Phát động Cuộc thi viết thư Quốc tế UPU lần thứ 48

Sáng 3-12, tại Trường THCS Trần Mai Ninh (TP Thanh Hóa), Sở Thông tin và Truyền thông, Sở Giáo dục và Đào tạo, Tỉnh đoàn TNCS Hồ Chí Minh, Hội Khuyến học tỉnh, Báo Thanh Hóa và Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh phối hợp tổ chức lễ phát động Cuộc thi viết thư Quốc tế UPU lần thứ 48 năm 2019 và trao thưởng cho các đơn vị, thí sinh đạt giải trong cuộc thi lần thứ 47 năm 2018

Đại diện Sở Giáo dục và Đào tạo trao thưởng cho thí sinh đạt giải nhất cấp tỉnh và trao Giấy khen của Chủ tịch UBND tỉnh cho thí sinh đạt giải cây bút triển vọng cấp quốc gia

Cuộc thi viết thư Quốc tế UPU được Liên minh Bưu chính thế giới tổ chức thường niên và nhân được sự quan tâm, tham gia tích cực của các nhà trường, các em học sinh trong cả nước nói chung và trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa nói riêng. Cuộc thi hướng tới mục tiêu giúp các em học sinh phát triển khả năng viết văn, bày tỏ nhận thức, suy nghĩ và cảm xúc theo các đề tài của cuộc thi, làm phong phú thêm sự tinh tế trong tư duy và góp phần thắt chặt tình hữu nghị giữa các dân tộc...

Học sinh Trường THCS Trần Mai Ninh tham gia lễ phát động.

Tại buổi lễ, đại diện lãnh đạo Sở Thông tin và Truyền thông, Sở Giáo dục và Đào đạo đã phát biểu và phát động Cuộc thi viết thư Quốc tế UPU lần thứ 48 năm 2019 tới đông đảo cán bộ, giáo viên, học sinh với chủ đề “Hãy viết một bức thư về người hùng của em”. Liên minh Bưu chính thế giới gọi chủ đề cuộc thi năm nay là “chủ đề truyền cảm hứng”, khơi gợi tư duy sáng tạo, suy nghĩ và cảm xúc đối với mỗi thí sinh. Năm nay, Ban tổ chức cuộc thi đặc biệt nhấn mạnh yếu tố độc lập, sáng tạo và yêu cầu các thí sinh tuân thủ thể lệ cuộc thi để có một bài dự thi đúng thể thức, yêu cầu.

Đại diện lãnh đạo Báo Thanh Hóa và Tỉnh đoàn TNCS Hồ Chí Minh trao thưởng cho thí sinh đạt giải khuyến khích cấp tỉnh.

Cũng tại lễ phát động, Ban tổ chức cuộc thi cấp tỉnh đã trao thưởng cho các tập thể, cá nhân đạt giải cấp quốc gia và cấp tỉnh trong Cuộc thi viết thư Quốc tế UPU lần thứ 47 năm 2018. Được biết, Cuộc thi viết thư Quốc tế UPU lần thứ 47 năm 2018, toàn tỉnh có 74.552 bài dự thi của các em học sinh thuộc 554 trường học trong tỉnh. Kết quả có 4 bài dự thi đạt giải cấp quốc gia, trong đó, em Lê Phương Hoa, học sinh lớp 9A, Trường THCS thị trấn Quán Lào (Yên Định) đạt giải khuyến khích; các em Lê Quỳnh An, lớp 5A, Trường tiểu học Lam Sơn (Ngọc Lặc), Nguyễn Minh Trang, lớp 9C, Trường THCS Trần Mai Ninh (TP Thanh Hóa) và em Hà Thị Hà Linh, lớp 3A, Trường Tiểu học Tam Lư (Quan Sơn) đạt giải cây bút triển vọng.

Đại diện Sở Thông tin và Truyền thông trao thưởng cho các đơn vị có thành tích cao và có phong trào tổ chức, triển khai tốt cuộc thi.

Ở cấp tỉnh, Ban tổ chức đã lựa chọn và trao 25 giải cá nhân, trong đó, giải nhất thuộc về em Nguyễn Lê Tú Minh, lớp 4H, Trường Tiểu học Nguyễn Văn Trỗi (TP Thanh Hóa); trao thưởng cho 11 đơn vị có thành tích cao và có phong trào tổ chức, triển khai tốt cuộc thi.

Theo Phong Sắc – Báo Thanh Hóa