Triển lãm “Hoàng Sa, Trường Sa của Việt Nam – những bằng chứng lịch sử" tại Thiệu Hóa

Sáng 19-4, tại Trung tâm hội nghị huyện Thiệu Hóa, Sở Thông tin và Truyền thông phối hợp với huyện Thiệu Hóa tổ chức khai mạc triển lãm trưng bày tư liệu “Hoàng Sa, Trường Sa của Việt Nam - Những bằng chứng lịch sử” năm 2017.

Tham dự có đại diện lãnh đạo Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, Sở Sở Thông tin và Truyền thông cùng lãnh đạo và đông đảo các tầng lớp nhân dân huyện Thiệu Hóa.

Triển lãm “Hoàng Sa, Trường Sa của Việt Nam - những bằng chứng lịch sử” trưng bày, giới thiệu nhiều bản đồ, tư liệu, văn bản cho thấy: Từ lâu nhà nước phong kiến Việt Nam đã khai phá, xác lập, thực thi, bảo vệ chủ quyền quốc gia đối với hai quần đảo Hoàng Sa, Trường Sa cùng nhiều vùng biển, đảo khác thuộc lãnh thổ Việt Nam và quá trình này tiếp nối đến giai đoạn hiện nay.

Các hoạt động khai phá, xác lập, thực thi chủ quyền diễn ra liên tục, lâu dài, kiên định bảo vệ chủ quyền, toàn vẹn lãnh thổ bằng giải pháp hòa bình được ghi nhận qua nhiều nguồn sử liệu, những tư liệu, bản đồ của Việt Nam và các nước trên thế giới. Qua đó chứng minh, khẳng định bằng chứng lịch sử, cơ sở pháp lý về chủ quyền của Việt Nam đối với hai quần đảo Hoàng Sa, Trường Sa trên Biển Đông.

Triển lãm tư liệu “Hoàng Sa, Trường Sa của Việt Nam - Những bằng chứng lịch sử” tổ chức tại huyện Thiệu Hóa thu hút đông đảo cán bộ và nhân dân trong huyện đến tham quan, tìm hiểu, nghiên cứu. Từ đó mỗi cán bộ, đảng viên, các tầng lớp nhân dân, nhất là thế hệ trẻ cập nhật thêm thông tin, vốn hiểu biết, thấy rõ trách nhiệm của mình trong việc tham gia bảo vệ vững chắc chủ quyền biển, đảo thiêng liêng của Tổ quốc.

Triển lãm diễn ra đến ngày 23-4-2017

Theo Báo Thanh Hóa.