc giữa lý luận và thực tiễn, những vấn đề phát sinh trong quá trình công tác của học viên.

PGS.TS. Đinh Thị Thu Hằng, Phó Trưởng khoa Phát thanh và Truyền hình - Học viện Báo chí và Tuyên truyền giới thiệu  kỹ năng quản lý truyền thông tại địa phương và kỹ năng phát ngôn và trả lời phỏng vấn trước báo chí.

Các học viên tham dự lớp học.

Lớp học nhằm nâng cao năng lực chuyên môn, nghiệp vụ, kỹ năng nghề nghiệp cho học viên. Giúp học viên nắm vững định hướng thông tin tuyên truyền đối ngoại; tạo môi trường thuận lợi cho các hoạt động thông tin đối ngoại, thực hiện đúng chủ trương, đường lối của Đảng và Nhà nước, góp phần ổn định chính trị, an ninh quốc phòng và phát triển kinh tế - xã hội tỉnh nói riêng và cả nước nói chung.

Theo Quang Trung